Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] MacBook Pro รุ่นใหม่ตัดเสียงเปิดเครื่อง…ตื้อออออออ~…ที่ผู้ใช้งานคุ้นเคยออกไปแล้ว

ตื้อออออออ~ เสียงเปิดเครื่องที่คุนเค้ยสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่อง Mac ที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานจนเป็นเอกลัษณ์ติดหูใครหลายคน แต่เรื่อยมาจนถึงปี 2016 เสียงเปิดเครื่องที่ไม่จำเป็นกับการใช้งานได้ถูกทาง Apple

ตื้อออออออ~ เสียงเปิดเครื่องที่คุนเค้ยสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่อง Mac ที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานจนเป็นเอกลัษณ์ติดหูใครหลายคน แต่เรื่อยมาจนถึงปี 2016 เสียงเปิดเครื่องที่ไม่จำเป็นกับการใช้งานได้ถูกทาง Apple ตัดออกไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเครื่อง  MacBook Pro รุ่นใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ สร้างความใจหายให้กับเหล่าสาวก Apple เป็นอย่างมาก

mbp15touch-gray-select-201610

จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่างเว็บ 9to5Mac ได้มีการทดสอบเครื่อง MacBook Pro รุ่นใหม่และได้พบว่าเสียง Start Up หรือเสียงเปิดเครื่องที่คุ้นเคยได้ถูกตัดออกไป และได้รับการยืนยันจาก Apple อยางเป็นทางการถึงเรื่องนี้ แต่สิ่งที่มาทดแทนในส่วนของเสียง Start Up ที่หายไปนั้น ก็คือฟีเจอร์การเปิดเครื่องโดยอัตโนมัติเพียงแค่เปิดฝาพับขึ้นมา ซึ่งทำให้สามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นถึงแม้ว่าจะ Shutdown อยู่ก็ตาม

การตัดเสียง Start UP ออกไปถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจ เพราะเคยเกิดกรณีนี้ขึ้นกับ Windows 10 ซึ่งทาง Microsoft ได้ทำการตัดเสียง Start UP ที่เป็นเอกลักษณ์ของ WIndows ซึ่งได้ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัย Windows 3.1 จนถึง Windows 8.1

ที่มา 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...