Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] จอโค้งที่แตกต่างด้วยระบบ Tobii Eye-Tracking เจ๋งไม่หยอก อย่าบอกใคร

ACER Predator Z271T จอโค้งรุ่นเล็กจาก ACER ที่ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจอภาพที่มีความครบเครื่องรองรับระบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาชมกันได้เลย

ACER  Predator Z271T จอโค้งรุ่นเล็กจาก ACER ที่ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจอภาพที่มีความครบเครื่องรองรับระบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาชมกันได้เลย

ACER  Predator Z271T มาพร้อมกับหน้าจอโค้งที่โดดเด่นตามแบบฉบับของ Predator ที่มีการออกแบบหน้าจอให้แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยว ดุดันสวยงามตามสไตล์ Gaming Monitor ที่ทาง ACER ออกแบบมาเป็นอย่างดีพร้อมด้วยฟีเจอร์การใช้งานนานที่หลากหลายทั้ง Nvidia G-Sync, Fluidly Smooth อีกทั้งยังมีลำโพง DTS® Sound ติดตั้งมาภายในอีกด้วย

Predator Z1 Specification 

 • Model Name: Z271 bmiphz
 • Screen: 27″ Full HD (1920 x 1080) 144Hz
 • Panel Technology: Vertical Alignment (VA) (178°x178°)
 • Inputs: DisplayPort, HDMI, USB 3.0
 • Response Time: 4 ms
 • Brightness: 300 Nit

หน้าจอถูกออกแบบให้มีความสวยงามด้วยเส้นสาย เหลี่ยมมุมแหลมคม ทำให้ดูมีความโดดเด่นสวยงามทั้งการมองจากระยะไกล้ และระยะไกล ขอบจอภาพด้านล่างจะเห็นแถบกระจกเงา ๆ คือบริเวณที่ติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ซึ่งกกลมกลืนไปกับตัวจอภาพโดดรวม มองแล้วไม่มีสะดุดหรือรกสายตา

ด้านหลังตัวเครื่องจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่มีให้มาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 Type A จำนวน 3 พอร์ต และ USB 3.0 Type B อีก 1 พอร์ต ส่วนแผง Input ด้านล่างสามารถเชื่อมผ่านพอร์ต Display Port  และ HDMI พร้อมกับช่องต่อไฟ DC ที่ถูกแปลงผ่าน Adapter แล้ว รวมถึงปุ่มเมนูทางด้านหลังยังมีความพิเศษกว่าจอรุ่นไหน ๆเพราะใช้การเลื่อนปุ่มเมนูแบบ Joy Stick สามารถเลือกเมนู ปรับแต่งต่าง ๆ ได้อย่างว่องไว

 

ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษคือขาตั้งที่ถูกออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน ถูกออกแบบมาให้สามาถปรับสูงต่ำและก้มเงยได้มากกว่าขาตั้งจอแบบปกติทั่วไป มีจุดเด่นคือฐานขาตั้งทรงบูมเมอร์แรงส์สีแดงสวยงามโฉบเฉี่ยว พร้อมที่แขวนหูฟังด้านบนขาตั้งจอ ลักษณะยื่นออกมาล้ายเสาอากาศ

สำหรับเมนูต่าง ๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วนโดยนี้ที่การซับพอร์ตการเล่นเกมเป็นหลัก โดยมีโหมดการปรับแต่งมาให้ถึง 8 โหมด Action, Racing, Sport, Uesr, Standard, ECO, Graphic และ Movieซึ่งรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม รวมถึงโหมดการปรับแต่งย่อยทั่ว ๆ ไป แต่ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นโหมด Cross Hair ที่จะสามารถแสดงเป้าเล็งปืนบนหน้าจอไว้ตลอดเวลา ซึงจะช่วยได้มาหากเล่นเกมแนว Hard Core Mode ที่ไม่มีเป้าเล็งมาให้

 

acer-predator-z271g-tobbi-7

การการนำมาทดสอบเล่นเกมที่ความถี่ระดับ FHD 144Hz ถือว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ ซึ่งถ้าใครไม่เคยลองใช้จอความถี่ 144Hz มาก่อนจะเห็นความแตกอย่างได้อย่างชัดเจนถึงภาพที่สมูทขึ้น ไหลลื่นมากกว่าเดิม ซึ่งทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ทำให้การมองไม่หลอกตา หลังจากได้ลองเล่นมาสักระยะ แล้วกลับไปลองเล่น 60Hz อีกครั้ง ซึ่งสายตาโหยหาที่จะกลับไปเล่นจอ 144Hz เรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างมากมาย อีกทั้งด้วยความโค้งของจอยังทำให้สามารถมองได้ทั่วถึงจอมากขึ้นโดยที่สายตาไม่ล้า สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า ACER  Predator Z271T คือจอเกมมิ่งอย่างแท้จริง

acer-predator-z271g-tobbi-20

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจอภาพที่น่าสนใจมากอีกรุ่นนึงเลยทีเดียว มาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลาย ๆ คนต้องการทั้ง จอโค้ง และ 144Hz อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสนับสนุนการเล่นเกมอย่างครบถ้วนอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีราคาอย่างเป็นทางการสำหรับรุ่นนี้แต่คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ราว ๆ 20,000-30,000 บาท ซึ่งอยู่ในระดับของจอโค้งทั่วไป แต่พ่วงระบบ  Tobii Eye-Tracking มาด้วย ซึ่งระบบนี้จะทำการทดสอบให้ดูอีกครั้งหนึ่งในภายหลัง

สรุปแล้ว ACER  Predator Z271T เป็นจอเกมมิ่งที่มีคุณสมบัติครบถ้วน หากใครมีงบถึง แนะนำให้ซื้อมาใช้งานได้อย่างไม่มีผิดหวัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วความกว้างของจอควรจะเป็น ultra wide ซึ่งจะทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความโค้งของจอภาพได้ดีกว่า อีกทั้งพอร์ตการเชื่อมต่อควรให้ DVI-DL มาเผื่อเป็นทางเลือกในการเชื่อมต่อด้วย

acer-predator-z271g-tobbi-19

ข้อดี

 • จอโค้งสามารถมองได้กว้างกว่าโดยสายตาไม่ล้า
 • 144Hz ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • มีระบบ Tobii Eye-Tracking ที่โดดเด่นสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย
 • ขาจอสามารถหรับได้หลายระดับ
 • ปรับเมนูด้วย Joy stick ช่วยให้เข้าถึงเมนูต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อสังเกต

 • พอร์ตการเชื่อมต่อ input ไม่มี DVI-DL

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดย Acer และ Intel ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจทุกคน สามารถเข้าร่วมสนามรบนี้ เพื่อทดสอบฝีมือ และค้นหาทีม Valorant ที่แกร่งที่สุดในประเทศไทย...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Buyer's Guide

จอ 4K จอคอม 7 รุ่นไซส์ใหญ่ 144Hz สีจัดจ้าน เล่นเกม ดูหนังคมชัด เทรดหุ้นมืออาชีพ ปัจจุบันจอ 4K ระดับ 144Hz ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหล่าเกมเมอร์ และคนที่ชื่นชอบจอที่มีความละเอียดสูง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง เช่น การเล่นเกม ดูหนัง ท่องเน็ต รวมไปถึงการทำงานด้านกราฟิก...

Buyer's Guide

Acer Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ การ์ดจอ Gaming อย่าง NVIDIA GeForce GTX1650 ช่วงกลางปี – ปลายปี สเปกหลักๆ แล้วเป็น AMD Ryzen 4000H และรุ่นใหม่อย่าง Ryzen 5000U / Ryzen 5000H...