Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Notebook] แรงขึ้นแค่ไหน โน๊ตบุ๊ค GeForce GTX 1070 SLI เมื่อเทียบกับการ์ดตัวเดียว

เชื่อว่าหลายคนอาจมีข้อสงสัยในเรื่องความแรงของโน๊ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอตัวเดียวหรือที่มาในแบบ SLI โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่อยากจะลงทุนกับโน๊ตบุ๊คที่มีความแรงแบบจัดเต็ม

เชื่อว่าหลายคนอาจมีข้อสงสัยในเรื่องความแรงของโน๊ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอตัวเดียวหรือที่มาในแบบ SLI โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่อยากจะลงทุนกับโน๊ตบุ๊คที่มีความแรงแบบจัดเต็ม ที่ยังไม่แน่ใจเรื่องความแรงว่าคุ้มค่ามั้ยกับการเลือกโน๊ตบุ๊คการ์ดจอ SLI วันนี้มีคำตอบ

msi-gt83vr-6rf-titan-sli-32

Advertisement

จากข้อมูลของทาง Laptopmedia ได้นำเอาการทดสอบบนโน๊ตบุ๊คที่ใช้ GeForce GTX 1070 (Acer Predator 15 G9-593) และโน๊ตบุ๊ค MSI GT83VR Titan SLI ที่ใช้กราฟฟิกการ์ด GTX 1070 SLI มาทำการทดสอบ ให้เห็นกันว่าประสิทธิภาพที่ได้จากโน๊ตบุ๊คที่ใช้กราฟฟิกทั้ง 2 แบบนี้ จะมีความแตกต่างมากน้อยเพียงใด

GTX 1080-1070 mobile (1)

เริ่มแรกของการทดสอบ จะพอเห็นได้ว่า ไม่ใช่ทุกเกมที่สนับสนุนการทำงาน SLI ได้ 100% ขึ้นอยู่กับเกมแต่ละเกมที่จะสามารถตอบสนองได้ดีเพียงใด อย่างเช่น Hitman ที่แสดงให้เห็นว่า GTX 1070 SLI ไม่ได้ทำให้เฟรมเรตเพิ่มขึ้นมากนัก ต่างจาก GTA V และ Tomb Raider ที่สามารถรันบนการตั้งค่ากราฟฟิกในระดับ Ultra ได้ดีกว่า

notebook-gtx-1070-sli

จากตารางแสดงให้เห็นถึงความต่างระหว่าง GTX 1070 และ GTX 1070 SLI ในการตั้งค่า Max settings บน Tomb Raider อย่างไรก็ดีความแตกต่างที่จะเห็นได้ชัดมากที่สุดอยู่ที่การแสดงผลแบบ 4K ที่การใช้งานแบบการ์ดเดี่ยวอาจจะให้เฟรมเรตที่ประมาณ 15fps แต่ถ้าเป็น SLI อาจขึ้นไปที่ 30fps ซึ่งความไหลลื่นย่อมทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้นมากกว่า อย่างไรก็ดีการปรับค่าต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ความละเอียดหน้าจอหรือ Quality ในเกม ก็ทำให้การเล่นเกมสนุกได้ แบบที่ไม่ต้องจ่ายแพงมากเกินไปนัก

ที่มา : laptopmedia

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

จากข้อมูลล่าสุดของสเปค GTX 1070 Ti นั้นพบว่า GTX 1070 Ti นั้นอาจจะไม่ใช่แค่การอัพเดทแบบเล็กๆ น้อยๆ แล้วล่ะครับ โดยพบว่าสเปคของ GTX 1070 Ti ที่หลุดออกมานั้นจะทำให้ประสิทธิภาพของมันเข้าใกล้ GTX 1080 มากขึ้นกว่าเดิมในระดับที่หายใจรดตั้นคอ

Other News

หลายต่อหลายครั้งที่เราพยายามมองหาความงดงามบนการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ ที่ส่วนใหญ่อาจจะเน้นไปที่รูปแบบพื้นฐาน หรือความอลังการของฮีตซิงก์ ซึ่งยากที่จะทำให้ลงตัวสวยงามตามที่ต้องการ แต่สำหรับการ์ดจอจาก MSI โดยเฉพาะในรุ่นหลังๆ มานี้ ต้องบอกว่าออกแบบได้ค่อนข้างสวยและลงตัวมากขึ้น รวมมาถึงการ์ดในซีรีส์ 1000 ของทาง NVIDIA นี้ ทั้งซิงก์ พัดลมและเทคโนโลยีที่ใส่มาเรียกว่าจัดเต็ม อย่าง MSI GeForce GTX 1070 Gaming 8GB ที่ให้ทั้งความงามและความเท่...

Other News

เมื่อไม่นานมานี้นั้น Zotac หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำ(แต่ราคาน่าคบหา) ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่น GeForce GTX 1070 Mini หรือโมเดล ZT-P10700G-10M ซึ่งตามชื่อนั้นก็ระบะชัดเจนแล้วครับว่ามันมาพร้อม

Other News

ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าใครที่ทันยุคกราฟิกการ์ดที่ใช้ Slot เชื่อมต่อแบบ AGP มาก่อนนั้นจะต้องคุ้นเคยและชื่นชอบการขนาดของตัวกราฟิกการ์ดที่ไม่ได้มีความใหญ่มากและใช้ Slot สำหรับการติดตั้งแค่เพียงช่องเดียวเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก