Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[LG] เปิดตัวมอนิเตอร์ UltraFine 5K, 4K เชื่อมต่อด้วย Thunderbolt 3 รองรับผู้ใช้ MacBook โดยเฉพาะ

หลังจากที่ทาง Apple เปิดตัว MacBook Pro 2016 ออกมาได้ไม่นานมากนักทาง LG ก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่เพื่อรองรับกับ MacBook Pro 2016 และ MacBook 12″ ออกมาถึง 2 รุ่นโดยเฉพาะ

หลังจากที่ทาง Apple เปิดตัว MacBook Pro 2016 ออกมาได้ไม่นานมากนักทาง LG ก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่เพื่อรองรับกับ MacBook Pro 2016 และ MacBook 12″ ออกมาถึง 2 รุ่นโดยเฉพาะ โดยทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้ประกอบไปด้วย UltraFine 5K ที่มาพร้อมกับขนาด 27 นิ้วและ UltraFine 4K ที่มาพร้อมกับขนาด 21.5 นิ้ว ซึ่งมอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้จะใช้พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น Thunderbolt 3 ที่มาพร้อมความสามารถชาร์จให้กับ MacBook ได้ในตัวครับ

lg-27-inch-ultrafine-5k-and-21-5-inch-ultrafine-4k-displays-600

สำหรับมอนิเตอร์ในรุ่น UltraFine 5K ที่มาพร้อมกับขนาด 27 นิ้วนั้นจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 5120 x 2880 pixels พร้อมความหนาแน่นของจุด pixels 218 ppi ส่วน UltraFine 4K ที่มาพร้อมกับขนาด 21.5 นิ้วนั้นจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4096 x 2304 pixels พร้อมความหนาแน่นของจุด pixels 219 ppi โดยมอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับกล้อง Webcam ที่รองรับ FaceTime-ready พร้อมกับไมค์โครโฟนและลำโพงภายในตัวครับ

อ้างอิงจากทาง LG นั้นตัวมอนิเตอร์ยังถือว่าเป็น dongle สำหรับขยายพอร์ตการเชื่อมต่ออีกด้วยในตัว โดยบนมอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีพอร์ USB-C จำนวน 3 พอร์ตอีกต่างหาก มอนิเตอร์ทั้ง 3 รุ่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้วโดนรุ่นขนาดจอ 27 นิ้วนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $1,299.95 หรือประมาณ 46,800 บาทส่วนรุ่นขนาดจอ 21.5 นิ้วนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $699.95 หรือประมาณ 25,200 บาทครับ

หมายเหตุ – สำหรับความพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊คระบบปฎิบัติการ Windows นั้นก็สามารถใช้มอนิเตอร์นี้ได้เหมือนกันหากมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

MSI Creator PS321QR จัดว่าเป็นหน้าจอสายทำงานสร้างสรรค์ตัวจริงอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่งถ้าพูดถึงมอนิเตอร์หรือจอคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐานระดับสูง ในปี 2021 ชื่อของ MSI คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านคงอยากจะได้มาใช้งานกัน ในบทความนี้เราจะมารีวิวในส่วนของจอคอมไฮเอนด์ ดีไซน์เฉียบ ฟีเจอร์แน่น สเปกสูง ที่เน้นประสบการณ์ใช้งานแบบจริงจังสำหรับ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ หรือนักออกแบบ หรือแม้แต่ความบันเทิง ที่น่าซื้อสุดๆ ในช่วงราคามืออาชีพ พร้อมรับประกัน 3 ปีมาตรฐาน...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

Accessories review

MSI PRO MP242P บทความนี้เราจะมารีวิวหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 24″ (23.8″) สำหรับคนทำงานระดับมืออาชีพหรืองานทั่วไปในค่าตัวที่ไม่แพง ที่จัดว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่คุ้มค่าสุดๆ ด้วยราคาเพียง 5,200 บาทโดยเป็นการจับคู่กันที่ลงตัวเป็นอย่างดี สำหรับคนที่ต้องการจอแสดงผลเพื่อต่อ Noebook หรือ PC / AIO ซึ่ง MSI นอกเหนือจากส่วนของ Gaming แล้ว ยังมีความตั้งใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อช่วยสร้างสร้างสรรค์งาน...

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...