Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Valve] ขอร้องให้ผู้พัฒนาเกมนำภาพ Screenshot ในเกมจริง ๆ ใช้บนหน้า Steam ไม่ให้หลอกลวงผู้บริโภค

การจะเลือกซื้อเกมสักเกมหนึ่งบน Steam นอกจากจะต้องดูราคาหรือสเปคคอมแล้วเราก็ต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วยเช่นภาพตัวอย่างในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การซื้อเกมทำได้ง่ายขึ้นแต่ก็มีบางครั้งที่ผู้พัฒนา

การจะเลือกซื้อเกมสักเกมหนึ่งบน Steam นอกจากจะต้องดูราคาหรือสเปคคอมแล้วเราก็ต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วยเช่นภาพตัวอย่างในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การซื้อเกมทำได้ง่ายขึ้นแต่ก็มีบางครั้งที่ผู้พัฒนาชอบนำภาพวาด Concept-Art หรือภาพที่ตกแต่งมาเกินจริงมาขึ้นโชว์เสมอจึงทำให้ผู้เล่นหลายคนซื้อเกมไปเกิดอาการหงายเงิบตาม ๆ กัน

rssgp35dejhc5smhyam5dm-650-80

เพื่อลดความผิดพลาดแบบนั้นล่าสุด Valve จึงได้ออกมาตรการร้องขอให้เหล่าผู้พัฒนาเกมบน Steam ทำการปรับปรุงภาพ Screenshot ที่นำเสนอบนหน้าร้านใหม่โดยมีข้อเสนอหลัก ๆ จำนวน 2 ข้อได้แก่

  • นำเสนอภาพ Screenshot ให้ตรงกับความจริงกล่าวคือภาพในเกมเป็นอย่างไรก็ควรใช้ภาพนั้นมาเป็น Screenshot โดยหลีกเลี่ยงการนำภาพ Concept-Art , ภาพที่ได้รับการปรับแต่งหรือภาพจากคัทซีนที่ผ่านการเรนเดอร์เป็นพิเศษ
  • เนื่องจากใน Steam มีนักเล่นเกมทุกประเภทดังนั้นจึงขอให้นักพัฒนาควรใช้ภาพที่ไม่มีความรุนแรงหรือตามความเหมาะสมกับเกมที่สามารถดูได้ทุกวัยอีกด้วย

นอกจากนี้ Valve ยังได้ยกตัวอย่างการนำภาพ Screenshot มานำเสนอแบบผิด ๆ เช่นเกม Dota 2 ที่หน้าร้านจะใช้ภาพ Concept-Art ฮีโร่ในเกมมาใช้แทนที่จะเป็นภาพเกมเพลย์จริง ๆ ซึ่งในจุดนี้ทางทีมงานก็จะนำไปแก้ไขในภายหน้าครับ

oubiqbxdvv8wkdvhlezvgv-650-80

ในปัจจุบันนี้ก็มีเกมมากมายนอกจาก Dota 2 ที่มีการใช้ภาพ Screenshot ที่สวยเกินจริงมานำเสนอบนหน้าร้านอย่างล่าสุดก็จะมีในกรณีของเกม No Man’s Sky ที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนต่างหงายเงิบผิดหวังกันไปเนื่องจากภาพในเกมด้อยกว่าภาพตัวอย่างแบบเห็นได้ชัดแต่จากการขอร้องของ Valve ในครั้งนี้ก็คงจะทำให้นักพัฒนาเริ่มใช้ภาพในเกมกันจริง ๆ เสียที

ที่มา: Sheapgamer , vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...