Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เผย Touch Bar บน MacBook Pro เมื่อใช้บน Windows ผ่านทาง Boot Camp จะแสดงเป็นปุ่ม Function Keys

หนึ่งในหลายคำถามที่คงอยู่ในใจของผู้ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ MacBook Pro นั้นก็คือเจ้า Touch Bar นั้นจะทำงานได้บน Windows ผ่านทาง Boot Camp ได้หรือไม่ และถ้าได้จะมีการทำงานเป็นอย่างไรนั้น หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro

หนึ่งในหลายคำถามที่คงอยู่ในใจของผู้ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ MacBook Pro นั้นก็คือเจ้า Touch Bar นั้นจะทำงานได้บน Windows ผ่านทาง Boot Camp ได้หรือไม่ และถ้าได้จะมีการทำงานเป็นอย่างไรนั้น หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro อย่างเป็นทางการแล้วทาง Apple ได้ออกมาเผย(จริงๆ ก็ไม่ได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการครับเป็นการเผยผ่านทางเมลที่ส่งตอบไปยังผู้อ่าน MacRumors) แล้วครับว่าเมื่อผู้ใช้ใช้งาน Windows ผ่านทาง Boot Camp นั้นเจ้า Touch Bar นั้นจะโชว์และทำงานเสมือนเป็นปุ่ม Function Keys หรือ F1 – F12 นั่นแหละครับ

macbook-pro-touch-bar-600-02

Advertisement

ทางผู้อ่าน MacRumors อย่างคุณ Abraham ได้ส่งเมลคำถามเรื่องดังกล่าวไปทาง Craig Federighi ผู้ดำรงตำหน่ายหัวหน้าของวิศวกรซอฟต์แวร์ของทาง Apple โดยถามแบบตรงๆ เลยครับว่าเขา(หมายถึงคุณ Abraham) เดาถูกต้องไหมว่าเมื่อใช้งาน MacBook Pro ในส่วนของระบบปฎิบัติการ Windows ผ่านทาง Boot Camp แล้วนั้น Touch Bar จะเปลี่ยนเป็นปุ่ม FN เสมือนเพื่อใช้งานรึเปล่า ซึ่งคำตอบจากทาง Craig นั้นสั้นๆ ง่ายๆ เลยครับว่า “คุณคิดถูกแล้ว”

ดังนั้นจากคำถอบที่ได้มานี้นั้น Touch Bar จึงน่าจะกลายเป็นปุ่มเสมือนของ Function Keys เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเป็นปุ่ม F1 – F12 แบบเสมือนได้ โดยนอกจากปุ่มดังกล่าวแล้วนั้นน่าจะมีปุ่มเสมือนของปุ่มออก หรือ ESC ให้ใช้งานด้วย ส่วนฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ อย่างการปรับเพิ่มลดเสียงหรืเพิ่มลดความสว่างของหน้าจอนั้นน่าจะหายไป และปุ่มสำหรับเปิดปิดเครื่องนั้นน่าจะทำงานได้ตามปกติแต่ไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ Touch ID ได้เหมือนกับบนระบบ macOS ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

windows 11 ดีไหม อัพเดตใหม่ 23H2 แล้วน่าใช้รึเปล่ากับ 9 สิ่งที่ปรับเพิ่มใหม่มี AI พร้อม Copilot windows 11 ดีไหม หลายคนที่ใช้คอมเก่า บางครั้งก็อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับ Windows 11 และบางคนก็ยังไม่มั่นใจว่า ถ้าย้ายไปวินโดว์ใหม่แล้ว จะยังใช้งานได้ดีเหมือนเดิมรึเปล่า และมีผลกระทบต่อการใช้งานซอฟต์แวร์ประจำวันหรือไม่ อย่างไรก็ดีมีผู้คนอีกไม่น้อย ที่ชื่นชอบการใช้งานของวินโดว์...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก