Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] เปิดตัว Mate 9 สมาร์ทโฟน Android สุดแรง พร้อมฟีเจอร์ครบ กล้องคู่ Leica ราคาตัวท็อปประมาณ 54,000 บาท

ไม่ทิ้งไว้รอจังหวะเลยจริงๆ ครับกับ Huawei หนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงจากประเทศจีน โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง(ที่จริงๆ น่าจะเป็น phablet มากกว่า)

ไม่ทิ้งไว้รอจังหวะเลยจริงๆ ครับกับ Huawei หนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงจากประเทศจีน โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง(ที่จริงๆ น่าจะเป็น phablet มากกว่า) รุ่นใหม่อย่าง Mate 9 ออกมา โดยในครั้งนี้นั้น Huawei Mate 9 จะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือรุ่นธรรมดาและ Porsche Design ซึ่งสเปคของทั้ง 2 รุ่นจะต่างกันพอควรทำให้ราคานั้นก็แยกอย่างชัดเจน แต่ยังดีที่สเปคหลักๆ นั้นยังคงเหมือนกันครับ

huawei-mate-9-600-02

สำหรับสเปคของ Huawei Mate 9 รุ่นธรรมดาและ Porsche Design มีดังต่อไปนี้ครับ

huawei-mate-9-spec-600-01

จุดที่แตกต่างกันนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Huawei Mate 9 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB พร้อมแหล่งเก็บข้อมูล 64 GB ในราคา €699 หรือประมาณ 27,075 บาท
  • Huawei Mate 9 Porsche Design จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 6 GB พร้อมแหล่งเก็บข้อมูล 256 GB ในราคา €1395 หรือประมาณ 54,000 บาท

huawei-mate-9-600-01

จุดเด่นของสเปค Huawei Mate 9 มีดังต่อไปนี้ครับ

huawei-mate-9-600-03

huawei-mate-9-600-04

huawei-mate-9-600-05

ในส่วนของขนาดตัวเครื่องนั้นทาง Huawei ภูมิใจมากครับเนื่องจากถึงแม้ Huawei Mate 9 จะมีหน้าจอใหญ่อยู่ที่ 5.9 นิ้วแต่ทว่าเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนของคู่แข่ง(ซึ่งในที่นี้เทียบกับ iPhone 7 Plus) จะพบว่า Huawei Mate 9 นั้นมีขนาดตัวดครื่องพอๆ กับ iPhone 7 Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอน้อกว่า Mate 9 อยู่ถึง 0.4 นิ้วครับ

huawei-mate-9-600-06

huawei-mate-9-600-07

ในส่วนของหัวใจหลักของตัวเครื่องอย่างชิปเซ็ท Kirin 960 นั้นทาง Huawei ก็โฆษณาว่าเหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ที่เป็นชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟน Android ด้วยกันมากมาย ที่สำคัญแล้วในส่วนของกราฟิกชิปนั้น Kirin 960 ก็มาพร้อม Mali-G71 เป็นครั้งแรกของโลกซึ่งทาง Huawei โฆษณาว่าเหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้านครับ

huawei-mate-9-600-08

ในส่วนระบบกล้องนั้นทาง Huawei เลือกใช้ระบบกล้องคู่ของทาง LEICA  ที่เจ็งสุดๆ ถือมันสามารถที่จะทำการอัพเกรดได้ด้วย อย่างไรก็ตามข้อมูลตรงนี้ยังไม่แน่ชัดนักคงต้องรอให้ทาง Huawei เปิดเผยข้อมูลก่อนครับ

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Huawei Mate 9 นั้นก็คือการที่ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับระบบ  machine learning ที่จะคอยทำการเรียบรู้การใช้งานของคุณแล้วทำการปรับแต่งฮาร์ดแวร์ให้เขากับรูปแบบการใช้งานของคุณดังคลิปด้านล่างนี้ครับ

เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะชอบใจอยู่เพราะความสามารถมากมายแต่ราคานั้นคงต้องรอดูเข้าไทยอีกทีหนึ่งครับเพราะรอคาเปิดตัวต่างประเทศนั้นเรียกได้ว่าน่ากลัวแบบสุดๆ ครับ

ที่มา : gsmarena 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่ทาง HUAWEI ประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกใหม่ๆ โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับมือถือ HUAWEI ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Buyer's Guide

HUAWEI MateBook รุ่นใหม่ปี 2021 จัดเต็มเดินหน้ารุกตลาดโน๊ตบุ๊คในไทย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว รุ่นต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย MateBook 14 ซึ่งล้ำหน้า FullView Display คมชัด 2K ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Smartphone News

Huawei เปิดตัว nova 8 Pro 5G ไปตั้งแต่ในเดือนธันวาคมของปี 2020 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นรองรับเครือข่าย 5G ทำให้ราคาของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะสูงมากพอสมควร งานนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้นมา ล่าสุดทาง Huawei ก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นแยกอย่าง nova 8 Pro 4G ตามออกมา สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะมีดีแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Huawei...

Special Story

HUAWEI MateBook แม้จะเพิ่งก้าวเข้าสู่ธุรกิจ PC ที่กำลังเติบโตและมีการแข่งขันอย่างรุนแรง แต่หัวเว่ยใช้เวลาเพียง 5 ปีเท่านั้น ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค จนกลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในใจผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ “แล็ปท็อป” ซึ่ง China Net Promoter Score (C-NPS) สถาบันจัดอันดับชั้นนำของจีนรายงานว่าปี 2020 ที่ผ่านมา แล็ปท็อปของ HUAWEI...