Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] Blizzard คอนเฟิร์มจะมีฮีโร่ LGBT (เพศที่ 3) ลงใน Overwatch แน่นอนในเร็ว ๆ นี้

แม้ว่าในเกม Overwatch จะมีการเผยโฉมฮีโร่ตัวใหม่อย่าง Sombra ไปเมื่อเร็ววันนี้แต่ล่าสุดก็มีข่าวล่ามาเร็วจาก Blizzard ที่มีการแง้มข้อมูลว่าฮีโร่ใหม่ในอนาคตจะเป็นฮีโร่เพศที่สาม/เพศทางเลือกหรือที่เรียกกันสั้น ๆ

แม้ว่าในเกม Overwatch จะมีการเผยโฉมฮีโร่ตัวใหม่อย่าง Sombra ไปเมื่อเร็ววันนี้แต่ล่าสุดก็มีข่าวล่ามาเร็วจาก Blizzard ที่มีการแง้มข้อมูลว่าฮีโร่ใหม่ในอนาคตจะเป็นฮีโร่เพศที่สาม/เพศทางเลือกหรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า LGBT ให้ชาว Overwatch ได้เลือกเล่นกันครับ

ow

จากรายงานของ jstationx ได้เปิดเผยข้อความของนาย Michael Chu หัวหน้าฝ่าย Game Writer ในงาน Blizzcon 2016 ว่าจะมีการนำฮีโร่เพศที่ 3 ใส่เข้าไปใน Overwatch แน่นอนเพราะเขาต้องการให้ตัวละครในเกมมีความหลากหลายไม่จำกัดแค่เพศชายหรือหญิงหลังจากที่ถูกแฟน ๆ เกมถามว่าจะมีฮีโร่ LGBT หรือไม่

“พวกเราก็ไม่ได้ลืมหรอกนะและมันก็สำคัญมาก ๆ เลยกับการเพิ่มตัวละครเพศทางเลือก (LGBT) เข้าไปในเกมซึ่งเราได้ตัดสินใจแน่นอนว่าจะพัฒนาตัวละครประเภทนี้มาโลดแล่นในเกม”

นอกจากนี้คุณ Chu ก็ยังได้เปิดเผยข้อมูลของฮีโร่เพศทางเลือกอีกว่าจะมีความเกี่ยวโยงกับฮีโร่ตัวอื่น ๆ พร้อมกับเนื้อหาปูมหลังและจะมีความโรแมนติกเสริมเข้าไปด้วยแต่เมื่อถามถึงระยะเวลาการเปืดตัวของฮีโร่ตัวนี้ทางทีมงานก็ได้บอกสั้น ๆ ว่าเร็ว ๆ นี้ครับ

“ไม่เพียงแค่ความโรแมนติกที่มีในตัวละครนี้ทางเราจะใส่ภูมิหลังประวัติความเป็นมาให้เชื่อมโยงกับตัวละครที่มีในเกมด้วยเพื่อความเท่าเทียมแต่ในส่วนของการเปิดตัวก็ต้องขอบอกว่าในอีกไม่ช้านี้แน่นอนครับ”

“Michael Chu ตอบคำถามแฟน ๆ ในงาน Blizzcon 2016”

ส่วนใครที่ยังไม่ทราบคำว่า LGBT นั้นคืออะไรมันก็คือคำเรียกของกลุ่มเพศทางเลือกได้แก่ เกย์ , เลสเบี้ยน , ไบเซ็กชวล , คนข้ามเพศ นั่นเองครับและนั่นก็หมายความว่าฮีโร่ตัวใหม่ที่จะพัฒนาจะมีโอกาสเป็นได้ทั้งฮีโร่ชายรักชายหรือหญิงรักหญิงหรือรักทั้งสองเพศก็เป็นได้

จากข้อมูลดังกล่าวก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โอเคทีเดียวครับเราจะได้เห็นสีสันใหม่ ๆ ในเกมกันบ้างและคาดว่าเนื้อหาของฮีโร่ LGBT คนนี้จะต้องเข้มข้นอย่างแน่นอน

ที่มา: jstationx

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

เป็นที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้นั้นทาง Blizzard กำลังพัฒนาเกมภาคต่อชื่อดังอย่าง Diablo 4 อยู่ ซึ่งข้อมูลของตัวเกมเองนั้นก็เริ่มมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นทาง Blizzard ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Diablo 4 นั้นจะถูกพัฒนามาให้รองรับกับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้ PC ในการเล่นด้วยหลังจากที่ในภาคเก่าๆ นั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้รองรับกับจอยคอนโทรลเลอร์เฉพาะเมื่อเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลเท่านั้น Angela Del Priore...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...