Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

[PR] เพิ่มความเร็วให้เข้าสู่เกมเป็นสองเท่า เพียงแค่เปลี่ยน…

ปัจจุบันเกมส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเกมออนไลน์หรือออฟไลน์ มักเป็นไฟล์ของระบบเกมที่มีขนาดใหญ่ บางครั้งก็รวมถึงวีดีโอประกอบที่ใช้ในการเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ ภายในเกม จึงทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าสู่การเล่นเกมจริงๆ

ปัจจุบันเกมส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเกมออนไลน์หรือออฟไลน์ มักเป็นไฟล์ของระบบเกมที่มีขนาดใหญ่ บางครั้งก็รวมถึงวีดีโอประกอบที่ใช้ในการเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ ภายในเกม จึงทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าสู่การเล่นเกมจริงๆ สังเกตได้ว่า ยิ่งใข้คอมพิวเตอร์มาได้สักระยะ ก็จะยิ่งมีโอกาสที่เข้าเกมได้ช้าลง อย่างไรก็ดีอาการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการเปลี่ยน…

hyperx-savage-ssd

Advertisement

1.เปลี่ยนพฤติกรรม: ใครที่ชอบบันทึกไฟล์ (Save as) เอาไว้ในไดรฟ์ของระบบหรือไดรฟ์ที่ใช้ในการติดตั้งตัวเกม เช่น Drive C: จนทำให้เหลือพื้นที่ในไดรฟ์น้อยลง ก็มีส่วนทำให้การเข้าสู่เกมทำได้ช้าลงเช่นกัน ควรจะเหลือพื้นที่ให้มากพอสำหรับทำงาน

hyperx-savage-ddr4

2.เปลี่ยนแรม : เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะ RAM ขนาดใหญ่ขึ้น ก็มีส่วนช่วยให้ระบบสามารถดึงข้อมูลของเกมที่ใช้งานบ่อยได้รวดเร็วกว่าเดิม

3.เปลี่ยนระบบการติดตั้งเกม: จากเดิมที่เคยใช้ฮาร์ดดิสก์ธรรมดาลูกเดียว ลองเพิ่มฮาร์ดิสก์อีกลูกเข้าไปและตั้งการใช้งาน RAID 0 ก็ทำให้ความเร็วในการเข้าสู่เกมได้ดีกว่าเดิมได้ สังเกตได้จากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหลายรุ่น จะมาพร้อมระบบ RAID ในตัว

hyperx-savage-ssd-bd

4.เปลี่ยนเป็น SSD: เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและให้ผลได้อย่างชัดเจน ด้วยอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วและให้ประสิทธิภาพในการโอนถ่ายข้อมูลที่ดี จึงทำให้การเข้าสู่เกมได้เร็วกว่าการใช้ฮาร์ดดิสก์ปกติทั่วไป

แต่ถ้าทำสิ่งต่างๆ ทั้งหมดนี้ร่วมกัน ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สามารถพบกับ HyperX ได้ที่:

YouTube: http://www.youtube.com/hyperx

Facebook: https://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

CONTENT

GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซี 2023 พกพาได้ ไซส์เท่าฝ่ามือ งานเอกสาร แต่งภาพ ดูหนัง เล่นเกมเบาๆ เทรดหุ้น จบในตัว GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซีไซส์จิ๋วราคาเริ่มแค่ 5 พัน แต่ได้สเปคน่าใช้ เล่นเกมได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดแค่ฝ่ามือเท่านั้นเอง แถมมีวินโดว์ในตัวพร้อมใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก