Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[KickStarter] Snapnator พอร์ตเชื่อมต่อสุดล้ำสำหรับ USB-C ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น อารมณ์คล้าย MacSafe

อาจจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างกับพอร์ตการเชื่อมต่อที่เน้นความสะดวก ปลอดภัย ทั้งการเชื่อมต่อ และการถอด ด้วยการนำประโยชน์ของแม่เหล็กมาใช้งาน ที่ผ่านมาเคยมีผู้ทำแบบ Lightning และ micro USB

อาจจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างกับพอร์ตการเชื่อมต่อที่เน้นความสะดวก ปลอดภัย ทั้งการเชื่อมต่อ และการถอด ด้วยการนำประโยชน์ของแม่เหล็กมาใช้งาน ที่ผ่านมาเคยมีผู้ทำแบบ Lightning และ micro USB ล่าสุดได้มีการเปิดระดมทุนบน Kick Starter กับอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Snapnator ซึ่งเป็นพอร์ต USB-C แบบใช้แม่เหล็กในการเชื่อมต่อนั่นเอง เรียกได้ว่าอารมณ์คล้ายกับ MacSafe บน MacBook รุ่นเก่าๆ เลย

usb-c

Advertisement

Snapnator นั้นเป็นอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อโดยจะถูกแยกออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ ส่วนที่ติดกับพอร์ตบนอุปกรณ์ และส่วนที่ติดกับพอร์ตปลายสาย ซึ่งทั้งสองส่วนนี้จะเชื่อมติดกันโดยใช้แม่เหล็ก ทำให้มีความสะดวกรวดเร็วในการเชื่อมต่อสายเคเบิ้ลเข้ากับตัวอุปกรณ์ เพียงแค่นำปลายสายเข้าไปไกล้กับพอร์ต ตัวอุปกรณ์ก็จะถูกดูดติดกันและสามารถ Connect ได้โดยอัติโนมัติ สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียว รวมถึงป้องกันอุปกรณ์หากเกิดกรณีมีการกระชากสายไฟ หรือการสะดุดสายไฟ ตัวอุปกรณ์ก็จะสามารถแยกจากสายเคเบิ้ลได้โดยไม่มีความเสียหายใด ๆ

Snapnator สามารถรองรับได้ทุกอุปกรณ์ที่ใช้ USB-C และในตอนนี้เปิดให้ระดมทุนแล้วบน Kickstarter เหลือเวลาระดมทุนอีก 49 วัน  โดยสามารถร่วมลงทุนได้แบบ Early Bird ราคา $19 (664 บาท) และแบบ Starter Kit ราคา$29 (1,014 บาท)  หรืออีกหนึ่งช่องทางสามารถรอจีนก๊อบออกมาขายตามตลาดสำเพ็งได้ในราคา 80 บาท

ที่มา :kickstarter

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หัวชาร์จ Type C ให้ดีแนะนำตัวชาร์จไฟแรงๆ สัก 65 วัตต์ขึ้นไป ชาร์จมือถือพร้อมโน๊ตบุ๊คได้สบายๆ เลยนะ! หัวชาร์จ Type C เป็นแก็ดเจ็ดสำคัญอีกชิ้นในกระเป๋าของผู้ใช้ส่วนใหญ่ยุคนี้ เพราะนอกจากสมาร์ทโฟนแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ก็มีพอร์ต USB-C แบบรองรับการชาร์จ Power Delivery ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ใช้ชาร์จไฟให้เครื่องได้เท่าที่ต้องการถ้ามีช่องเสียบปลั๊กอยู่ ไม่ว่าจะหยิบไปนั่งทำงานร้านกาแฟแล้วแบตฯ เริ่มน้อยหรืออยากจะปรับเครื่องเข้าโหมด Performance,...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

รีวิว Huawei

บอกลาแสงจ้าด้วยหน้าจอ PaperMatte Display บน HUAWEI MatePad 11.5 PaperMatte Edition ได้รับ 3 การรับรองสถาบันชั้นนำจาก SGS Low Visual Fatigue Premium Performance Certification, TUV Rheinland Low Blue Light...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก