Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] HP OMEN 870 อีกหนึ่งระดับกับ Gaming PC ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดล้ำ และการประกันสุดเทพ !!!

จากบทความที่ได้พรีวิวไปก่อนหน้านี่เกี่ยวกับการออกแบบและฟีเจอร์สุดเจ๋งของ HP OMEN 870 และครั้งนี้เราจะพามาพบกับรีวิวการใช้งาน ประสิทธิภาพ และรายละเอียดต่าง ๆ ในฉบับเต็ม แน่นอนว่ามีอะไรให้น่าค้นหาอีกมากมาย

จากบทความที่ได้พรีวิวไปก่อนหน้านี่เกี่ยวกับการออกแบบและฟีเจอร์สุดเจ๋งของ HP OMEN 870 และครั้งนี้เราจะพามาพบกับรีวิวการใช้งาน ประสิทธิภาพ และรายละเอียดต่าง ๆ ในฉบับเต็ม แน่นอนว่ามีอะไรให้น่าค้นหาอีกมากมายกับ Desktop PC Gaming เครื่องนี้นี่เอง หากใครยังไม่ได้อ่านพรีวิวกรุณา คลิก

omen-870-review

Design การออกแบบเครื่อง เมื่อมองจากหน้าตรงคงจะพบกับความเรียบง่ายแต่ดูมีความหรูหราแฝงอยู่ ด้านหน้าเคสทำจากพสาสติกพื้นผิวอลูมิเนียมสวยงามน่าสัมผัส มีจุดดึงดูดสายตาหลัก ๆ ในส่วนด้านล่างที่จะเป็นในส่วนของโลโก้ OMEN สีแดงสดสวยงาม และตัวอักษณคำว่า O M E N เรียบ ๆ ในทางฝั่งขวา รวมถึงมีช่องใส่แผ่น DVD ROM ที่ถูกซ่อนอย่างเรียบเนียนในส่วนด้านหน้ากึ่งกลางตัวเครื่องในลักษณะการวางแนวตั้ง อีกทั้งช่อง Air Intake ที่คอยดูดอากาศเข้าสู่ตัวเครื่อง จะถูกซ่อนอยู่บริเวณขอบด้านหน้าตัวเคสที่มีลักษณะเป็นแผงช่องสี่เหลี่ยมตามยาวตลอดขอบเครื่อง

ลูกเล่นหลักเมื่อทำการเปิดใช้งานจะพบกับแสงไฟ LED แบบ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้นับล้านสี และ4โหมด ด้วยซอฟแวร์ HP OMEN Control

สำหรับในส่วนด้านข้างของตัวเคสจะพบกับฝาเคษลักษณะเรียบ ๆ มีเพียงการเจาะแผงระบายอากาศที่ฝั่งขวาเท่านั้น ซึ่งเคสตัวนี้ไม่เหมือนเคสอื่นๆ โดยจะทำการเปิดฝาเคสได้จากฝั่งขวา แตกต่างจากเคสแบบอื่น ๆ ที่สามารถเปิดได้จากฝั่งซ้าย ในส่วนของด้านหลังจะเห็นความแตกต่างกับเคสทั่งไปอย่างเห็นได้ชัดคือ ตำแหน่งของ I/O Panel บนเมนบอร์ด และการ์ดจอจะสลับตำแหน่งกันทำให้ดูแปลกตาเป็นอย่างมาก และในส่วนของ Power Supply จะถูกติดตั้งอยู่ทางด้านบน แต่ไม่มีการติดตั้งสวิช ON/OFF มาให้ แต่ก็มีพอร์ตการเชื่อมต่อที่ให้มาอย่างครบถ้วน HDMI, DVI, Display Port, USB, USB 3.0, LAN RJ45 และ Audio Jack 3.5

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อด้านหน้า Front panel จะอยู่ด้านบนของตัวเคส ช่วยในเรื่องความสวยงาม และยังสามารถใช้งานได้ง่ายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น USB3.0 ที่รองรับ Speed Charge หรือ SD Card Readerและด้านบนของเคสยังมีปุ่ม Power ที่อยู่ในตำแหน่งกดได้สะดวกมือ รวมถึงไฟแสดงสถานะ Wireless

