Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ปัญหาใหญ่ของ MacBook Pro 2016 อาจจะได้รับการแก้ไขในปี 2017 ที่จะถึงนี้

เปิดตัวมาสักพักแล้วครับกับ MacBook Pro 2016 ที่เชื่อว่าน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เทคโนโลยีใหม่ของทาง Apple ที่ดูแล้วนั้นน่าใช้งานเป็นที่สุด

เปิดตัวมาสักพักแล้วครับกับ MacBook Pro 2016 ที่เชื่อว่าน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เทคโนโลยีใหม่ของทาง Apple ที่ดูแล้วนั้นน่าใช้งานเป็นที่สุด อย่างไรก็ตามแต่หากจะบอกว่า MacBook Pro 2016 นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อมก็น่าจะไม่ผิดมากเท่าไรนักครับ อ้างอิงจากคุณ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังของ KGI ได้ออกมาวิเคราะ MacBook Pro 2016 และชี้ข้อด้อย 2 อย่างของมันเอาไว้ครับ

hello-again-macbook-pro-lineup-600

  • อันดับแรกเลยนั้นเชื่อว่าเป็นปัญหาที่หลายๆ ท่านก็คงจะเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับเรื่องราคาของ MacBook Pro 2016 ที่เปิดตัวออกมาบอกได้คำเดียวว่าแพงกว่าที่หลายๆ คนคิดไว้มากเลยทีเดียว เรื่องดังกล่าวนี้ก็เนื่องมาจากทาง Apple เลือกเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใส่ไว้ใน MacBook Pro หลายๆ อย่างเช่น Touch Bar และพอร์ต Thunderbolt 3 ซึ่งด้วยการเลือกของใหม่สุดนี่แหละครับทำให้ราคาของมันนั้นแพงมาก
  • อันดับที่สองนั้นเป็นเรื่องของการใช้หน่วยประมวลผลรุ่นเก่าอย่าง Intel Skylake ซึ่งมีข้อเสียตรงที่รองรับหน่วยความจำแบบ LPDDR4 สูงสุดที่ 16 GB เท่านั้นทำให้ถึงในรุ่นท๊อปสุดเราก็คงจะไม่ได้เห็น MacBook Pro 2016 ใช้หน่วยความจำเกินไปกว่า 16 GB ซึ่งตรงนี้นั้นผู้ใช้ระดับมืออาชีพอาจจะไม่พอใจได้ครับ

ทาง Kuo ได้บอกเอาไว้ว่า 2 ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่สำหรับการที่ Apple จะจำหน่าย MacBook Pro 2016 ให้ได้มากพอตามที่หวังไว้ ดังนั้นแล้วเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ Apple จะออก MacBook Pro รุ่นรีเฟรชในปีหน้าที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Cannonlake ที่รองรับหน่วยความจำแบบ LPDDR4 สูงสุดถึง 32 GB ในขณะเดียวกันนั้น Apple ก็จะปรับลดลาคา MacBook Pro 2016 ลงด้วยเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องรอดูในปี 2017 ช่วงกลางปีครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...