Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Microsoft] พัฒนา Office for Mac เพื่อฟีเจอร์ใหม่สำหรับใช้งานบน Touch Bar ของ MacBook Pro

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple ได้มีการเปิดตัว MacBook Pro 2016 ที่มาพร้อมกับ Touch Bar ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานไปตามโปรแกรมหรือแอพต่าง ๆ ที่ถูกเรียกใช้งานได้ เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple ได้มีการเปิดตัว MacBook Pro 2016 ที่มาพร้อมกับ Touch Bar ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานไปตามโปรแกรมหรือแอพต่าง ๆ ที่ถูกเรียกใช้งานได้ เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งทาง Office for Mac ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่สำหรับใช้งานบน Touch Bar

https-%2f%2fblueprint-api-production-s3-amazonaws-com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f263075%2ftoucba087

Word

Word Focus Mode โหมดใหม่ล่าสุดที่สามารถแสดงเอกสารได้แบบเต็มจอ และจะทำการซ่อนแถบคำสั่งเมนูทั้งหมด โดยเครื่องมือการแก้ไขต่าง ๆ จะมาโผล่ที่  Touch Bar

tlnx8eb-custom

PowerPoint

Touch Bar เพิ่มแถบเครื่องมือที่การแก้ไขหลัก ที่ถูกใช้งานเป็นประจำเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2x7g0oe-custom

Excel

บริเวณ Touch Bar จะถูกนำเครื่องมือการคำนวนหลักเช่น  SUM, COUNTIF, AVERAGE, COUNT, MAX มาไว้บน Touch Bar เพื่อให้สามารถใช้งานได้รวดเร็วมากขึ้น

xkobxo9-custom

Outlook

ขณะที่เรากำลังเขียนอีเมล์  Touch Bar จะทำการแสดงรายชื่อเอกสารต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกไฟล์เอกสารที่จะแนบไปพร้อมกับอีเมล์ได้ รวมถึงแสดงคีย์ลัดต่าง ๆ ขณะที่เรากำลังใช้งาน Skype for Business

bzufoyor-custom

Touch Bar เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสุดเจ๋งที่ถูกคิดค้นมาสำหรัยใช้งานบน MacBook Pro 2016 โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานร่วมกับแอพและโปรแกรมได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

 

ที่มา blogs.office

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...