Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] “Gogoro S” สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดแจ่มจากไต้หวัน มาพร้อมดีไซน์และเทคโนโลยีล้ำๆ ในราคาแสนอัพ

รถจักรยานยนต์แบบสกูตเตอร์นั้นถือได้ว่าเป็นรถจักรยานยนต์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในหลายๆ พื้นที่ครับ ด้วยรูปร่างลักษณะที่ดูแล้วเอาใจวัยรุ่นยุคใหม่ได้ไม่ยากนั้นทำให้เราได้เห็นบริษัทผลิตจักรยานยนต์

รถจักรยานยนต์แบบสกูตเตอร์นั้นถือได้ว่าเป็นรถจักรยานยนต์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในหลายๆ พื้นที่ครับ ด้วยรูปร่างลักษณะที่ดูแล้วเอาใจวัยรุ่นยุคใหม่ได้ไม่ยากนั้นทำให้เราได้เห็นบริษัทผลิตจักรยานยนต์ออกแบบรถจักรยานยนต์ในรูปแบบของสกูตเตอร์ออกมาค่อนข้างมากเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นบริษัท Gogoro ซึ่งมีฐานอยู่ที่ไต้หวันได้ทำการเปิดตัวรถสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของทางบริษัทที่ใช้ชื่อว่า “Gogoro S” ซึ่งบอกได้คำเดียวว่ามันดูล้ำแบบสุดๆ ออกมาครับ

gogoro-s-600-01

โดยปกติทั่วไปนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะยึดติดกับรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้ารุ่นเก่าๆ นอดีตที่ไม่ค่อยจะมีความแรงสักเท่าไรครับ ทว่าหากคุณได้รู้จักกับ “Gogoro S” แล้วนั้นเชื่อว่าความเชื่อเก่าๆ จะต้องหายไปในสิ้นเชิงเพราะเจ้า “Gogoro S” นั้นมาพร้อมกับมอเตอร์ G1-S ที่สามารถให้พลังงานได้ถึง 7.2 kW ทำให้ “Gogoro S” มีอัตราเร่งของความเร็วจาก 0 ไปที่ 50 km/hr ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3.7 วินาทีเท่านั้น(ส่วนรุ่นรองท๊อปที่มาพร้อมมอเตอร์ G1 ซึ่งให้กำลังไฟฟ้าได้ที่ 6.4 kW จะใช้เวลาในการเร่งไปที่ความเร็วเดียวกัน 4.2 วินาที)

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ทางบริษัทได้ออกแบบให้ “Gogoro S” มีความเร็วสูงสุดได้ไม่เกิน 95 km/hr เท่านั้นครับ

gogoro-s-600-02

อย่างที่บอกไปครับว่า “Gogoro S” นั้นได้ถูกออกแบบมาให้เน้นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่เป็นหลักดังนั้นกำลังม้าสูงสุดที่ “Gogoro S” สามารถทำได้จะอยู่ที่ 9.65 hp ที่รอบการหมุนของล้อที่ 5,000 rpm ส่วนของขันจับนั้นเป็นครั้งแรกเลยที่ทาง Gogoro ได้ปรับแต่งให้ผู้ใช้สามารถที่จะปรับขันบังคับให้เหมาะสมกับการขับขี่ของผู้ใช้งานได้เอง(ทำให้ไม่ว่าคุณจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็สามารถที่จัปรับขันบังคับให้เข้ากับตัวได้)

จุดที่น่าจะเป็นข้อเสียของ “Gogoro S” นั้นก็คือเรื่องของราคาหล่ะครับ โดยราคาที่ไต้หวันนั้น “Gogoro S” รุ่นท๊อปสุดจะอยู่ที่ NT$123,000 หรือประมาณ 140,040 บาท รุ่นรองลงมาอย่าง “Gogoro Plus” นั้นจะอยู่ที่ NT$108,000 หรือประมาณ 122,760 บาท ปิดท้ายด้วยรุ่นเล็กอย่าง “Gogoro Lite” ด้วยราคา NT$88,000 หรือประมาณ 100,080 บาท และสิ่งที่น่าเสียดายก็คือ Gogoro ทุกรุ่นนั้นจะวางจำหน่ายเฉพาะในไต้หวันก่อนเท่านั้นโดยคาดว่าไม่น่าจะมีวางจำหน่ายในไทยแต่อย่างใดถ้าไม่สั่งเข้ามาเองครับ

gogoro-s-600-03

gogoro-s-600-04

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา