Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] Sombra ฮีโร่สาวแฮกเกอร์ พร้อมข้อมูลความสามารถและประวัติความเป็นมา

ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการซะทีนะครับกับฮีโร่ตัวใหม่ใน Overwatch ซึ่งก็ไม่ผิดโผจากที่ลือกันแต่อย่างใดกับ Sombra ฮีโร่สาวสวยมาดเข้มคนนี้ที่มาพร้อมพลังสุดไฮเทคนั่นคือการแฮกเจาะระบบข้อมูล

ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการซะทีนะครับกับฮีโร่ตัวใหม่ใน Overwatch ซึ่งก็ไม่ผิดโผจากที่ลือกันแต่อย่างใดกับ Sombra ฮีโร่สาวสวยมาดเข้มคนนี้ที่มาพร้อมพลังสุดไฮเทคนั่นคือการแฮกเจาะระบบข้อมูลและอาวุธปืนกลคู่ใจส่วนรายละเอียดของฮีโร่คนนี้จะเป็นอย่างไรมาดูกันเลยดีกว่า

sb

Sombra ก็จะเป็นฮีโร่สาย Offense มีรูปแบบการเล่นในเชิงรุกก่อกวนศัตรูและมีความว่องไวเป็นเลิศมีปืนกลเบา Uzi เป็นอาวุธหลักสามารถยิงรัวเป็นชุดมีความยากการเล่นระดับถึง 3ดาว นอกจากนี้ทาง Blizzard ยังได้เปิดเผยข้อมูลทักษะความสามารถเบื้องต้นดังนี้ครับ

 

Machine pistol

sb2

เป็นท่าโจมตีปกติด้วยการรัวปืนกลมือใส่ศัตรูมีข้อดีที่รุนแรงมากในระยะใกล้-กลางและมีจำนวนกระสุนสูงถึง 60 นัดแต่ว่ามีข้อด้อยตรงที่ความแม่นยำต่ำและการเปลี่ยนกระสุนช้า (ช้ากว่า Tracer เปลี่ยนกระสุนเล็กน้อย)

 

Hack

sb3

เป็นความสามารถเจาะระบบก่อกวนศัตรูไม่ให้ใช้ Skill ได้เช่นหยุดการทำงานของท่า Resurrection ของ Mercy ได้รวมถึงหยุดยั้งความสามารถของไอเท็มที่โผล่มาเช่นยา First Aid ไม่ให้ฟื้นฟูพลังชีวิตได้

 

Thermoptic Camo

sb4

ความสามารถที่จะทำให้ Sombra หายตัวได้ในระยะเวลาหนึ่ง (5-6 วินาที) พร้อมกับเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่แต่ความสามารถนี้จะถูกยกเลิกเมื่อโจมตีหรือถูกโจมตีทำให้ Sombra สามารถจู่โจมลอบโจมตีจากด้านหลังได้หรือใช้ปั่นป่วนแนวหลังศัตรูได้ดีมาก

 

Translocator

sb5

Sombra จะโยนเครื่องวาร์ปไปด้านหน้าจากนั้นตัวของเธอจะเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่เครื่องวาร์ปอยู่ทันทีเป็นอีกทักษะที่เพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่คล้ายกับ Tracer สามารถใช้เพื่อโจมตีศัตรูแบบไม่ทันตั้งตัวหรือสร้างความตกใจได้ดี

 

EMP

sb6

ท่าไม้ตายระยะวงกว้างที่จะทำลายเกราะ/บาเรียและหยุดการทำงานของเครื่องจักรเช่นยกเลิกเกราะของ Reinhardt , ทำลายบาเรียน้ำแข็งของ Mei หรือหยุดการทำงานป้อมปืนของ Torbjorn และหยุดท่าไม้ตายของฮีโร่บางตัว (ท่าไม้ตายของ Lucio) เป็นต้นแต่ความสามารถนี้จะคงอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เช่นประวัติความเป็นมานั้นก็แน่นอนว่า Blizzard ต้องใส่ประวัติความเป็นมาของแฮกเกอร์สาวเข้ามาอยู่แล้วโดย Sombra เป็นเด็กกำพร้าชาวแม็กซิโกแต่ถูกชุบเลี้ยงมาโดยองค์กร Los Muertos และได้ฝึกฝนเธอให้มีความสามารถในเรื่องการเจาะระบบจนได้เข้าร่วมกับองค์กร Talon ฉะนั้นเธอจึงเป็นวายร้ายตัวฉกาจที่สุดในโลก Overwatch

สำหรับฮีโร่ตัวนี้ก็จะเปิดให้เล่นในรูปแบบ Public Test Realm (PTR) ในเร็ว ๆ นี้ส่วนจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการก็ต้องรอกันต่อไปครับคาดว่าไม่นานเกินรอแน่นอนงานนี้ใครชอบฮีโร่สายบุกไม่ควรพลาด!

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น