Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Razer] หนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์ Gaming เย้ย Apple กับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อย่าง MacBook Pro แบบไม่เหลือชิ้นดี

ถือว่าเป็นเรื่องปกติในวงการที่จะมีการเย้ยหยันกันเกิดขึ้นเมื่อมีบริษัทใดบริษัทหนึ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาครับ Apple นั้นถือว่าเป็นเป้าหมายถึงที่โดนเย้ยหยันมาโดยตลอดไม่ว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไหนออกมา

ถือว่าเป็นเรื่องปกติในวงการที่จะมีการเย้ยหยันกันเกิดขึ้นเมื่อมีบริษัทใดบริษัทหนึ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาครับ Apple นั้นถือว่าเป็นเป้าหมายถึงที่โดนเย้ยหยันมาโดยตลอดไม่ว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไหนออกมา และล่าสุดกับ MacBook Pro ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานนั้นทาง Razer รุ่นใหม่ไฟแรงในวงการคอมพิวเตอร์ก็ได้ออกมาเย้ย MacBook Pro ในกลายๆ ส่วนแบบที่เรียกได้ว่าถ้า Apple ได้ฟังต่อหน้าหล่ะก็อาจจะมีเรื่องกันก็เป็นได้ครับ

rzr_blade17_600-01

Razer Blade Pro 17″

การเย้ยหยันครั้งนี้ของทาง Razer นั้นเป็นการทำผ่าน Twitter ของทาง Razer ครับ โดยทาง Razer นั้นได้โพสภาพของ Razer Blade Pro พร้อมแสดงด้านข้างที่มาพร้อมกับ SD slot และแนบคำพูดสั้นๆ ว่า “You call yourself Pro? S my D.” เรียกได้ว่ามาสั้นๆ แต่ได้ใจความ โดยตรง “S my D” นั้นเป็นคำที่ให้หลายๆ คนได้ตีความกันซึ่งก็มีการตีความแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น Smack my Duodenum หรือ Shiver my Dilemmas ซึ่งโดนตีความว่าใช่มากที่สุดครับ

หมายเหตุ – การตีความของ S Mmy D นี้ไม่ได้ถูกเฉลยออกมาจาก Razer แต่อย่างใด ทว่าหลังจากที่มี twitt นี้ออกมานั้นมันก็ถูก likes ไปกว่า 4,800 ครั้งอย่างรวดเร็วและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หล่ะครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Notebook

Razer นอกจากเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์, คีย์บอร์ดและหูฟังแล้ว ทางบริษัทก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีไซน์เรียบเท่แต่สเปคแรงในตระกูล Blade ขายเช่นกัน แต่ที่ผ่านมานั้นจะเป็นซีพียู Intel เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเช่นกันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากทางบริษัทจะใช้เป็นซีพียู AMD Ryzen 5900HX เหมือนบริษัทอื่นด้วย และสเปคโดยรวมของตัวเครื่องก็ยังจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ อีกด้วย สเปคของโน๊ตบุ๊คลึกลับจาก Razer ใส่ AMD Ryzen ซีรี่ส์ 5000...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...