Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] วิเคราะห์สเปค Galaxy S8 และวันเปิดตัวอาจจะถูกเลื่อนไปถึงปีหน้า เพื่อตรวจสอบคุณภาพเข้มงวด

สำหรับคนที่ติดตามข่าว Samsung Galaxy S8 หลังจากข่าวแรกที่คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวที่งาน Mobile World Congress ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า แต่กลับต้องล่าช้ากว่ากำหนดเลื่อนไปจนถึงเดือนเมษายน

สำหรับคนที่ติดตามข่าว Samsung Galaxy S8 หลังจากข่าวแรกที่คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวที่งาน Mobile World Congress ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า แต่กลับต้องล่าช้ากว่ากำหนดเลื่อนไปจนถึงเดือนเมษายน เนื่องจากเหตุผลทางด้านความปลอดภัย เพื่อตรวจสอบคุณภาพกันอย่างเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ก่อนออกวางจำหน่ายเพื่อไม่ให้ซ้ำรอย Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสินค้าที่ล้มเหลวที่สุดและสร้างความเสียหายนับพันล้านเหรีญให้กับ Samsung

galaxy-s8-delay

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า Samsung ได้มีการพิจารณาที่จะเพิ่มระบบสั่งการเฉพาะใน Galaxy S8 ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงส่วนต่าง ๆ ได้อย่างรวมเร็ว เปรียบเสมือนผู้ช่วยอัจฉริยะ โดยระบบนี้จะถูกพัฒนาโดยบริษัท Viv Labs ที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง Siri ของ Apple นั่นเอง

samsung-galaxy-9

อีกข่าวหนึ่งจากประเทศจีนได้วิเคราะห์ถึง Galaxy S8 จะไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 4K แต่จะมีความละเอียด 1440 x 2560 Quad HD เหมือนกับรุ่น S7 ซึ่งคนทั่วไปส่วนใหญ่จะเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง 4K และ QHD บนหน้าจอขนาด 5.1 นิ้วนั่นเหมาะสำหรับหน้าจอแบบ 4K มากกว่า ซึ่งจะเป็นผลดีกับใช้งานแบบ VR  ด้วยความหนาแน่นของ Pxiel ที่มากกว่าทำให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมีข่าวลืออีกว่า Galaxy S8 จะถูกติดตั้งชิป Exynos 8895 SoC ของซัมซุงเอง รวมถึงกล้องคู่อีกด้วย ทั้งนี้ยังคงเป็นสเปคที่คาดเดาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ส่วนตัวจริงจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมกันในงานเปิดตัวในเดือนเมษายนปีหน้า

 

ที่มา vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...