Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Futuremark] เปิดตัว VRMARK … จัดทดสอบคอมว่าพร้อมกับการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์ VR แล้วหรือยัง

พูดถึง Futuremark แล้วนั้นเชื่อได้ว่าผู้ที่ประกอบคอมแรงๆ ไม่ว่าเพื่อจะสนองความต้องการหรือเอาไว้ใช้เล่นเกมระดับเทพจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนครับว่านี่คือฃื่อของบริษัทผู้ผลิตโปรแกรม Benchmark ชื่อดังอย่าง 3DMark

พูดถึง Futuremark แล้วนั้นเชื่อได้ว่าผู้ที่ประกอบคอมแรงๆ ไม่ว่าเพื่อจะสนองความต้องการหรือเอาไว้ใช้เล่นเกมระดับเทพจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนครับว่านี่คือฃื่อของบริษัทผู้ผลิตโปรแกรม Benchmark ชื่อดังอย่าง 3DMark ที่อยู่คู่วงการนักเล่นเกมและใช้ของแรงมาหลายยุคหลายสมัย ล่าสุดนั้นเพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เข้าสู่การเล่นเกมด้วยการใช้เครื่องสร้างภาพเสมือนจริงแล้วนั้น ทาง Futuremark ได้เพิ่มโปรแกรม Benchmark ตัวใหม่ออกมาอย่าง VRMark เพื่อให้คุณทดสอบหล่ะครับว่าเครื่องของคุณพร้อมกับโลกเสมือนจริงรึยัง

vrmark-logo-600-01

Advertisement

บน VRMARK นั้นจะประกอบไปด้วยการ Benchmark ทั้งหมด 2 อย่างดังต่อไปนี้ครับ

Orange Room benchmark

vrmark-orange-room-screenshot-1-600

ในการทดสอบนี้นั้นจะเน้นให้เห็นครับว่าเครื่องของคุณสามารถเล่นเกมด้วยการใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงได้ในระดับที่เรียกว่า “น่าประทับใจ” ที่ระดับไหน ซึ่งทาง Futermark ได้บอกเอาไว้ว่าเครื่องคุณจะได้รับคะแนนของการทดสอบนี้ในระดับที่น่าประทับใจเครื่องของคุณนั้นจะต้องมีฮาร์ดแวร์ในระดับที่ HTC Vive และ Oculus Rift แนะนำให้ใช้ครับ

Blue Room benchmark

vrmark-blue-room-screenshot-2-600

สำหรับการทดสอบนี้นั้นจะเน้นให้เห็นครับว่าเครื่องของท่านสามารถที่จะเล่นเกมแบบสร้างภาพเสมือนจริงได้ดีที่สุดถึงระดับใด(ในส่วนของลายละเอียดภาพ) ดังนั้นแล้วตามไอเดียของการ Benchmark นี้นั้นเครื่องคุณจะต้องแรงมากๆ ถึงจะขับรายละเอียดของการแสดงผลออกมาได้ดี สเปคของเครื่องต้องเหนือกว่าที่ HTC Vive และ Oculus Rift แนะนำ ทั้งนี้การทดสอบนี้ยังช่วยทำให้เห็นอีกด้วยครับว่าสเปคของเครื่องคุณจะรองรับการใช้งานด้วยอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงในอนาคตระดับไหน

Results and reporting

vrmark-orange-room-result-screen-600

หลังจากที่ผ่านการทดสอบมาแล้วก็จะเข้าสู่ส่วนของสรุปคะแนนหล่ะครับ ซึ่งจากเครื่องที่เห็นในภาพนั้นจะอยู่ในระดับ Super ซึ่งหมายถึงว่าใช้งานอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงได้อย่างสบายๆ ทั้งนั้นคุณยังสามารถที่จะทำการตรวจสอบคะแนนออนไลน์เพื่อเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของผู้ใช้ทั่วโลกอีกด้วยครับว่าเครื่องคุณจะเจ๋งขนาดไหน

ตอนนี้ตัว VRMARK นั้นได้ทำการวางจำหน่ายแล้วผ่านทั้งทาง Futuremark เองที่ราคา $19.99 หรือประมาณ 720 บาท ทว่าถ้าคุณมี 3DMark เวอร์ชัน Steam อยู่แล้วคุณสามารถซื้อ VRMark ได้ในราคาเพียง 184.50 เท่านั้นในช่วงนี้ครับ(หลังจากนี้ไปราคาจะปรับไปเป็น 369 บาท)

หมายเหตุ – ถ้าคุณจะซื้อแยกจะมีราคาอยู่ที่ 277 บาทเฉพาะในส่วนของ VRMARK ครับ(ลดไป 25% ครับ)

ที่มา : futuremark

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

Apple M2 ชิปเซ็ท ARM รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Apple ออกแบบเองนั้นดูเหมือนจะมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ ล่าสุดพบผลการทดสอบเล่นเกม Shadow of the Tomb Raider ได้ FPS ดีกว่า Ryzen 7 6800U Apple M2 นั้นเปิดตัวออกมาได้สักพักแล้ว ซึ่งตามที่ทาง Apple...

CONTENT

โปรแกรมเทส การ์ดจอ 7 แบบเพื่อคอเกม 2022 ทดสอบความแรง เช็คสเปค ดูอุณหภูมิ พร้อม Burn-In ครบ โปรแกรมเทส การ์ดจอ ในปี 2022 นี้ ก็ยังคงมีหลายโปรแกรมที่นิยมใช้กันมากมาย มีทั้งใช้ทดสอบเฟรมเรต ที่คอเกมมักจะนิยมกัน หรือจะใช้ทดสอบเสถียรภาพ เมื่อมีการโอเวอร์คล็อกหรือปรับแต่งความเร็ว รวมถึงการทดสอบเพื่อดูเรื่องความร้อน ซึ่งจะใช้โปรแกรมในการมอนิเตอร์ เพื่อเช็คความเร็วสัญญาณนาฬิกา...

GAMING ZONE

ปล่อยออกมาให้เล่นกันได้สักพักแล้วกับ Resident Evil Village ที่ยกระดับเกมในซีรีส์ RE ใหม่ยกหมด มาดูกันว่าเครื่องของคุณจะเปิดเอฟเฟคได้สูงสุดที่ระดับไหนกัน Resident Evil Village เกมแนว Action Horror สุดมันของ Capcom มาพร้อมกับการยกระดับครั้งใหม่ของซีรีส์ไม่ง่าจะทั้งในส่วนของเนื้อเรื่อง, รูปแบบการเล่น และส่วนที่สำคัญมากที่สุดเลยนั้นก็คือการยกระดับกราฟิกที่ต้องบอกว่าเขาทำออกมาดีจริงๆ อีกทั้งยังรองรับ real-time ray tracing ตามสมัยนิยมอีกด้วยต่างหาก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก