Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ปัญหาใหญ่ของ MacBook Pro 2016 อาจจะได้รับการแก้ไขในปี 2017 ที่จะถึงนี้

เปิดตัวมาสักพักแล้วครับกับ MacBook Pro 2016 ที่เชื่อว่าน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เทคโนโลยีใหม่ของทาง Apple ที่ดูแล้วนั้นน่าใช้งานเป็นที่สุด

เปิดตัวมาสักพักแล้วครับกับ MacBook Pro 2016 ที่เชื่อว่าน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เทคโนโลยีใหม่ของทาง Apple ที่ดูแล้วนั้นน่าใช้งานเป็นที่สุด อย่างไรก็ตามแต่หากจะบอกว่า MacBook Pro 2016 นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อมก็น่าจะไม่ผิดมากเท่าไรนักครับ อ้างอิงจากคุณ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังของ KGI ได้ออกมาวิเคราะ MacBook Pro 2016 และชี้ข้อด้อย 2 อย่างของมันเอาไว้ครับ

hello-again-macbook-pro-lineup-600

Advertisement
  • อันดับแรกเลยนั้นเชื่อว่าเป็นปัญหาที่หลายๆ ท่านก็คงจะเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับเรื่องราคาของ MacBook Pro 2016 ที่เปิดตัวออกมาบอกได้คำเดียวว่าแพงกว่าที่หลายๆ คนคิดไว้มากเลยทีเดียว เรื่องดังกล่าวนี้ก็เนื่องมาจากทาง Apple เลือกเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใส่ไว้ใน MacBook Pro หลายๆ อย่างเช่น Touch Bar และพอร์ต Thunderbolt 3 ซึ่งด้วยการเลือกของใหม่สุดนี่แหละครับทำให้ราคาของมันนั้นแพงมาก
  • อันดับที่สองนั้นเป็นเรื่องของการใช้หน่วยประมวลผลรุ่นเก่าอย่าง Intel Skylake ซึ่งมีข้อเสียตรงที่รองรับหน่วยความจำแบบ LPDDR4 สูงสุดที่ 16 GB เท่านั้นทำให้ถึงในรุ่นท๊อปสุดเราก็คงจะไม่ได้เห็น MacBook Pro 2016 ใช้หน่วยความจำเกินไปกว่า 16 GB ซึ่งตรงนี้นั้นผู้ใช้ระดับมืออาชีพอาจจะไม่พอใจได้ครับ

ทาง Kuo ได้บอกเอาไว้ว่า 2 ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่สำหรับการที่ Apple จะจำหน่าย MacBook Pro 2016 ให้ได้มากพอตามที่หวังไว้ ดังนั้นแล้วเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ Apple จะออก MacBook Pro รุ่นรีเฟรชในปีหน้าที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Cannonlake ที่รองรับหน่วยความจำแบบ LPDDR4 สูงสุดถึง 32 GB ในขณะเดียวกันนั้น Apple ก็จะปรับลดลาคา MacBook Pro 2016 ลงด้วยเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องรอดูในปี 2017 ช่วงกลางปีครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก