Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] รายงานอัตราการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เล่นอินเทอร์เน็ตสูงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรก !!!

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทเก็บสถิติการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกอย่าง StatCounter ได้เผยข้อมูลการเข้าอินเทอร์เน็ตจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่น่าสนใจอย่าสถิติอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้ในการเข้าสู่อินเทอร์เน็ต โดยทาง StatCounter

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทเก็บสถิติการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกอย่าง StatCounter ได้เผยข้อมูลการเข้าอินเทอร์เน็ตจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่น่าสนใจอย่าสถิติอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้ในการเข้าสู่อินเทอร์เน็ต โดยทาง StatCounter ได้มีการประกาศออกมาครับว่าจากสถิติที่วัดมาเรื่อยๆ จนถึงช่วงเดือนตุลาคม 2016 ที่ผ่านมานั้นพบว่ามีผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เช่นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ฯลฯ เข้าสู่อินเทอร์เน็ตถึง 51.3% มากกว่าคอมพิวเตอร์ PC Desktop ที่อยู่ที่ 48.7%  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

internet_usage_2009_2016_ww

Advertisement

อัตราการใช้งานดังกล่าวนี้เป็นอัตราทีคำนวณจากการจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของผู้คนทั้งโลกครับ แต่ทว่าเมื่อดูไปยังประเทศใหญ่ๆ ตัวอย่างเช่นประเทศสหรัญอเมริกา(และประเทศอื่นๆ ในโซนยุโรป) นั้นจะพบว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ยงคงใช้คอมพิวเตอร์ PC Desktop ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอยู่ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วการเข้าอินเทอร์เน็ตด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็ตามครับ(และคาดว่าอีกไม่นานนี้ประเทศโซนตะวันออกก็น่าจะใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่าคอมพิวเตอร์ PC Desktop ครับ

internet_usage_2009_2016_us-600

สำหรับเมืองไทยเรานั้นถือว่าเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราการแกว่งของข้อมูลครับ จะเห็นได้ว่าในบางปีนั้นอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็เอาชนะคอมพอวเตอร์ PC Desktop และในบางปีนั้น PC Desktop ก็เอาชนะอุปกรณ์เคลื่อนที่ไห้ อย่างไรก็ตามแต่ช่วงหลังมานี้น่าจะข้อมูลนิ้งกับการที่อุปกรณ์เคลื่อนที่มียอดผู้ใช้มากกว่าดังกราฟด่านล่างต่อไปนี้ครับ

statcounter-comparison-th-monthly-201301-201610

จากข้อมูลดังกล่าวนี้ทาง StatCounter ได้สรุปเอาไว้ว่าถึงเวลาแล้วหล่ะครับที่ผู้ผลิตเนื้อหาที่เป็นเว็บไซต์ต่างๆ จะเริ่มต้นทำการผลิตเนื้อหาเว็บไซต์ของตนเองให้รองรับการเข้าถึงได้ด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสักทีเนื่องจากว่าต่อจากนี้ไปนั้นหากดูตามสถิติที่เป็นมาเรื่อยนั้นอุปกรณ์ที่จะถูใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ น่าจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนี่แหละครับ

ที่มา : gs.statcounter.com

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กลับมาจับมือกับ Google อีกครั้งในการใช้ Google เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นในการค้นหา หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะหันไปจับมือกับ Bing แอปเบราว์เซอร์ในการค้นหา Internet ของซัมซุง (Samsung) มีพันธสัญญาอย่างยาวนานกับ Google ในการตั้งให้ Google เป็น Search Engine แรกเริ่ม แต่เมื่อไม่นานมานี้สัญญาดังกล่าวได้หมดลงทางซัมซุงเลยมีการพิจารณาตัวเลือกใหม่อย่าง Bing ที่กำลังมาแรงในด้านของ AIAdvertisement...

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์เช็คความเร็วเน็ต ทดสอบความเร็วเน็ต อัปเดต 2023 เชื่อว่าในปัจจุบันนั้น แทบทุกบ้านจะต้องติดตั้งอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง WiFi ที่สามารถปล่อยสัญญาณให้ใช้งานกันได้หลายอุปกรณ์ แถมยังมีโปรเน็ตบ้านจากผู้ให้บริการต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นได้เลือกแพ็กเกจมาใช้งานกันตามความต้องการ แต่ก็เป็นที่น่าสงสัยว่าแพ็กเกจเน็ต หรือ WiFi ที่เราใช้อยู่นั้น เร็วอย่างที่ผู้ให้บริการได้แจ้งไว้หรือไม่ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเว็บไซต์สำหรับเช็ค WiFi Speed Test...

CONTENT

อินเทอร์เน็ตของคุณโหลดไม่ไป ความเร็วไม่ขึ้นรึเปล่า หากคุณมีปัญหานี้อยู่ล่ะก็นี่คือ 9 วิธีเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหานั้น จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลย เคยไหมที่ในบางครั้งอินเทอร์เน็ตของคุณก็เชื่อมต่ออยู่แบบปกติ การใช้งานผ่าน Wi-Fi สามารถใช้งานได้ดีแต่พอจะโหลดอะไรผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือโน๊ตบุ๊คแล้วกลับกลายเป็นว่าไม่สามารถโหลดไม่ได้เลยสักอย่างซะงั้น หากคุณมีปัญหาดังกล่าวนี้อยู่ล่ะก็ ในวันนี้เราขอนำเสนอ 9 วิธีการง่ายๆ ที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้คุณได้ลองใช้งานกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยAdvertisement เริ่มการดาวน์โหลดใหม่ ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ ปิดบริการที่ไม่ลงรอยกันทั้งหมดจากเบื้องหลัง เปลี่ยนเป็นเซิร์ฟเวอร์ DNS ของ...

SOFTWARE

BullVPN ผู้ให้บริการ VPN ใช้ง่ายค่าบริการเป็นมิตร ดีที่สุดในไทย!! ในยุคนี้ อินเทอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของทุกคนอย่างเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม, ทำงานหรือใช้แอพฯ ธนาคาร ก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งถ้าให้ดีก็ต้องมี VPN ควบคู่กันเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล, ความเป็นส่วนตัวและใช้เปิดดูเว็บไซต์หรือสตรีมมิ่งต่างประเทศที่ดูในไทยไม่ได้ด้วยถึงจะดีที่สุด ยิ่งถ้าใครไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟแล้วต่อ Wi-Fi สาธารณะก็ควรใช้ VPN เป็นประจำเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวด้วยAdvertisement BullVPN เองก็เป็นผู้ให้บริการ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก