Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ประกาศเปิดตัว VR รุ่นใหม่สำหรับ Windows 10 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท

Microsoft ประกาศเปิดตัว VR Headsets รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการใช้งานบน Windows 10 ด้วยความสามารถในการรองรับในการใช้งานด้าน VR และ โฮโลแกรม ซึ่งมีระบบเซ็นเซอร์ภายนอกและระบบเลเซอร์เช่นเดียว

Microsoft ประกาศเปิดตัว VR Headsets รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการใช้งานบน Windows 10 ด้วยความสามารถในการรองรับในการใช้งานด้าน VR และ โฮโลแกรม ซึ่งมีระบบเซ็นเซอร์ภายนอกและระบบเลเซอร์เช่นเดียวกับที่ใช้ใน Oculus Rift หรือ HTC Vive โดยทาง Microsoft ประกาศราคาเริมต้นเพียง 299USD หรือตีเป็นเงินไทยราว 10,000 บาท และจะถูกจัดส่งให้กับพาร์ทเนอร์หลักแบรนด์ HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer

rxwdhisce3ryz2a9xzoxr6-650-80

พาร์ทเนอร์ของ Microsoft ทั้งหมดจะนำ VR ไปผลิตออกมาในรูปแบบของตัวเอง อาทิเช่น Acer จะพัฒนาร่วมกับ Starbreeze ในการพัฒนา high-end StarVR ส่วนทางด้าน ASUS จะเปิดตัว VR ที่โดดเด่นด้วยสายคาดศรีษะทำจากหนังแท้ในงาน Computex สำหรับทาง Lenovo เริ่มโปรเจค AntVR สำหรับใช้งานแบบ Mobile ขณะที่ทาง HP และ Dell ยังไม่มี VR Headsets แต่ก็ได้มีการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าเป้สะพายหลังเพื่อการใช้งานร่วมกับ VR Headsets

win10vr

สำหรับอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์โดยตรงกับทาง Microsoft แต่ยังคงเป็นผู้นำในตลาด VR อาทิเช่นแบรนด์ HTC, Sony, Samsung, และ Facebook ซึ่งได้มีข่าวระบุว่ามีการทำงานร่วมกันอย่างไกล้ชิดระหว่าง  Microsoft และ Oculus โดยในเร็ว ๆ นี้เราจอาจจะได้พบกับผลิตภัณ์ที่เป็นบรรทัดฐานใหม่ของ  Windows VR ก็เป็นได้ ซึ่งในปี 2017 ก็คงจะเป็นปีที่ตลาด VR มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดแน่นอน

ที่มา theverge

 

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...