Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] MacBook Pro รุ่นใหม่ตัดเสียงเปิดเครื่อง…ตื้อออออออ~…ที่ผู้ใช้งานคุ้นเคยออกไปแล้ว

ตื้อออออออ~ เสียงเปิดเครื่องที่คุนเค้ยสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่อง Mac ที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานจนเป็นเอกลัษณ์ติดหูใครหลายคน แต่เรื่อยมาจนถึงปี 2016 เสียงเปิดเครื่องที่ไม่จำเป็นกับการใช้งานได้ถูกทาง Apple

ตื้อออออออ~ เสียงเปิดเครื่องที่คุนเค้ยสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่อง Mac ที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานจนเป็นเอกลัษณ์ติดหูใครหลายคน แต่เรื่อยมาจนถึงปี 2016 เสียงเปิดเครื่องที่ไม่จำเป็นกับการใช้งานได้ถูกทาง Apple ตัดออกไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเครื่อง  MacBook Pro รุ่นใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ สร้างความใจหายให้กับเหล่าสาวก Apple เป็นอย่างมาก

mbp15touch-gray-select-201610

Advertisement

จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่างเว็บ 9to5Mac ได้มีการทดสอบเครื่อง MacBook Pro รุ่นใหม่และได้พบว่าเสียง Start Up หรือเสียงเปิดเครื่องที่คุ้นเคยได้ถูกตัดออกไป และได้รับการยืนยันจาก Apple อยางเป็นทางการถึงเรื่องนี้ แต่สิ่งที่มาทดแทนในส่วนของเสียง Start Up ที่หายไปนั้น ก็คือฟีเจอร์การเปิดเครื่องโดยอัตโนมัติเพียงแค่เปิดฝาพับขึ้นมา ซึ่งทำให้สามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นถึงแม้ว่าจะ Shutdown อยู่ก็ตาม

การตัดเสียง Start UP ออกไปถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจ เพราะเคยเกิดกรณีนี้ขึ้นกับ Windows 10 ซึ่งทาง Microsoft ได้ทำการตัดเสียง Start UP ที่เป็นเอกลักษณ์ของ WIndows ซึ่งได้ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัย Windows 3.1 จนถึง Windows 8.1

ที่มา 9to5mac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก