Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ยอมหั่นราคาอุปกรณ์เสริม USB-C แล้ว หลังเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ที่ทั้งเครื่องมีแต่ USB-C

เรียกได้เป็นสืบเนื่องจากการที่ทาง Apple ได้เปิดตัว MacBook Pro รุ่นล่าสุดปี 2016 กับอุปกรณ์เสริมสายแปลงต่างๆ ที่เป็นพอร์ต USB-C ได้ลดราคาลงมาแล้ว จากแต่ก่อนที่ต้องบอกว่าราคาสูงพอตัว เชื่อได้ว่าเป็นผลมาจาก MacBook Pro รุ่นใหม่

เรียกได้เป็นสืบเนื่องจากการที่ทาง Apple ได้เปิดตัว MacBook Pro รุ่นล่าสุดปี 2016 กับอุปกรณ์เสริมสายแปลงต่างๆ ที่เป็นพอร์ต USB-C ได้ลดราคาลงมาแล้ว จากแต่ก่อนที่ต้องบอกว่าราคาสูงพอตัว เชื่อได้ว่าเป็นผลมาจาก MacBook Pro รุ่นใหม่ทั้งเครื่องนั้นมีแต่พอร์ต USB-C ที่ถึงแม้จะมีถึง 4 พอร์ตด้วยกัน แต่เวลาที่เราจะเอาไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดๆ ก็จำเป็นต้องอาศัยสายแปลงอยู่ดี แน่นอนว่าเพื่อนๆ คนไหนคิดจะซื้อ MacBook Pro ปี 2016 มาใช้งานล่ะก็ ต้องเตรียมตังค์กับพวกอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ด้วย

power-cables-category-201610

โดย Apple ลดราคาอุปกรณ์เสริมพวกสาย USB-C มีรายละเอียดของอุปกรณ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • USB-C to USB Adapter จากเดิม 790 บาท เหลือ 390 บาท
  • Thunderbolt 3 (USB-C) to Thunderbolt 2 Adapter จากเดิม 2,100 บาท เหลือ 1,200 บาท
  • USB-C to Lightning (1 m) จากเดิม 950 บาท เหลือ 790 บาท
  • USB-C to Lightning (2 m) จากเดิม 1,500 บาท เหลือ 1,200 บาท
  • USB-C Digital AV Multiport Adapter จากเดิม 2,900 บาท เหลือ 2,100 บาท
  • USB-C Digital VGA Multiport Adapter จากเดิม 2,900 บาท เหลือ 2,100 บาท

 

อีกทั้งยังมีนักวิเคราะห์พูดถึงการลดราคาอุปกรณ์ USB-C ของ Apple ในครั้งนี้ จากเหตุที่อุปกรณ์ที่เป็นพอร์ต USB-C ยังใหม่เกินไปสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เพราะยังมีไม่มากและใช้งานกันไม่แพร่หลายเท่าที่ควร ทำให้กระแสของ MacBook Pro ปี 2016 โดนตีกลับจากการวิจารณ์ต่างๆ นานา ผิดจากที่ Apple คาดเอาไว้ ทำให้การลดราคาถือว่าเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่ายไปในตัว พร้อมกับช่วยให้เราตัดสินใจซื้อ MacBook Pro ปี 2016 กันง่ายยิ่งขึ้น (หลอว่ะ)

screen-shot-2559-11-07-at-12-36-16

 

ซึ่งจากแหล่งข่าวที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ ทาง Apple จะลดราคาอุปกรณ์ USB-C ถึงแค่เดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น (ราคานี้มีผลเฉพาะ 27 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2016 เท่านั้น) อย่างไรก็คงต้องรอดูกันอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร เชื่อได้ว่าถ้ายอด MacBook Pro ไม่ได้ดีขึ้น Apple ก็คงลดราคากันยาวๆ ล่ะทีนี้ นี่ยังไม่รวมกรณีที่จะลดราคา MacBook Pro รุ่นใหม่ลงด้วยนะ


screen-shot-2016-11-02-at-12-15-30-pm

ที่มา : Apple, 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Accessories review

ขอแนะนำ Adapter ตัวเล็กที่มาพร้อมออปชั่นครบเพื่อชาร์ตอุปกรณ์เหล่านี้อย่าง Kuulaa Gan 65 W ตัวเดียวจบชาร์ตได้หมด ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือกระทั่งพาวเวอร์แบงค์ และยังชาร์ตได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ในขนาดสุดกะทัดรัด Kuulaa Gan 65 W ชื่อก็บอกแล้วว่าสามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W ทำให้ชาร์ตโน๊ตบุ๊คหรือ Macbook ที่รองรับ...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...