Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Valve] ขอร้องให้ผู้พัฒนาเกมนำภาพ Screenshot ในเกมจริง ๆ ใช้บนหน้า Steam ไม่ให้หลอกลวงผู้บริโภค

การจะเลือกซื้อเกมสักเกมหนึ่งบน Steam นอกจากจะต้องดูราคาหรือสเปคคอมแล้วเราก็ต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วยเช่นภาพตัวอย่างในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การซื้อเกมทำได้ง่ายขึ้นแต่ก็มีบางครั้งที่ผู้พัฒนา

การจะเลือกซื้อเกมสักเกมหนึ่งบน Steam นอกจากจะต้องดูราคาหรือสเปคคอมแล้วเราก็ต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วยเช่นภาพตัวอย่างในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การซื้อเกมทำได้ง่ายขึ้นแต่ก็มีบางครั้งที่ผู้พัฒนาชอบนำภาพวาด Concept-Art หรือภาพที่ตกแต่งมาเกินจริงมาขึ้นโชว์เสมอจึงทำให้ผู้เล่นหลายคนซื้อเกมไปเกิดอาการหงายเงิบตาม ๆ กัน

rssgp35dejhc5smhyam5dm-650-80

Advertisement

เพื่อลดความผิดพลาดแบบนั้นล่าสุด Valve จึงได้ออกมาตรการร้องขอให้เหล่าผู้พัฒนาเกมบน Steam ทำการปรับปรุงภาพ Screenshot ที่นำเสนอบนหน้าร้านใหม่โดยมีข้อเสนอหลัก ๆ จำนวน 2 ข้อได้แก่

  • นำเสนอภาพ Screenshot ให้ตรงกับความจริงกล่าวคือภาพในเกมเป็นอย่างไรก็ควรใช้ภาพนั้นมาเป็น Screenshot โดยหลีกเลี่ยงการนำภาพ Concept-Art , ภาพที่ได้รับการปรับแต่งหรือภาพจากคัทซีนที่ผ่านการเรนเดอร์เป็นพิเศษ
  • เนื่องจากใน Steam มีนักเล่นเกมทุกประเภทดังนั้นจึงขอให้นักพัฒนาควรใช้ภาพที่ไม่มีความรุนแรงหรือตามความเหมาะสมกับเกมที่สามารถดูได้ทุกวัยอีกด้วย

นอกจากนี้ Valve ยังได้ยกตัวอย่างการนำภาพ Screenshot มานำเสนอแบบผิด ๆ เช่นเกม Dota 2 ที่หน้าร้านจะใช้ภาพ Concept-Art ฮีโร่ในเกมมาใช้แทนที่จะเป็นภาพเกมเพลย์จริง ๆ ซึ่งในจุดนี้ทางทีมงานก็จะนำไปแก้ไขในภายหน้าครับ

oubiqbxdvv8wkdvhlezvgv-650-80

ในปัจจุบันนี้ก็มีเกมมากมายนอกจาก Dota 2 ที่มีการใช้ภาพ Screenshot ที่สวยเกินจริงมานำเสนอบนหน้าร้านอย่างล่าสุดก็จะมีในกรณีของเกม No Man’s Sky ที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนต่างหงายเงิบผิดหวังกันไปเนื่องจากภาพในเกมด้อยกว่าภาพตัวอย่างแบบเห็นได้ชัดแต่จากการขอร้องของ Valve ในครั้งนี้ก็คงจะทำให้นักพัฒนาเริ่มใช้ภาพในเกมกันจริง ๆ เสียที

ที่มา: Sheapgamer , vg247

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมแข่งรถ F1 2023 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว! โดยในปีนี้มาในธีม “Break Point” เปิดตัวในอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้พร้อมตัวละครใหม่นักแข่งหญิง Callie Mayer! F1 2023 ตัวละครใหม่คือน้องสาวของคนนี้! ในเนื้อเรื่อง F1 2023 แคลลี่เป็นผู้หญิงคนแรกที่เคยคว้าแชมป์ Formula 2 และกำลังกระตือรือร้นที่อยากจะได้รางวัล Formula 1 มาครอบครอง ที่สำคัญที่ยังเป็นน้องสาวของ Devon...

IT NEWS

Steam เป็นซอฟต์แวร์จำหน่ายสินค้าดิจิทัล ที่พัฒนาโดยบริษัท Valve Corporation โดย Steam จะเข้ามาช่วยจัดการสิทธิทางดิจิทัล วิดีโอเกมแบบหลายผู้เล่น และเครือข่ายสังคม ล่าสุดมีข้อมูลออกมาจาก Valve บริษัทที่ก่อตั้ง Steam ว่า Steam จะยุติการใช้งานบน Windows 7 และ 8 ภายในสิ้นปีนี้ ใครก็ตามที่ใช้ OS...

GAMING ZONE

Steam เป็นไคลเอนต์สำหรับการโหลดเกมอันดับหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมันมีฟีเจอร์เด็ดๆ ซ่อนอยู่มากมาย ในวันนี้เราขอแนะนำ Steam Storage Manager ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ในที่สุด Steam ก็มีคุณสมบัติการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่เราต้องการมาเป็นเวลานาน ซึ่งในอดีตนั้นเราๆ ท่านๆ ต้องใช้เวลาการค้นหาแอปพลิเคชันภายนอก, การค้นหาผ่านฟอรัม, วิดีโอและเว็บไซต์ เพียงเพื่อให้คุณสามารถย้ายเกมได้โดยไม่ทำให้เกมเสียหาย ต่อไปนี้คือวิธีการใช้ Steam Storage Manager และจัดการเกมของคุณอย่างสะดวกสบายAdvertisement Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก