Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] 5 สิ่งใหม่สุดว้าว !!! ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน MacBook Pro (late 2016)

จากข่าวการเปิดตัวของ Mac Pro 2016 ที่ออกมาเมื่อเร็ว ๆ ทำให้เราได้เห็นถึงคุณสมบัติที่โดดเด่น น่าสนใจหลากหลายมากกขึ้น ซึ่ง Apple ได้ทำการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาในรุ่นใหม่นี่ เราลองมาพูดถึง 5 เหตุผลที่ควรซื้อ Mac Pro 2016

จากข่าวการเปิดตัวของ MacBook Pro (late 2016) ที่ออกมาเมื่อเร็ว ๆ ทำให้เราได้เห็นถึงคุณสมบัติที่โดดเด่น น่าสนใจหลากหลายมากกขึ้น ซึ่ง Apple ได้ทำการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาในรุ่นใหม่นี่ เราลองมาพูดถึง 5 เหตุผลที่ควรซื้อ MacBook Pro (late 2016)

mac-pro

1. Touch Bar

แทนที่จะใช้งานโดยการกดปุ่ม fn แบบเก่าบนคีย์บอร์ด ตอนนี้ Apple ได้ออกแบบ Touch Bar เพื่อให่สามารถควบคุมได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งจะมาในรูปแบบของ OLED  ที่มีความสวยงามโดดเด่นแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอีกทั้งยังสามารถใช่งานโต้ตอบกับผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มลดปุ่ม หรือ การลากจัดตำแหน่งต่าง ๆ เพื่อให้สะดวกกับการใช้งานมากยื่งขึ้น

screen-shot-2016-10-27-at-10-38-10-am-custom

2. Quick Type

การแก้ไขคำแบบอัติโนมัติ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพและมีความฉลาดมากยิ่งขึ้นในการสะกดคำต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว หมดปัญหาเรื่องการพิมพ์คำผิด ซึ่งจะทำงานร่วมกับ Touch Bar ในการแสดงคำต่าง ๆ รวมไปถึงการเลือกคำอีโมจิและข้อเสนอแนะอื่น ๆ ขณะที่คุณพิมพ์

17245-14553-ios10-quicktype2-l

3. Touch ID

ระบบจดจำลายนิ้วมือที่ดีที่สุดในขณะนี้ ซึ่งถูกพัฒนามาเป็นรุ่นที่ 2 แล้ว ซึ่งแสกนเนอร์จะถูกสร้างขึ้นภายใต้คริสตัลแซฟไฟร์ในส่วนด้านขวาของเครื่อง ขับเคลื่อโดยชิบ Apple T1 โดยแสกนเนอร์ตัวนี้จะมีความสามารถในการรองรับโปรไฟล์ผู้ใช้ที่แตกต่างกันของแต่ละคนที่ใช้ลายนิ้วมือมาลงทะเบียนไว้  นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะใช้ Touch ID ในการยืนยันการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ได้ด้วยลายนิ้วมือของคุณเอง

s-aolcdn-custom

4. Processor Upgrade

Apple ได้อัพเกรด MacBook Proให้มีปประสิทธิภาพที่สูงขึ้นด้วย CPU Intel Gen 6 Skylake โดยจะเป็น Core i5 (รุ่น 13 นิ้ว) และ Core i7 (รุ่น 15 นิ้ว) ได้มีการจับคู่การ์ดจอ Radeon Pro 450, 455 ใน MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว จะมาพร้อมกับสเปค RAM 16GB และ 256GB / 512GB ส่วนในรุ่น 13 นิ้ว จะมีสเปค  8GB RAM, 256GB / 512GB

a-powerful-intel-i7-processor-that-at-least-matches-the-macbook-pro-custom

5. Connectivity Improvements

MacBook Pro มาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่ออนาคตอย่าง USB-C ที่รองรับการใช้งานการเชื่อมต่อความเร็วสูงอย่าง Thunderbolt 3 และ USB 3.1 Gen 2 อีกทั้งรองรับการเชื่อมต่อหน้าจอภายนอกแสดงผลผ่านมาตรฐานการเชื่อมต่อ DisplayPort 1.2, HDMI (อาศัยสายแปลง) ที่สามารถแสดงความละเอียดูงสุดได้ถึง 5K จอหน้าจอพร้อมๆ กันสำหรับรุ่นหน้าจอ 15นิ้ว การ์ดจอแยก (ถ้าการ์ดจอออนบอร์ดต่อได้ 5K จอเดียว) เรียกได้ว่ารองรับทุกการเชื่อมต่อให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

758-406-macbook-12-inch-discounts-l-custom

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...