Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] นักวิเคราะห์บ่นถึง MacBook Pro 2016 ว่าถ้าจะทำออกมาขายแบบนี้ เลื่อนไปขายปีอื่นดีกว่าไหม?

เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาโลกกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวออกมาอย่าเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน และได้มีนักวิเคราะห์ชาวจีน Ming-Chi Kuo ได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับอณาคตของ MacBook Pro ในปี 2017 ว่าควรเลื่อนไปเปิดตัวปีอื่นจะดีกว่า

เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาโลกกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวออกมาอย่าเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน และได้มีนักวิเคราะห์ชาวจีน Ming-Chi Kuo ได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับอนาคตของ MacBook Pro ในปี 2017 ว่าควรเลื่อนไปเปิดตัวปีอื่นจะดีกว่า

Advertisement

capture42

หลัก ๆ แล้ว MacBook Pro รุ่นใหม่จะมีแนวโน้มที่จะตั้งราคาที่สูงมากในช่วงแรกที่วางจำหน่าย แต่จะลดราคาลงมาในช่วงปลายปีเดียวกัน ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ มีเพียงแค่ USB-C เท่านั้น ทำให้ต้องหาอะแดปเตอร์เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ในช่วงระหว่างปีหน้าจะมีอุปกรณ์ที่ใช้งาน USB-C มากขึ้น นอกจากนี้ควรให้เวลาผู้พัฒนาซอฟแวร์ต่าง ๆ ในการสร้างฟังก์ชันการใช้งานเพื่อรองรับการทำงานบน Touch Bar ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ผู้ที่ติดตามการเปิดตัว MacBook Proได้ชมอะไรที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการเปิดตัวที่ผ่านมา

อีกทั้งยังมีความผิดหวังในเรื่อง MacBook Pro ยังไม่ได้มีการพัฒนาให้ใช้งาน CPU KabyLake ได้ และยังคงมีแรมสูงสุดที่ 16GB เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการปรับปรุงใหม่อีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 และถ้าหากคำนวนระยะเวลาการเปิดตัวให้ดีจะสามารถเปิดตัว MacBook Pro รุ่นถัดไปให้ทันกับ Intel Cannonlake ซึ่งเป็น CPU เจนเนอร์เรชันใหม่ล่าสุด ลดการใช้พลังงานลงถึง 25% สามารถรองรับแรมได้สูงสุดถึง 32 GB อีกด้วย เพราะมีข้อมูลจาก Phil Schiller  หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple เมื่อเร็ว ๆ ได้มีการเปิดเผยว่า ถ้า MacBook Pro รุ่นใหม่มี RAM 32GB จะทำให้กินแบตเตอร์รี่มากเกินไปนั่นเอง

ถึงแม้ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมาจะดูมีอะไรเพิ่มมากขึ่น แต่ก็ยังไม่เหมาะสำหรับการใช้งานในปัจจุบันในหลาย ๆ ปัจจัยเช่นกัน ถ้าหากเว้นระยะการเปิดตัวออกไปอีกสักปีหน้า จะทำให้ดูมีความน่าใช้งานเพิ่มมากขึ้น รวมถึงไม่โดนเสียงวิจารณ์ภาพลบจากเหล่านักวิเคราะห์ รุมสับกันอย่างถล่มทลายแบบที่เราได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก