Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ผู้ใช้บ่นหนัก !!! ทำไมถึงกล้าเปลี่ยน Paint ให้กลายเป็นโปรแกรม 3D ซะอย่างงั้น

มื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้มีการอัพเดตครั้งใหญ่ ซึ่งได้มีการเปลี่ยนโปรแกรม Paint ให้กลายเป็นโปรแกรมใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิม หลายคนได้ลงความเห็นกันว่นี่ไม่ใช่ Paint ที่พวกเรารู้จักในวัยเด็ก

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้มีการอัพเดตครั้งใหญ่ ซึ่งได้มีการเปลี่ยนโปรแกรม Paint ให้กลายเป็นโปรแกรมใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิม หลายคนได้ลงความเห็นกันว่นี่ไม่ใช่ Paint ที่พวกเรารู้จักในวัยเด็ก ที่เคยวาดภาพลายเส้นขยุกขยิกลงในโปรแกรมนี้ แต่ตอนนี้ Paint กลับกลายเป็นโปรแกรม 3D ซึ่งไม่ใช่ Paint ที่เราเคยรู้จักอีกต่อไป โดยได้มีการปรับปรุงรูปแบบโลโก้ และปรับปรุงฟังก์ชันบางอย่างที่ไม่จำเป็น

microsofts-classic-paint-app-feature-3d-drawing-modeling-tools-2

สำหรับวัยเด็กของหลาย ๆ คนคงมีควาทรงจำำเกี่ยวกบการใช้คอมพิวเตอรืครั้งแรก และโปรแกรมแรกที่เคยใช้ก็คือ Paint นี่เอง เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมคลาสสิกอีกโปรแกรมหนึ่ง ซึ่งหลาย ๆ คนยังคงรู้สึกกระดากปากไม่กล้าเรียกมันว่า App Paint เหมือนกับทาง Microsoft ได้ใช้เป็นชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ

paint-3d-tablet-image-796x398

 

Paint แบบดั้งเดิมนั้นมีข้อจำกัดที่ท้าทายให้คุณได้ลองทำอะไรอย่างอย่างจากเครื่องมือวาดภาพแบบดิจิตอล เปรียบได้กับเป็นห้องศิลปะให้เหล่าศิลปินได้ว่าภาพของตัวเองลงไปในคอมพิวเตอร์เพียงเค่การคลิกและลากเมาส์ ก็สามารถใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ และนี่ก็คือแก่นหลักของโปรแกรม Paint ที่ควรจะเป็น ซึ่งผู้ใช้ส่วนมากรวมถึงเด็กหัดใช้คอมจะยังไม่พร้อมที่จะปั้นโมเดล 3D อย่างแน่นอน

แต่สำหรับความเห็นในบทความนี้ก็เป็นได้ดั่งหมาเห่าเครื่องบิน บิล เกตส์ หรือจะมาได้ยินเสียงยูสเซอร์บ่น ซึ่งผู้ใหญ่ในยุคนี้ก็ต่างเติบโตมาพร้อมกับ Paint ด้วยกันทั้งนัน ทำให้เราได้รู้จักกับสี ได้ใช้จินตนาการต่าง ๆ แต่สุดท้ายแล้วการมาของ App Paint อาจเป็นแรงบัลดาวลใจเล็ก ๆ ให้เด็กๆได้ลองสร้างโมเดล 3D และภาพเคลื่อนไหว รวมถึงผู้ใช้งานทั่วไปสามารถสร้างอีโมจิ 3D เพื่อนำไปใช้งานบน Facebook ได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่า Paint อาจจะถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็น 3D จนแทบไม่เหลือเค้าโปรแกรมเดิมก็ตาม แต่ก็เป็นการพัฒนาที่จำเป็นสำหรับโลกยุคใหม่ที่กำลังเข้าสู่เทคโนโลยี VR ที่จะสามารถนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งทาง Microsoft เองก็ควรที่จะคงโปรแกรม Paint ไว้แบบเดิมและเพิ่มโปรแกรม 3D เข้าไปอีกหนึ่งโปรแกรมจะดีกว่า

ที่มา theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...