Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[MacBook] รุ่นปี 2017 ราคาจะถูกลง ใช้ Intel Cannonlake และใช้แรมเป็น DDR4 โดยสูงสุดที่ 32 GB

ยังไม่ทันที่ MacBook Pro จะได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ ล่าสุดข่าวลือของ MacBook รุ่นใหม่ก็หลุดออกมาซะแล้ว โดยผู้ผล่อยข่าวลือนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักวิเคราะห์ตลาดจาก KGI อย่างคุณ Ming-Chi Kuo

ยังไม่ทันที่ MacBook Pro จะได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ ล่าสุดข่าวลือของ MacBook รุ่นใหม่ก็หลุดออกมาซะแล้ว โดยผู้ผล่อยข่าวลือนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักวิเคราะห์ตลาดจาก KGI อย่างคุณ Ming-Chi Kuo เจ้าเก่าที่สามารถทำนายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้ถูกหลายต่อหลายครั้ง โดยคุณ Kuo นั้นคาดการณ์เอาไว้ว่า Apple จะเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่(รุ่นรีเฟรช) ในช่วงปี 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

macbook-pro-late-2016-600

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วคุณ Kuo ได้คาดการณ์ว่า MacBook รุ่นรีเฟรชนั้นจะมีราคาต่ำกว่ารุ่นเดิม(รุ่นปี 2016) และจะมีการเพิ่มเติมในส่วนของประสิทธิภาพของตัวเครื่องมากขึ้นอย่างเช่นการเพิ่มให้ตัวเครื่อง MacBook นั้นสามารถที่จะเพิ่มหน่วยความจำ(RAM) ได้สูงสุดที่ขนาด 32 GB สำหรับวันเปิดตัวนั้นด้วยความที่ทาง Apple จะรอพร้อมกับการตัดราคา MacBook Air และ MacBook Pro ก่อนดังนั้นการเปิด MacBook ตัวจะเปิดขึ้นในช่วงกลางปี 2017 ครับ

ในการรีเฟรชครั้งนี้นั้นจะไม่ได้มีเฉพาะราคาและหน่วยความจำเท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่คุณ Kuo คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นนั้นก็คือเรื่องของการเปลี่ยนหน่วยประมวลผล(CPU) ที่ในครั้งนี้นั้นทาง Apple น่าจะเปลี่ยนไปใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Cannonlake (10nm) ของทาง Intel เลยและนั่นก็จะเป็นผลต่อเนื่องที่หน่วยความจำ (RAM) นั้นจะเปลี่ยนไปใช้แบบ LPDDR4 ตามไปด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้นในขณะที่อัตราการใช้พลังงานลดลงครับ

หมายเหตุ – กรณีหน่วยประมวลผลนี้ต้องรอดูทาง Intel ด้วยครับว่าจะสามารถส่งหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Cannonlake ออกมาได้ตามกำหนดหรือไม่

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก