Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Microsoft] พัฒนา Office for Mac เพื่อฟีเจอร์ใหม่สำหรับใช้งานบน Touch Bar ของ MacBook Pro

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple ได้มีการเปิดตัว MacBook Pro 2016 ที่มาพร้อมกับ Touch Bar ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานไปตามโปรแกรมหรือแอพต่าง ๆ ที่ถูกเรียกใช้งานได้ เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple ได้มีการเปิดตัว MacBook Pro 2016 ที่มาพร้อมกับ Touch Bar ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานไปตามโปรแกรมหรือแอพต่าง ๆ ที่ถูกเรียกใช้งานได้ เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งทาง Office for Mac ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่สำหรับใช้งานบน Touch Bar

https-%2f%2fblueprint-api-production-s3-amazonaws-com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f263075%2ftoucba087

Advertisement

Word

Word Focus Mode โหมดใหม่ล่าสุดที่สามารถแสดงเอกสารได้แบบเต็มจอ และจะทำการซ่อนแถบคำสั่งเมนูทั้งหมด โดยเครื่องมือการแก้ไขต่าง ๆ จะมาโผล่ที่  Touch Bar

tlnx8eb-custom

PowerPoint

Touch Bar เพิ่มแถบเครื่องมือที่การแก้ไขหลัก ที่ถูกใช้งานเป็นประจำเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2x7g0oe-custom

Excel

บริเวณ Touch Bar จะถูกนำเครื่องมือการคำนวนหลักเช่น  SUM, COUNTIF, AVERAGE, COUNT, MAX มาไว้บน Touch Bar เพื่อให้สามารถใช้งานได้รวดเร็วมากขึ้น

xkobxo9-custom

Outlook

ขณะที่เรากำลังเขียนอีเมล์  Touch Bar จะทำการแสดงรายชื่อเอกสารต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกไฟล์เอกสารที่จะแนบไปพร้อมกับอีเมล์ได้ รวมถึงแสดงคีย์ลัดต่าง ๆ ขณะที่เรากำลังใช้งาน Skype for Business

bzufoyor-custom

Touch Bar เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสุดเจ๋งที่ถูกคิดค้นมาสำหรัยใช้งานบน MacBook Pro 2016 โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานร่วมกับแอพและโปรแกรมได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

 

ที่มา blogs.office

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก