Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] อธิบายความเลวร้ายของ MacBook Pro 2016 ที่เมื่อใช้งานร่วมกับ iPhone 7 ด้วยเพียงแค่ 2 รูป

หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro ออกมาแล้วนั้นเชื่อว่าแฟนๆ ของ MacBook หลายๆ คนน่าจะตื่นเต้นและรอเวลาที่จะได้ครอบครอง MacBook Pro ตัวใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นท่ามกลางความดูดีหรูหรา

หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro ออกมาแล้วนั้นเชื่อว่าแฟนๆ ของ MacBook หลายๆ คนน่าจะตื่นเต้นและรอเวลาที่จะได้ครอบครอง MacBook Pro ตัวใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นท่ามกลางความดูดีหรูหราและสเปค(เกือบเทพ) ของ MacBook Pro 2016 นั้นมีอยู่สิ่งหนึ่งที่ผู้เป็นเจ้าของจะต้องทำใจยอมรับให้ได้ว่าเมื่อคุณใช้ MacBook Pro 2016 แล้วคุณจะต้องเผชิญกับมันอยู่ตลอดแน่นอน สิ่งนั้นจะเป็นอะไรเราขออธิบายด้วยรูป 2 รูปดังต่อไปนี้ครับ

macbook-pro-iphone-7-lighting-headphones-dongle-600-01

Advertisement

บางท่านอาจจะยังงงว่ามันคืออะไร เอาเป็นว่ามาดูภาพเต็มๆ กันเลยดีกว่าครับ

สำหรับท่านที่ยังงงว่าสรุปแล้วทางเราต้องการจะสื่ออะไรกันแน่นั้น เราขอเฉลยเลยแล้วกันครับว่าสิ่งที่เราต้องการให้ทุกท่านได้เห็นก็คือการใช้ Dpngle ที่ท่านต้องพกเพิ่มขึ้น(และต้องเสียเองนซื้อเพิ่มเติมเนื่องจากไม่ได้จำหน่ายพร้อมชุดวางจำหน่าย) ที่หนักไปกว่านั้นก็คือท่านกลางความพยายามอยากเสนอยุคของอุปกรณ์ไร้สายของทาง Apple นั้น(ดูได้จาก iPhone 7) การเปลี่ยนผ่านไม่ใช่เรื่องที่สามารถจะทำกันได้ง่ายๆ เพราะอุปกรณ์หลายๆ อย่างนั้นยังไม่รองรับในจุดนี้ครับ(รวมถึงอุปกรณ์จากทาง Apple เองด้วย)

อีกจุดหนึ่งนั้นก็คือพอร์ตที่อยู่บน MacBook Pro นั้นเป็นคนละพอร์ตกับอุปกรณ์อื่นๆ ของทาง Apple ด้วยครับ Apple เลือกใช้พอร์ต Thunderbolt 3 ที่รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB Type-C มาด้วย ซึ่งอาจจะดูเหมือนกับเป็นข้อดีแต่ต้องไม่ลืมนะครับว่าอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เองก็ยังไม่ได้ใช้ USB Type-C ตัวอย่างเช่น iPhone 7(และโมเดลอื่นๆ) ก็ยังคงใช้พอร์ต Lightning ซึ่งแน่นอนหล่ะครับว่าถ้าหากคุณอยากจะเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเข้ากับ MacBook Pro 2016 เพื่อชาร์จก็หนีไม่พ้นต้องใช้ Dongle ครับ

macbook-pro-iphone-7-lighting-headphones-dongle-600-03

ปัญหาดังกล่าวนี้เป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้เลยครับ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple ด้วยก็ตาม แต่การเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายในตอนนี้ซึ่งส่วนใหญ่เป็น USB Type-A นั้น ยังไงก็หนีไม่พ้นการซื้อและใช้งาน Dongle เพิ่มอย่างแน่นอน แถมเจ้า Dongle นั้นก็เป็นปัญหาอีกอย่างของผู้ใช้เนื่องจากตอนนี้มันมีจำหน่ายแค่ไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้น(ที่ผ่านการรองรับจาก Apple) งานนี้ถือว่า Apple นั้นนำเสนออนาคตให้กับทุกท่านซึ่งนั่นไม่ใช่จุดด้อย แต่จุดด้อยของมันนั้นก็คืออนาคตนั้นดูจะไกลไปหน่อยหล่ะครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก