Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Windows 10] ‘MyPeople’ ฟีเจอร์ใหม่ที่เน้นการเชื่อมต่อกับเพื่อนของคุณมากขึ้นไปอีกขั้น ใกล้กันมากกว่าเดิม

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เห็น Microsoft เปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นรีเฟรชต่างๆ อย่างเช่น SurfaceBook และ Surface Pro ทำให้หลายๆ คนอาจจะพลาดฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Windows 10 ที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัวออกมาด้วยครับ ฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นก็คือ ‘MyPeople’ ที่จะแสดงผลหน้าจอของคนที่คุณต้องติดต่อบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนฟูง คนที่ทำงาน ฯลฯ เป็นวงกลมอยู่ทางด้านล่างขวาของหน้าจอเพื่อที่จะทำให้ติดต่อสื่อสารกับพวกเขาเหล่านั้นสะดวกมากขึ้นไม่ว่าจะผ่านการส่งอีเมลหรือแชทผ่าน Skype

windows10mypeople-600-01

นอกจากการติดต่อสื่อสารจะง่ายแล้ว คุณยังสามารถกำหนดการแชร์ไฟล์ต่างๆ หรรือลิงค์เว็บไซต์หรือจะทำการทักทายด้วย emoji น่ารักๆ ฯลฯ ได้ตามที่คุณต้องการ(ภายใต้ความสามารถของ ‘MyPeople’) อย่างไรก็ตาม ‘MyPeople’ นี้จะยังคงไม่มีให้ได้ใช้งานจนกระทั่งที่คุณจะได้รับการอัพเดทใหม่ที่มีชื่อว่า  “Windows 10 Creators Update” ที่จะตามออกมาในอีกไม่นานนี้

แน่นอนหล่ะครับว่าการก้าวเข้าสู่การนำเสนอความสามารถดั่งเป็นการเสริมเรื่องของความสัมพันธ์ในสังคมของคุณมากขึ้นกว่าเดิมนั้นย่อมทำให้ Windows 10 ไม่ได้เป็นแค่ระบบปฎิบัติการทางด้านธุรกิจอีกแต่ไปแต่มันจะสามารถใช้งานการเป็นสื่อสังคมในอีกรูปแบบหนึ่งผ่านหน้าระบบปฎิบัติการได้อย่างทันทีครับ

ต้นกำเนิดของ ‘MyPeople’ ได้มาจากการเก็บข้อมูลจากผู้ใช้งานครับ ตามข้อมูลนั้นระบุว่าผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นต้องติดต่อกับผู้คนมากมายซึ่งในระบบปฎิบัติการ Windows 10 รุ่นเก่านั้นไม่ได้มีฟีเจอร์ใดๆ มารับรองตรงนี้ อย่างมากที่ผู้ใช้สามารถที่จะทำได้ก็คือใช้ Skype และแอปพลิเคชันเพื่อการสื่อสารแบบอื่นๆ เพื่อติดต่อผู้คนซึ่งนั่นทำให้การติดต่อสื่อสารนั้นไม่ค่อยจะสะดวกมากเท่าไรนัก

ตัวฟีเจอร์ ‘MyPeople’ นั้นยังมีฟีเจอร์ย่อยๆ ในตัวมันเองยกตัวอย่างเช่น “Shoulder Tap” ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนของคุณได้มากขึ้น ที่น่าสนใจสำหรับนักเล่นเกมนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากเลยหล่ะครับที่เจ้า ‘MyPeople’ จะทำการร่วมเข้าเป็นหนึ่งกับแอปพลิเคชัน Xbox ซึ่งจะทำให้คุณติดต่อกับเพื่อของคุณเพื่อนักเล่นเกมกันได้ง่ายขึ้นเป้นต้น ตามที่ข้อมูลเผยมานั้น ‘MyPeople’ จะกลายมาเป็นจุดศูนย์กลางของการติดต่อสื่อสารของคุณกับเพื่อนครับ

หมายเหตุ – ยังคงเป็นปริศนาอยู่ครับว่าเจ้า ‘MyPeople’ จะสามารถติดต่อสื่อสารข้ามแพลตฟอร์มอย่างเช่น iOS หรือ Android ได้ด้วยหรือไม่และถ้าได้จะเป็นอย่างไร ทว่าเชื่อเหลือเกินว่านี่คงไม่เกินความสามารถของ Microsoft อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...