Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] ลั่น !!! ภายใน 2 ปีนี้จะล้ม Apple ให้ได้ พร้อมขึ้นมาแทนที่เป็นเบอร์สองของตลาดสมาร์ทโฟน

เป็นที่น่าจำตามองจริงๆ สำหรับ Huawei กับอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ทุกคนให้ความสนใจ (รวมไปถึงอุปกรณ์ Network ต่างๆ) โดยไตรมาสล่าสุดได้ขึ้นมาเป็นเบอร์สามของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 9%

เป็นที่น่าจำตามองจริงๆ สำหรับ Huawei กับอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ทุกคนให้ความสนใจ (รวมไปถึงอุปกรณ์ Network ต่างๆ) โดยไตรมาสล่าสุดได้ขึ้นมาเป็นเบอร์สามของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 9% (เบอร์หนึ่งเป็น Samsung และเบอร์สองเป็น Apple) ซึ่งนั่นก็ทำให้ทาง Huawei ลั่นประกาศออกมาแล้วว่า ภายในสองปีจากนี้จะขึ้นมาเป็นเบอร์สองให้ได้ด้วยเป้าส่วนแบ่งที่ 12% (Samsung มีส่วนแบ่ง 20.1%) พร้อมกันนั้นก็จะเป็นการล้ม Apple ไปในตัวด้วย

Huawei CEO Richard Yu presents Huawei's new smartphone, the Mate S, ahead the of the IFA Electronics show in Berlin, Germany, September 2, 2015. REUTERS/Hannibal Hanschke

Huawei CEO Richard Yu presents Huawei’s new smartphone, the Mate S, ahead the of the IFA Electronics show in Berlin, Germany, September 2, 2015. REUTERS/Hannibal Hanschke

โดยเมื่อ 4 ปีก่อน ทุกคนคงคิดว่า Huawei คงไม่สามารถทำได้กับยอดจพหน่ายสมาร์ทโฟน 100 ล้านเครื่องต่อปี แต่ขณะนี้ Huawei ได้ผ่านจุดนั้นมาเป็นเรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่จะก้าวต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าต้องเน้นไปในส่วนของนวัตกรรม ซึ่งถือว่ามีโอกาสอีกมากที่จะแซง Apple ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ AI, VR, AR ที่ดูแล้วทาง Apple ยังคงช้าอยู่ รวมไปถึงตัว Samsung เองก็ยังมีปัญหา

php8u8wwj

ทำให้มีโอกาสที่ทาง Huawei จะเพิ่มยอดส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟน แล้วขึ้นมาเป็นอันดับสองได้ จากการที่ Samsung และ Apple มียอดขายที่ลดลง (รวมถึงมีคนใช้สมาร์ทโฟนกันมากยิ่งขึ้น) ถึงแม้จะยังไม่มี Eco System ที่เป็นรูปเป็นร่างก็ตาม โดยที่ผ่านมาสำหรับผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น P9 หรือ Mate 9 ที่เพิ่งเปิดตัวมา ต้องยอมรับว่าทั้งราคาและคุณภาพของเค้านั้นดีจริงๆ คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าทาง Huawei จะทำได้หรือไม่ รวมไปถึงไม่ใช่แต่ยอดส่วนแบ่ง แต่อย่าลืมเรื่องของกำไรด้วย อย่างทาง Apple ไม่สนยอดขายอยู่แล้ว เน้นที่กำไรเสียมากกว่า

 

huawei-mate-9-porsche-design-super-charge

ที่มา : reuters

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่ทาง HUAWEI ประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกใหม่ๆ โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับมือถือ HUAWEI ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Buyer's Guide

HUAWEI MateBook รุ่นใหม่ปี 2021 จัดเต็มเดินหน้ารุกตลาดโน๊ตบุ๊คในไทย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว รุ่นต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย MateBook 14 ซึ่งล้ำหน้า FullView Display คมชัด 2K ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...