สำหรับภายในตัวเครื่องถึงแม้จะดูไม่สวยงามสักเท่าไรนักเพราะมีสายไฟที่รกรุงรังไปสักนิด แต่เมื่อมองข้ามจุดนั้นจะเห็นว่า HP OMEN 870 จะมีการวางเมนเบอร์ดแบบกลับหัว โดยในส่วนของการ์ดจอจะอยู่ด้านบน และ CPU จะอยู่ด้านล่าง ซึ่งจะมีชุด Water Cooling ที่มีประสิทธิภาพสูงในการระบายความร้อนมากกว่าระบบลม ด้วยหม้อน้ำ 1 ตอนขนาด 90mm และปั้มน้ำแรงสูงติดกับบล๊อก CPU รูปทรงกระบอกสกรีนลาย HP สวยงาม

แต่น่าเสียดายที่ให้แรม 8GB เพียงแค่แถวเดียว ทั้งนี้เพื่อรองรับการอัพเกรดเป็น 32GB ส่วนฮาร์ดดิสก์ออกแบบมาให้สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือหรือไขควงแต่อย่างใด รองรับการเพิ่มฮาร์ดดิสได้อีกในอณาคตรวมถึงสามารถติดตั้ง SSD ได้อีกด้วย สำหรับ PSU มาพร้อมกับมาตรฐานการจ่ายไฟแบบ 80 Plus Bronze

สำหรับ HP OMEN 870 เครื่องนี้จะมาพร้อมกับสเปคที่ไม่สูงมากนักแต่สามารถสั่งประกอบแบบ CUSTOM ให้มีประสิทธิภาพที่สูงกว่านี้ได้ทั้งการเพิ่มการ์ดจอเป็น GTX 1080 หรือ RX 480 หรือการเพิ่มแรมจาก 8GB เป็น 32GB ซึ่งเคสที่เรารีวิวในครั้งจะมาพร้อมกับ CPU Intel Core i7 6700, Ram 8GB DDR4 และการ์ดจอ Nvidia Geforce GTX 960

สำหรับซอฟต์แวร์พิเศษที่ใช้ในการปรับแต่งแสงไฟบนตัวเคสอย่าง HP OMEN Control จะมาพร้อมกับการปรับแต่งแสงไฟถึง 4 โหมดด้วยกัน

Single Color – ไฟติดเพียงแค่สีเดียวตลอดเวลาแต่สามารถปรับแต่งแสงไฟได้มากนับล้านสี
Color Show – ไฟเปลี่ยนสีแบบ Fade โดยสามารถตั้งได้ 4 สีตามี่ใจต้องการ และสามารถตั้งการหน่วงเวลาได้
CPU Temperature –  ไฟจะเปลี่ยนสีไปตามอุณหภูมิของ CPU
CPU Usage – ไฟเปลี่ยนสีตามการทำงานของ CPU

โดยรวมแล้ว HP OMEN 870 ถือว่าเป็น Desktop Gaming ที่น่าสนใจอีกแบรนด์หนึ่งซึ่งสามารถจัดสเปคได้ตามใจชอบ ด้วยการรับปประกันของ HP แต่สามารถ ปปรับแต่งภายในของตัวเครื่องเองได้ ทำให้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับตั้งแต่ระดับมือใหม่ ไปจนถึงมืออาชีพอีกด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ Water Cooling ที่ไม่เหมือนกับคอมพิวเตอร์แบรนด์ไหน เรียกได้ว่า HP ใส่ใจทุกกรายละเอียดในการพัฒนาและสร้าง  HP OMEN 870 ให้เป็น  Desktop Gaming ที่มีประสิทธิภาพสูงน่าใช้งาน

HP OMEN 870 มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40,000 บาทต้นๆ จนไปถึงเกือบๆ 80,000 บาทตามแต่สเปกครับ ใครสนใจตัวไหนยังไงสามารถไปชมได้ตามหน้าคอมพิวเตอร์ชั้นนำได้เลย

ข้อดี

  • เคสถูกออกแบบให้มีความสวยงามในที่แบบเรียบหรู น่าใช้งานน่าสัมผัสโดดเด่นด้วยแสงไฟ LED ปรับแต่งได้หลากหลายสี
  • สามารถสั่งประกอบแบบ CUSTOM ได้ตามที่ใจต้องการ
  • การรับประกันคุณภาพจาก HP แบบ Onsite Service ซ่อมฟรีถึงบ้าน 3 ปี
  • สามารถปรับแต่งเพิ่มประสิทธิภาพได้ด้วยตัวเอง

ข้อสังเกต

  • โดยรวมแล้วสำหรับบางคนอาจจะไม่สุดสำหรับการเป็น Gaming Desktop PC
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...