Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] รายงานอัตราการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เล่นอินเทอร์เน็ตสูงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรก !!!

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทเก็บสถิติการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกอย่าง StatCounter ได้เผยข้อมูลการเข้าอินเทอร์เน็ตจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่น่าสนใจอย่าสถิติอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้ในการเข้าสู่อินเทอร์เน็ต โดยทาง StatCounter

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทเก็บสถิติการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกอย่าง StatCounter ได้เผยข้อมูลการเข้าอินเทอร์เน็ตจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่น่าสนใจอย่าสถิติอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้ในการเข้าสู่อินเทอร์เน็ต โดยทาง StatCounter ได้มีการประกาศออกมาครับว่าจากสถิติที่วัดมาเรื่อยๆ จนถึงช่วงเดือนตุลาคม 2016 ที่ผ่านมานั้นพบว่ามีผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เช่นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ฯลฯ เข้าสู่อินเทอร์เน็ตถึง 51.3% มากกว่าคอมพิวเตอร์ PC Desktop ที่อยู่ที่ 48.7%  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

internet_usage_2009_2016_ww

อัตราการใช้งานดังกล่าวนี้เป็นอัตราทีคำนวณจากการจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของผู้คนทั้งโลกครับ แต่ทว่าเมื่อดูไปยังประเทศใหญ่ๆ ตัวอย่างเช่นประเทศสหรัญอเมริกา(และประเทศอื่นๆ ในโซนยุโรป) นั้นจะพบว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ยงคงใช้คอมพิวเตอร์ PC Desktop ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอยู่ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วการเข้าอินเทอร์เน็ตด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็ตามครับ(และคาดว่าอีกไม่นานนี้ประเทศโซนตะวันออกก็น่าจะใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่าคอมพิวเตอร์ PC Desktop ครับ

internet_usage_2009_2016_us-600

สำหรับเมืองไทยเรานั้นถือว่าเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราการแกว่งของข้อมูลครับ จะเห็นได้ว่าในบางปีนั้นอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็เอาชนะคอมพอวเตอร์ PC Desktop และในบางปีนั้น PC Desktop ก็เอาชนะอุปกรณ์เคลื่อนที่ไห้ อย่างไรก็ตามแต่ช่วงหลังมานี้น่าจะข้อมูลนิ้งกับการที่อุปกรณ์เคลื่อนที่มียอดผู้ใช้มากกว่าดังกราฟด่านล่างต่อไปนี้ครับ

statcounter-comparison-th-monthly-201301-201610

จากข้อมูลดังกล่าวนี้ทาง StatCounter ได้สรุปเอาไว้ว่าถึงเวลาแล้วหล่ะครับที่ผู้ผลิตเนื้อหาที่เป็นเว็บไซต์ต่างๆ จะเริ่มต้นทำการผลิตเนื้อหาเว็บไซต์ของตนเองให้รองรับการเข้าถึงได้ด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสักทีเนื่องจากว่าต่อจากนี้ไปนั้นหากดูตามสถิติที่เป็นมาเรื่อยนั้นอุปกรณ์ที่จะถูใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ น่าจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนี่แหละครับ

ที่มา : gs.statcounter.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

โปรเน็ตบ้านสุดคุ้ม ราคาไม่ถึงหลักพัน อัพเดต ส.ค. 2021 ตั้งแต่มีสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นั้น การทำงานโดยส่วนใหญ่ก็ต้องทำแบบ Online เป็นส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและการออกไปพบปะผู้คนจำนวนมาก ทำให้ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้นพุ่งสูงขึ้นมาก ๆ และคนส่วนใหญ่ก็ทำงานที่บ้านเป็นหลัก และในบางบริษัทก็มีนโยบายการทำงานแบบ Work From Home ที่ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำโปรเน็ตบ้าน สุดคุ้ม...

Tips & Tricks

รวมซิมเน็ตรายปีน่าใช้จาก AIS, Dtac และ TrueMove H ปี 2021 นี้ ใครหลาย ๆ คนที่มีซิมเน็ตรายปีที่ใช้มาตั้งแต่ปีที่แล้วและกำลังจะหมดอายุการใช้งาน ก็คงกำลังน่าจะหาซิมใหม่มาใช้งานกันอยู่ ซึ่งปัจจุบันนี้ซิมเหล่านั้นสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada และมีราคาคุ้มค่า มีทั้งแบบเน็ตนับปริมาณ GB แต่วิ่งด้วยความเร็วสูงและซิมที่เล่นเน็ตได้ไม่อั้นแล้ววิ่งที่ความเร็ว 10Mbps ก็มีให้เลือก...

Other News

Ookla เว็บไซต์และแอพฯ วัดความเร็วอินเตอร์เน็ตมีชื่อเสียงระดับโลกนั้นให้บริการวัดความเร็วและจัดอันดับความเร็วของอินเตอร์เน็ตทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งการจัดอันดับของปี 2020 ที่วัดในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยมีความเร็วอินเตอร์เน็ตบ้านติดอันดับที่ 1 ที่ความเร็วสูงสุด 308.35Mbps สิงคโปร์ครองอันดับ 2 มีความเร็วสูงสุดที่ 260.86Mbps ส่วนฮ่องกงได้อันดับ 3 มีความเร็วสูงสุด 226.80Mbps  ด้านความเร็วดาวน์โหลดเฉลี่ยของทั้งประเทศไทยจะอยู่ที่ 96.43Mbps ความเร็วอัพโหลดอยู่ที่ 52.31Mbps ส่วน...

Tips & Tricks

ตั้งแต่มีสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นั้น การทำงานโดยส่วนใหญ่ก็ต้องทำแบบ Online เป็นส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและการออกไปพบปะผู้คนจำนวนมาก ทำให้ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้นพุ่งสูงขึ้นมาก ๆ และคนส่วนใหญ่ก็ทำงานที่บ้านเป็นหลัก และในบางบริษัทก็มีนโยบายการทำงานแบบ Work From Home ที่ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำโปรโมชั่น เน็ตบ้าน สุดคุ้ม ที่ทั้งเร็วและแรง แต่ราคาไม่แรงตาม โดยจะคัดมาเฉพาะโปรโมชั่นที่น่าสนใจในราคาไม่ถึงหลักพัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย...