Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] นักวิเคราะห์บ่นถึง MacBook Pro 2016 ว่าถ้าจะทำออกมาขายแบบนี้ เลื่อนไปขายปีอื่นดีกว่าไหม?

เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาโลกกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวออกมาอย่าเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน และได้มีนักวิเคราะห์ชาวจีน Ming-Chi Kuo ได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับอณาคตของ MacBook Pro ในปี 2017 ว่าควรเลื่อนไปเปิดตัวปีอื่นจะดีกว่า

เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาโลกกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวออกมาอย่าเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน และได้มีนักวิเคราะห์ชาวจีน Ming-Chi Kuo ได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับอนาคตของ MacBook Pro ในปี 2017 ว่าควรเลื่อนไปเปิดตัวปีอื่นจะดีกว่า

capture42

หลัก ๆ แล้ว MacBook Pro รุ่นใหม่จะมีแนวโน้มที่จะตั้งราคาที่สูงมากในช่วงแรกที่วางจำหน่าย แต่จะลดราคาลงมาในช่วงปลายปีเดียวกัน ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ มีเพียงแค่ USB-C เท่านั้น ทำให้ต้องหาอะแดปเตอร์เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ในช่วงระหว่างปีหน้าจะมีอุปกรณ์ที่ใช้งาน USB-C มากขึ้น นอกจากนี้ควรให้เวลาผู้พัฒนาซอฟแวร์ต่าง ๆ ในการสร้างฟังก์ชันการใช้งานเพื่อรองรับการทำงานบน Touch Bar ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ผู้ที่ติดตามการเปิดตัว MacBook Proได้ชมอะไรที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการเปิดตัวที่ผ่านมา

อีกทั้งยังมีความผิดหวังในเรื่อง MacBook Pro ยังไม่ได้มีการพัฒนาให้ใช้งาน CPU KabyLake ได้ และยังคงมีแรมสูงสุดที่ 16GB เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการปรับปรุงใหม่อีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 และถ้าหากคำนวนระยะเวลาการเปิดตัวให้ดีจะสามารถเปิดตัว MacBook Pro รุ่นถัดไปให้ทันกับ Intel Cannonlake ซึ่งเป็น CPU เจนเนอร์เรชันใหม่ล่าสุด ลดการใช้พลังงานลงถึง 25% สามารถรองรับแรมได้สูงสุดถึง 32 GB อีกด้วย เพราะมีข้อมูลจาก Phil Schiller  หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple เมื่อเร็ว ๆ ได้มีการเปิดเผยว่า ถ้า MacBook Pro รุ่นใหม่มี RAM 32GB จะทำให้กินแบตเตอร์รี่มากเกินไปนั่นเอง

ถึงแม้ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมาจะดูมีอะไรเพิ่มมากขึ่น แต่ก็ยังไม่เหมาะสำหรับการใช้งานในปัจจุบันในหลาย ๆ ปัจจัยเช่นกัน ถ้าหากเว้นระยะการเปิดตัวออกไปอีกสักปีหน้า จะทำให้ดูมีความน่าใช้งานเพิ่มมากขึ้น รวมถึงไม่โดนเสียงวิจารณ์ภาพลบจากเหล่านักวิเคราะห์ รุมสับกันอย่างถล่มทลายแบบที่เราได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...