Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Acer นำเสนอ Gaming Monitor รุ่น Predator XB241YU ความละเอียด WQHD และ 144 Hz ราคา 18,000 บาท

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหามอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync แล้วหล่ะก็ต้องไม่พลาดกับหน้าจอรุ่นใหม่ราคาย่อมเยาว์ของทาง Acer อย่าง Predator XB241YU ครับ ตัวมอนิเตอร์ Predator

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหามอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync แล้วหล่ะก็ต้องไม่พลาดกับหน้าจอรุ่นใหม่ราคาย่อมเยาว์ของทาง Acer อย่าง Predator XB241YU ครับ ตัวมอนิเตอร์ Predator XB241YU นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 23.8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ WQHD หรือ 2,560 x 1,440 pixels และอัตราความถี่หน้าจอ(refresh rate) สูงถึง 144 Hz ดีไซน์ในรูปแบบ ZeroFrame design ของทาง Acer เองทำให้ตัวหน้าจอมีขอบที่บางเอาจนแถบจะบอกว่าไร้ขอบก็ได้ครับ

acer-predator-xb241yu-600-01

มอนิเตอร์รุ่น Predator XB241YU นั้นมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

acer-predator-xb241yu-600-02

นอกไปจากในตารางแล้วตัวมอนิเตอร์ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี NVIDIA ULMB ที่ช่วยลด motion blur หรืออาการเบลออันเกิดจากสื่อที่มีการเคลื่อนไหวมากเป็นพิเศษทำให้มอนิเตอร์รุ่น Predator XB241YU นี้เหมาะกับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ตัวหน้าจอนั้นมีความสว่างสูงสุด 350 nits อัตราความคมชัด(contrast ratio) อยู่ที่ 1,000 : 1 โดยจะมาพร้อมกับการรับรองความกว้างของช่วงสีแบบ sRGB มากถึง 100%

มอนิเตอร์รุ่น Predator XB241YU ยังจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ Acer อย่าง Eye Protect ที่ช่วยป้องกันสายตาผู้ใช้งาน รวมไปถึงยังมีฟีเจอร์ flicker-free และ blue-light filter อีกด้วยครับ ข้อเสียของจอตัวนี้นั้นมีอยู่อย่างเดียวซึ่งนั่นก็คือการใช้ panel แบบ TN ที่เก่าแล้วเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ IPS หรือ OLED ซึ่งผลของการใช้ panel เป็นแบบ TN นี้ทำให้ตัวหน้าจอนั้นมีมุมมองไม่มากเท่ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ทว่าถ้าเทียบกับสเปคแล้วนั้นเชื่อว่ามันก็ยังคงเป็นที่ต้องการของนักเล่นเกมสายเขียวอย่างแน่นอนครับ

ทั้งนี้ Acer Predator XB241YU เริ่มวางจำหน่ายแล้วในร้านขายปลีกในสหรัฐอเมริกา โดยจะมีแผนวางจำหน่ายต่อๆ ไปทั่วโลก(ตามลำดับ) สนนราคากลางของมอนิเตอร์รุ่นนี้อยู่ที่ $499 หรือประมาณ 18,000 บาทซึ่งหากนำไปเทียบกับมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี G-Sync ตัวอื่นๆ แล้วถือว่ามีราคาถูกกว่าพอสมควรเลยทีเดียวครับ

ที่มา : vr-zonedigitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Special Story

Acer Promotion สุดปังที่ร่วมกับทาง AMD ฟรีของแถมสุดพรีเมียม ระยะเวลาโปรโมชันตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2564 โดยเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ทั้งใช้งานทั่วไปได้ประสิทธิภาพสูง บางเบาพกพาสะดวก หรือ Gaming ตอบโจทย์ในการเล่นเกม อาทิ  Swift 3 / Nitro 5...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 รุ่นใหม่ในปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 ตัวท็อปในตอนนี้ ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 30 Series เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook...