Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] งานเข้าอีกแล้ว!!! เรียกคืนเครื่องซักผ้าฝาบน 2.8 ล้านเครื่อง จากปัญหาฝาบนเกิดการระเบิด

เป็นเรื่องขึ้นมาอีกแล้วหลังจากที่ Samsung ได้เกิดปัญหา Galaxy Note 7 ระเบิดทำให้ต้องประกาศเรียกคืนสินค้าทั้งหมดและหยุดจำหน่ายทำให้เสียหายหลายพันล้าน ล่าสุดก็ไม่วายเกิดเรื่องขึ้นกับเครื่องซักผ้าอีกเช่นกัน

เป็นเรื่องขึ้นมาอีกแล้วหลังจากที่ Samsung ได้เกิดปัญหา Galaxy Note 7 ระเบิดทำให้ต้องประกาศเรียกคืนสินค้าทั้งหมดและหยุดจำหน่ายทำให้เสียหายหลายพันล้าน ล่าสุดก็ไม่วายเกิดเรื่องขึ้นกับเครื่องซักผ้าอีกเช่นกันโดยได้มีการประกาศเรียกคืนเครื่องซักผ้าฝาบนจำนวน 2.8 ล้านเครื่อง จากทั้งหมด 34 รุ่นที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 2011 – 2016

samsung-exploded-washer

Advertisement

หลังจากที่ผ่านมาทาง Samsung ได้มีการร้องเรียนจากผู้ใช้งานจำนวนมาก จากปัญหาเครื่องซักผ้าฝาบนเกิดการระเบิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ทำให้ CPSC  หรือ U.S. Consumer Product Safety Commission ออกมาชี้แจงถึงกรณีนี้ว่าปัญหาเกิดจากการเสียสมดุลของเครื่อง ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนจนเกินขีดจำกัด และตามมาด้วยส่วนประกอบด้านบนของเครื่องเกิดความเสียหาย แต่ทั้งนี้แล้วทาง Samsung ได้ออกมาประกาศเรียกคืนเครื่องซักผ้าฝาบนทั้ง 34 รุ่น 2.8 ล้านเครื่อง ที่ถูกจำหน่ายตั้งแต่ มีนาคมปี 2011 – ตุลาคมปี 2016

team_10__woman_says_new_samsung_washing__0_32992145_ver1-0_640_480

ล่าสุดมีรายงานจาก CPSC ว่ามีการแจ้งเหตุเครื่องซักผ้า Samsung ระเบิดมากกว่า 733 ครั้ง โดย 9 ครั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บางรายมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ แต่บางรายถึงกับกรามหัก คาดว่าน่าจะถูกชิ้นส่วนของเครื่องที่ระเบิด ปลิวมากระทบร่างกาย แต่เหตุการณ์นี้มีการเรียกคืนเครื่องซักผ้าเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น ส่วนประเทศอื่น ๆ ไม่มีรายงานการระเบิดของเครื่องซกผ้า Samsung แต่อย่างใด

ที่มา :abcnews

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

รีวิว Samsung

Samsung Galaxy Tab A9+ ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ก็น่าใช้ไม่แพ้รุ่นใหญ่! การมีแท็บเล็ตดีๆ อย่าง Samsung Galaxy Tab A9+ ติดตัวไว้สักเครื่อง ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงก็สะดวกด้วยหน้าจอใหญ่ 11 นิ้ว ความละเอียด WUXGA ค่า Refresh Rate 90Hz ทำให้เวลาใช้งานตามปกติได้ภาพลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือดูหนังฟังเพลงก็เพลิดเพลินแถมได้ลำโพง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก