Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] งานเข้าอีกแล้ว!!! เรียกคืนเครื่องซักผ้าฝาบน 2.8 ล้านเครื่อง จากปัญหาฝาบนเกิดการระเบิด

เป็นเรื่องขึ้นมาอีกแล้วหลังจากที่ Samsung ได้เกิดปัญหา Galaxy Note 7 ระเบิดทำให้ต้องประกาศเรียกคืนสินค้าทั้งหมดและหยุดจำหน่ายทำให้เสียหายหลายพันล้าน ล่าสุดก็ไม่วายเกิดเรื่องขึ้นกับเครื่องซักผ้าอีกเช่นกัน

เป็นเรื่องขึ้นมาอีกแล้วหลังจากที่ Samsung ได้เกิดปัญหา Galaxy Note 7 ระเบิดทำให้ต้องประกาศเรียกคืนสินค้าทั้งหมดและหยุดจำหน่ายทำให้เสียหายหลายพันล้าน ล่าสุดก็ไม่วายเกิดเรื่องขึ้นกับเครื่องซักผ้าอีกเช่นกันโดยได้มีการประกาศเรียกคืนเครื่องซักผ้าฝาบนจำนวน 2.8 ล้านเครื่อง จากทั้งหมด 34 รุ่นที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 2011 – 2016

samsung-exploded-washer

หลังจากที่ผ่านมาทาง Samsung ได้มีการร้องเรียนจากผู้ใช้งานจำนวนมาก จากปัญหาเครื่องซักผ้าฝาบนเกิดการระเบิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ทำให้ CPSC  หรือ U.S. Consumer Product Safety Commission ออกมาชี้แจงถึงกรณีนี้ว่าปัญหาเกิดจากการเสียสมดุลของเครื่อง ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนจนเกินขีดจำกัด และตามมาด้วยส่วนประกอบด้านบนของเครื่องเกิดความเสียหาย แต่ทั้งนี้แล้วทาง Samsung ได้ออกมาประกาศเรียกคืนเครื่องซักผ้าฝาบนทั้ง 34 รุ่น 2.8 ล้านเครื่อง ที่ถูกจำหน่ายตั้งแต่ มีนาคมปี 2011 – ตุลาคมปี 2016

team_10__woman_says_new_samsung_washing__0_32992145_ver1-0_640_480

ล่าสุดมีรายงานจาก CPSC ว่ามีการแจ้งเหตุเครื่องซักผ้า Samsung ระเบิดมากกว่า 733 ครั้ง โดย 9 ครั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บางรายมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ แต่บางรายถึงกับกรามหัก คาดว่าน่าจะถูกชิ้นส่วนของเครื่องที่ระเบิด ปลิวมากระทบร่างกาย แต่เหตุการณ์นี้มีการเรียกคืนเครื่องซักผ้าเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น ส่วนประเทศอื่น ๆ ไม่มีรายงานการระเบิดของเครื่องซกผ้า Samsung แต่อย่างใด

ที่มา :abcnews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...