Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Minecraft] เกมเมอร์หนุ่มสร้างปราสาทในเกมสุดอลังการ เป็นของตนเองในระยะเวลาถึง 5 ปี!!

หากจะจำกันได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับผู้เล่น Minecraft คนหนึ่งสร้างอภิมหาอาณาจักรที่มีขนาดเท่าของจริงในระยะเวลา 4 ปีครึ่งมาแล้วแต่ล่าสุดก็ได้มีผู้เล่น Minecraft อีกคนหนึ่งไม่น้อยหน้า

หากจะจำกันได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับผู้เล่น Minecraft คนหนึ่งสร้างอภิมหาอาณาจักรที่มีขนาดเท่าของจริงในระยะเวลา 4 ปีครึ่งมาแล้วแต่ล่าสุดก็ได้มีผู้เล่น Minecraft อีกคนหนึ่งไม่น้อยหน้าเหมือนกันครับเพราะเขาได้ใช้เวลาถึง 5 ปีเต็มในการสร้างปราสาทขนาดยักษ์ขึ้นมาด้วยตนเอง

Advertisement

cas1

ผลงานที่น่าภาคภูมิใจชิ้นนี้เป็นของคุณ danrharvey ที่ต้องการสร้างความแปลกใหม่ในเกมโดยแรกเริ่มนั้นคุณ danrharvey บอกว่าเขาเริ่มสร้างปราสาทพร้อมกับอุโมงค์ด้านในซึ่งใช้เวลาเกือบ 3-4 เดือนแต่แล้วคอมพิวเตอร์ของเขาก็เกิดเสีย Error ขึ้นมาทำให้ Save ที่มีหายไปกับสายลมจนต่อมาเขาจึงคิดว่าต้องการอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นและต้องดูดีด้วย

cas2

ซึ่งสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าก็คือการสร้างมหาปราสาทขนาดยักษ์ที่ตั้งตรงกลางพร้อมกับ “โซน” รอบ ๆ สามารถแบ่งเป็น 4 โซน (4 ทิศ) ได้แก่ โซนป้อมปราการจะเต็มไปด้วยเครื่องป้องกันผู้รุกราน , โซนพักผ่อนมีสวนหย่อมสวนดอกไม้หย่อนใจ , โซนเมืองจะเน้นอาคารร้านค้ากับโบสถ์และโซนโรงงานที่จะเป็นฟาร์มหรือแหล่งผลิตทรัพยากรหล่อเลี้ยงเมือง

cas3

ส่วนรายละเอียดภายในก็อลังการพอ ๆ กับภายนอกเลยครับซึ่งทางผู้สร้างได้ใส่ใจออกแบบเก็บรายละเอียดทุกส่วนราวกับสร้างปราสาทของจริงดังจะได้เห็นความซับซ้อนของก้อนอิฐการจัดเรียงอย่างเป็นระบบหรือแม้กระทั่งการตกแต่งภายในก็เป็นสัดส่วนหรูหราไม่แพ้กันเลยครับ

cas4

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สุดยอดและใช้ความอดทนพยายามอย่างมากทีเดียวและ 5 ปีที่เขาเสียไปกับการได้ผลงานขนาดนี้ต้องบอกว่าทรงคุณค่ามาก ๆ ครับทั้งนี้ทางผู้สร้างได้บอกว่าถ้าหากจะดูภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมก็เข้าไปจิ้มที่ Link ได้เลยครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Minecraft เฉลิมฉลองลองครบรอบ ที่เปิดเกมให้เล่นมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว เปิดให้เล่นกันไปเลยฟรีๆ แบบโลกยุคสมัยเปิดให้บริการใหม่ๆ

GAMING ZONE

การจับมือร่วมกันให้เล่นเกมออนไลน์ผ่านทางเครื่องคอนโซลแบบข้ามแพลตฟอร์มนั้นไม่ค่อยจะมีให้เราได้เห็นกันบ่อยมากเท่าไรครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเกมที่เป็นจุดเด่นของคอนโซลเครื่องใดเครื่องหนึ่งแล้วการที่จำปล่อยให้ผู้เล่นสามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันบนคนละแพลตฟอร์ม

Other News

หากพูดถึง Minecraft หลายคนคงจะนึกถึงเกมที่มีภาพเป็น Pixel 8 บิต ที่ให้อิสระกับผู้เล่น ในการนำเนินเรื่องราวของตนเอง เช่น สร้างบ้าน ล่ามอนสเตอร์ และ อีกมากมาย จนในที่สุดก็ได้มีโหมดเนื้อเรื่องออกมาให้เราเล่นกันบน Steam มาคราวนี้ทาง Netflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์

Microsoft News

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ "Project Zanzibar" ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก