Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

[PR] เพิ่มความเร็วให้เข้าสู่เกมเป็นสองเท่า เพียงแค่เปลี่ยน…

ปัจจุบันเกมส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเกมออนไลน์หรือออฟไลน์ มักเป็นไฟล์ของระบบเกมที่มีขนาดใหญ่ บางครั้งก็รวมถึงวีดีโอประกอบที่ใช้ในการเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ ภายในเกม จึงทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าสู่การเล่นเกมจริงๆ

ปัจจุบันเกมส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเกมออนไลน์หรือออฟไลน์ มักเป็นไฟล์ของระบบเกมที่มีขนาดใหญ่ บางครั้งก็รวมถึงวีดีโอประกอบที่ใช้ในการเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ ภายในเกม จึงทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าสู่การเล่นเกมจริงๆ สังเกตได้ว่า ยิ่งใข้คอมพิวเตอร์มาได้สักระยะ ก็จะยิ่งมีโอกาสที่เข้าเกมได้ช้าลง อย่างไรก็ดีอาการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการเปลี่ยน…

hyperx-savage-ssd

1.เปลี่ยนพฤติกรรม: ใครที่ชอบบันทึกไฟล์ (Save as) เอาไว้ในไดรฟ์ของระบบหรือไดรฟ์ที่ใช้ในการติดตั้งตัวเกม เช่น Drive C: จนทำให้เหลือพื้นที่ในไดรฟ์น้อยลง ก็มีส่วนทำให้การเข้าสู่เกมทำได้ช้าลงเช่นกัน ควรจะเหลือพื้นที่ให้มากพอสำหรับทำงาน

hyperx-savage-ddr4

2.เปลี่ยนแรม : เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะ RAM ขนาดใหญ่ขึ้น ก็มีส่วนช่วยให้ระบบสามารถดึงข้อมูลของเกมที่ใช้งานบ่อยได้รวดเร็วกว่าเดิม

3.เปลี่ยนระบบการติดตั้งเกม: จากเดิมที่เคยใช้ฮาร์ดดิสก์ธรรมดาลูกเดียว ลองเพิ่มฮาร์ดิสก์อีกลูกเข้าไปและตั้งการใช้งาน RAID 0 ก็ทำให้ความเร็วในการเข้าสู่เกมได้ดีกว่าเดิมได้ สังเกตได้จากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหลายรุ่น จะมาพร้อมระบบ RAID ในตัว

hyperx-savage-ssd-bd

4.เปลี่ยนเป็น SSD: เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและให้ผลได้อย่างชัดเจน ด้วยอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วและให้ประสิทธิภาพในการโอนถ่ายข้อมูลที่ดี จึงทำให้การเข้าสู่เกมได้เร็วกว่าการใช้ฮาร์ดดิสก์ปกติทั่วไป

แต่ถ้าทำสิ่งต่างๆ ทั้งหมดนี้ร่วมกัน ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สามารถพบกับ HyperX ได้ที่:

YouTube: http://www.youtube.com/hyperx

Facebook: https://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...