Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Lenovo & Fujitsu] จูบปากกระชับความสัมพันธ์ร่วมมือกันทางธุรกิจ เตรียมพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

หลังจากที่เป็นข่าวลือหนาหูผุดขึ้นมาในช่วงต้นเดือนตุลาคม ซึ่งตอนนี้มันได้เกิดขึ้นจริงแล้ว กับการที่ Lenovo และ Fujitsu ได้ประกาศร่วมมือกันทางธุรกิจในด้าน PC อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่เป็นข่าวลือหนาหูผุดขึ้นมาในช่วงต้นเดือนตุลาคม ซึ่งตอนนี้มันได้เกิดขึ้นจริงแล้ว กับการที่ Lenovo และ Fujitsu ได้ประกาศร่วมมือกันทางธุรกิจในด้าน PC อย่างเป็นทางการ

1005n-fujitsu-lenovo_article_main_image

อย่างไรก็ตามทั้งสองบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ไม่ได้เอ่ยถึงข่าวลือที่ว่า Fujitsu จะทำการ Take Over กิจการ PC ของ Lenovo แต่จะเป็นการร่วมมือกันในด้าน “ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์” ซึ่งอาจตีความได้ว่า อาจจะเป็นการร่วมลงทุนกัน รวมถึง Fujitsu จะทำการสนับสนุนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งการร่วมลงทุนในครั้งนี้ อาจจะคล้ายกับ Lenovo และ NEC ที่ได้ร่วมมือกันเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยอาจจะเป็นการพัฒนาการผลิตร่วมแบรนด์กัน Lenovo จะมีบทบาทในการเป็นผู้นำในขณะที่ Fujitsu จะมีส่วนในการร่วมถือหุ้นในการดำเนินการร่วมกัน

ในปีหน้าอาจจะได้เห็น PC ที่ถูกออกแบบโดยการร่วมมือกันระหว่าง Lenovo และ Fujitsu ก็เป็นได้ หรืออาจจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็อาจจะเป็นเพียงความคาดเดาว่าทิศทางของการร่วมมือกันกับ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่นี้จะเป็นอย่างไรต่อไป จะช่วยให้ Lenovo มีผลกำไรมากขึ้นหรือไม่ ต้องติดตามชมกันต่อในระยะยาว

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...