Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[MacBook] รุ่นปี 2017 ราคาจะถูกลง ใช้ Intel Cannonlake และใช้แรมเป็น DDR4 โดยสูงสุดที่ 32 GB

ยังไม่ทันที่ MacBook Pro จะได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ ล่าสุดข่าวลือของ MacBook รุ่นใหม่ก็หลุดออกมาซะแล้ว โดยผู้ผล่อยข่าวลือนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักวิเคราะห์ตลาดจาก KGI อย่างคุณ Ming-Chi Kuo

ยังไม่ทันที่ MacBook Pro จะได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ ล่าสุดข่าวลือของ MacBook รุ่นใหม่ก็หลุดออกมาซะแล้ว โดยผู้ผล่อยข่าวลือนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักวิเคราะห์ตลาดจาก KGI อย่างคุณ Ming-Chi Kuo เจ้าเก่าที่สามารถทำนายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้ถูกหลายต่อหลายครั้ง โดยคุณ Kuo นั้นคาดการณ์เอาไว้ว่า Apple จะเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่(รุ่นรีเฟรช) ในช่วงปี 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

macbook-pro-late-2016-600

นอกไปจากนั้นแล้วคุณ Kuo ได้คาดการณ์ว่า MacBook รุ่นรีเฟรชนั้นจะมีราคาต่ำกว่ารุ่นเดิม(รุ่นปี 2016) และจะมีการเพิ่มเติมในส่วนของประสิทธิภาพของตัวเครื่องมากขึ้นอย่างเช่นการเพิ่มให้ตัวเครื่อง MacBook นั้นสามารถที่จะเพิ่มหน่วยความจำ(RAM) ได้สูงสุดที่ขนาด 32 GB สำหรับวันเปิดตัวนั้นด้วยความที่ทาง Apple จะรอพร้อมกับการตัดราคา MacBook Air และ MacBook Pro ก่อนดังนั้นการเปิด MacBook ตัวจะเปิดขึ้นในช่วงกลางปี 2017 ครับ

ในการรีเฟรชครั้งนี้นั้นจะไม่ได้มีเฉพาะราคาและหน่วยความจำเท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่คุณ Kuo คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นนั้นก็คือเรื่องของการเปลี่ยนหน่วยประมวลผล(CPU) ที่ในครั้งนี้นั้นทาง Apple น่าจะเปลี่ยนไปใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Cannonlake (10nm) ของทาง Intel เลยและนั่นก็จะเป็นผลต่อเนื่องที่หน่วยความจำ (RAM) นั้นจะเปลี่ยนไปใช้แบบ LPDDR4 ตามไปด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้นในขณะที่อัตราการใช้พลังงานลดลงครับ

หมายเหตุ – กรณีหน่วยประมวลผลนี้ต้องรอดูทาง Intel ด้วยครับว่าจะสามารถส่งหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Cannonlake ออกมาได้ตามกำหนดหรือไม่

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...