Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] อธิบายความเลวร้ายของ MacBook Pro 2016 ที่เมื่อใช้งานร่วมกับ iPhone 7 ด้วยเพียงแค่ 2 รูป

หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro ออกมาแล้วนั้นเชื่อว่าแฟนๆ ของ MacBook หลายๆ คนน่าจะตื่นเต้นและรอเวลาที่จะได้ครอบครอง MacBook Pro ตัวใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นท่ามกลางความดูดีหรูหรา

หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro ออกมาแล้วนั้นเชื่อว่าแฟนๆ ของ MacBook หลายๆ คนน่าจะตื่นเต้นและรอเวลาที่จะได้ครอบครอง MacBook Pro ตัวใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นท่ามกลางความดูดีหรูหราและสเปค(เกือบเทพ) ของ MacBook Pro 2016 นั้นมีอยู่สิ่งหนึ่งที่ผู้เป็นเจ้าของจะต้องทำใจยอมรับให้ได้ว่าเมื่อคุณใช้ MacBook Pro 2016 แล้วคุณจะต้องเผชิญกับมันอยู่ตลอดแน่นอน สิ่งนั้นจะเป็นอะไรเราขออธิบายด้วยรูป 2 รูปดังต่อไปนี้ครับ

macbook-pro-iphone-7-lighting-headphones-dongle-600-01

Advertisement

บางท่านอาจจะยังงงว่ามันคืออะไร เอาเป็นว่ามาดูภาพเต็มๆ กันเลยดีกว่าครับ

สำหรับท่านที่ยังงงว่าสรุปแล้วทางเราต้องการจะสื่ออะไรกันแน่นั้น เราขอเฉลยเลยแล้วกันครับว่าสิ่งที่เราต้องการให้ทุกท่านได้เห็นก็คือการใช้ Dpngle ที่ท่านต้องพกเพิ่มขึ้น(และต้องเสียเองนซื้อเพิ่มเติมเนื่องจากไม่ได้จำหน่ายพร้อมชุดวางจำหน่าย) ที่หนักไปกว่านั้นก็คือท่านกลางความพยายามอยากเสนอยุคของอุปกรณ์ไร้สายของทาง Apple นั้น(ดูได้จาก iPhone 7) การเปลี่ยนผ่านไม่ใช่เรื่องที่สามารถจะทำกันได้ง่ายๆ เพราะอุปกรณ์หลายๆ อย่างนั้นยังไม่รองรับในจุดนี้ครับ(รวมถึงอุปกรณ์จากทาง Apple เองด้วย)

อีกจุดหนึ่งนั้นก็คือพอร์ตที่อยู่บน MacBook Pro นั้นเป็นคนละพอร์ตกับอุปกรณ์อื่นๆ ของทาง Apple ด้วยครับ Apple เลือกใช้พอร์ต Thunderbolt 3 ที่รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB Type-C มาด้วย ซึ่งอาจจะดูเหมือนกับเป็นข้อดีแต่ต้องไม่ลืมนะครับว่าอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เองก็ยังไม่ได้ใช้ USB Type-C ตัวอย่างเช่น iPhone 7(และโมเดลอื่นๆ) ก็ยังคงใช้พอร์ต Lightning ซึ่งแน่นอนหล่ะครับว่าถ้าหากคุณอยากจะเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเข้ากับ MacBook Pro 2016 เพื่อชาร์จก็หนีไม่พ้นต้องใช้ Dongle ครับ

macbook-pro-iphone-7-lighting-headphones-dongle-600-03

ปัญหาดังกล่าวนี้เป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้เลยครับ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple ด้วยก็ตาม แต่การเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายในตอนนี้ซึ่งส่วนใหญ่เป็น USB Type-A นั้น ยังไงก็หนีไม่พ้นการซื้อและใช้งาน Dongle เพิ่มอย่างแน่นอน แถมเจ้า Dongle นั้นก็เป็นปัญหาอีกอย่างของผู้ใช้เนื่องจากตอนนี้มันมีจำหน่ายแค่ไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้น(ที่ผ่านการรองรับจาก Apple) งานนี้ถือว่า Apple นั้นนำเสนออนาคตให้กับทุกท่านซึ่งนั่นไม่ใช่จุดด้อย แต่จุดด้อยของมันนั้นก็คืออนาคตนั้นดูจะไกลไปหน่อยหล่ะครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก