Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Special Story] พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ศูนย์การค้าห้างไอทีที่ทุกคนรู้จัก ปรับปรุงใหม่ไฉไลกว่าเดิม

เชื่อว่าได้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับศูนย์การค้าไอทีเก่าแก่อย่างพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ เพราะเป็นศูนย์การค้าคอมพิวเตอร์แรกๆ ของประเทศไทย ที่สุดแสนจะครบวงจรทั้งอุปกรณ์ที่หลากหลาย ในราคาที่ถูก รวมไปถึงของหายยากก็สามารถพบเจอได้ที่นี่ ที่สำคัญในส่วนของช่างคอมผู้ชำนาญการก็มาอยู่ในส่วนของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำกันหมด เรียกได้ทั้งโดยส่วนตัวของแอดมินโป้งและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนอื่นๆ ก็น่าจะถูกอกถูกใจกันมาอย่างช้านาน

13775339_756828557792459_6628767582304693777_n

ย้อนกว่าไปสมัยที่แอดมินโป้งเข้ามากรุงเทพใหม่ๆ เมื่อ 10 ปีก่อน จากการที่มาเรียนมหาวิทยาลัย ต้องยอมรับว่าเป็นคนคนนึงที่มาเดินศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำแทบทุกอาทิตย์ เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบคอมพิวเตอร์มาตั้งแต่เด็กๆ ประกอบกับสาขาวิชาที่เรียนก็เป็นสายคอมพิวเตอร์ ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อนๆ ทุกคนก็ชอบคอมพิวเตอร์เหมือนกัน ทำให้การมาที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำในทุกๆ ครั้ง นั้นเปรียบเสมือนว่าเรามาพบปะสังสรรค์กัน

22386

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกดูสินค้าฮาร์ดแวร์ต่างๆ อัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้พูดคุยกับร้านค้าร้านซ่อมต่างๆ ที่ดูเป็นกันเอง แม้จะไม่ซื้อหาใช้บริการ ณ ตอนนั้นก็ไม่เป็นอะไร เพราะว่าเป็นการศึกษาข้อมูลต่างๆ ในการประกอบการตัดสินใจซื้อคอมพิวเตอร์ซักเครื่องนึง ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นแม้ตัวเองจะไม่ได้ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์บ่อยๆ แต่ก็มาเป็นผู้ช่วยเพื่อนคอยเลือกซื้อเลือกประกอบคอมพิวเตอร์ให้เพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องไอทีเกือบทุกอาทิตย์เลยทีเดียว

22385

อย่างที่บอกไปแล้วก็คือศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ นั้นมีสินค้าให้เลือกมากมายและครบครันสุดๆ ทั้งชิ้นส่วนฮาร์แวร์ต่างๆ ก็มีหลากหลายร้านให้เลือก หรือแม้แต่จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ไฮเอนด์ล้ำๆ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม แก็ดเจ็ตแปลกๆ ทำให้ไม่ว่าเราหาสินค้าตัวไหน รุ่นถูกรุ่นแพง ของหายากหาง่ายที่นี่มีหมด เรียกว่าที่เดียวจบ ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินห้างอื่นๆ ที่สำคัญคือมีโปรโมชั่นเด็ดๆ ทุกเดือนทุกสัปดาห์ ลดราคาสินค้ากันกระจาย ส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นสเน่ห์อย่างนึงที่หาไม่ได้จากห้างไอทีที่ไหนเลยล่ะ

22384

ซึ่งล่าสุดทางศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกและภายในตัวห้างให้ดูทันสมัยและเข้ากับยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าดูแล้วหรูหราไฮโซมากๆ เมื่อเทียบกับแต่ก่อน อีกทั้งร้านค้าต่างๆ ภายในห้างพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ก็มีการรีโนเวทร่วมกันด้วย ทำให้ความรู้สึกแรกที่เดินเข้าไป เหมือนว่าเราไปเดินในห้างใหญ่ที่มีแต่ร้านคอมหรูๆ ทีเดียวเลยล่ะ ที่ต้องบอกว่าประทับใจมากๆ ในการเข้าใช้บริการ เพราะทุกอย่างดูใหม่หมด สะอาดตา เรียบร้อย แม้ว่าอาจจะไม่ให้อารมณ์แบบเดิมๆ ดิบๆ แต่ความเก๋าในตัวมันก็ยังคงมีอยู่

22383

ด้วยความที่ร้านค้าไอทีต่างๆ ก็ยังอยู่กับครบๆ มีการสลับร้านใหม่เข้ามาบ้าง แต่ร้านเดิมเจ้าของเดิมก็ยังมีอยู่ สไตล์แต่ก็ไม่ได้หายไปไหนเรื่องของความครบครันคุ้มค่า ใครต้องการจัดสเปกคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะราคาเป็นหมื่นเป็นแสนก็มีครบหมด รวมไปถึงโน๊ตบุ๊คสินค้าไอทีต่างๆ ก็มีครบทุกรุ่นทุกแบรนด์เลยล่ะ โดยความใหม่ที่เข้ามานอกจากความสวยงามของตัวศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ทั้งภายนอกและภายในแล้ว ก็คือ ร้านค้าที่ไม่ใช่ร้านคอมพิวเตอร์ก็มีการปรับปรุงให้ดูน่าเข้าไปใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าปรับทัศนียภาพได้น่าใช้บริการมากกว่าเดิม

22382

นอกเหนือไปจากนั้นจากห้างไอทีที่ทุกคนให้การยอบรับและความนิยมสูงสุดแล้ว ในตอนนี้ทางศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ และผู้ผลิตชิปประมวลรายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Intel ร่วมกับแบรนด์คอมพิวเตอร์ต่างๆ ได้มีการนำเสนอ Pantip eSports Arena by Intel กับในส่วนของสถานที่ขนาดใหญ่ไว้แข่งขันเกมหรือจัดกิจกรรมอีเว้นต่างไ ที่เกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นที่แรกของประเทศไทยก็ว่าได้

22381

จากการที่การเล่นเกมนั้นได้มีวิวัฒนาการจากการเป็นเพียงกิจกรรมเพื่อความสนุก กลายมาเป็นการแข่งขันที่จริงจัง เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬา โดยมีคอมพิวเตอร์และโลกไซเบอร์เป็นสนามแข่งขัน หรือที่เราเรียกว่า eSports ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวงการที่มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันมีผู้เล่นจำนวนมากได้ผันตัวมาเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพ หรือนักกีฬา eSports ซึ่งเป็นอาชีพที่กำลังมาแรงในหมู่สาวกเกมออนไลน์

22379

Pantip eSports Arena by Intel ตั้งอยู่บนชั้น 1 ของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ด้วยพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร สำหรับเป็นพื้นที่รวมตัวของบรรดาคอเกมชาวไทยเพื่อการฝึกซ้อมและการแข่งขัน โดยมีการจัดเตรียมคอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้เทคโนโลยีหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุด เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับแฟนๆ eSports ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการยกระดับวงการ eSportsในประเทศไทยทีเดียว

22380

พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ในวันนี้แม้จะเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมแล้ว แต่บนโลกแห่งความเป็นจริงคงต้องก้าวเดินต่อไป ด้วยการพัฒนาให้มีความทันสมัยและมีสิ่งใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังสิ่งที่ดีเอาไว้ ทั้งในส่วนของความเก๋าความครบครันในการประกอบคอม พร้อมทั้งมีกูรูมากมายในนั้นที่จะคอยให้ข้อมูลความรู้ต่างๆ ที่หาไม่ได้จากที่อื่นๆ ที่สำคัญคือมีโปรโมชั่น ลดราคาสินค้ากันอย่างต่อเนื่อง

อย่างล่าสุดก็มีในส่วนของสุดยอดงานโน๊ตบุ๊คที่ถูกที่สุดแห่งปี พบกับแบรนด์ชั้นนำที่ขนโน๊ตบุ๊คมาลดกว่า 50% ทีเดียว  อีกทั้งเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คในงานสามารถลุ้นรับส่วนลดเพิ่มอีกสูงสุด 2,000 บาท เรียกได้ว่าโปรโมชั่นดีแบบนี้ ไม่โดนไม่ได้แล้ว ซึ่งจัดในช่วงวันที่ 11 – 20 พ.ย. นี้ ณ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เพื่อนๆ คนไหนสนใจ หรือยังไม่เคยไปหลังจากที่ปรับรุงมาก่อน โอกาสนี้มาถึงแล้วครับ !!!

14884618_821714554637192_4309282282419674817_o

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple ที่ มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G ขณะนี้ได้ผ่านพ้นช่วงเวลาเปิดให้จับจองกันแล้ว เรามาดูกันว่าภายหลังจากที่ตัวเครื่องวางขายจริง จะมีโปร iPhone 12 อะไรน่าสนใจกันบ้าง และจะโปรผ่อนบัตรจะเป็นอย่างไร โปร iPhone 12 AIS DTAC TRUE โปรบัตรเครดิต iPhone 12 โปร...

Tips & Tricks

ตั้งแต่มีสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นั้น การทำงานโดยส่วนใหญ่ก็ต้องทำแบบ Online เป็นส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและการออกไปพบปะผู้คนจำนวนมาก ทำให้ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้นพุ่งสูงขึ้นมาก ๆ และคนส่วนใหญ่ก็ทำงานที่บ้านเป็นหลัก และในบางบริษัทก็มีนโยบายการทำงานแบบ Work From Home ที่ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำโปรโมชั่น เน็ตบ้าน สุดคุ้ม ที่ทั้งเร็วและแรง แต่ราคาไม่แรงตาม โดยจะคัดมาเฉพาะโปรโมชั่นที่น่าสนใจในราคาไม่ถึงหลักพัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย...