Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ประกาศเปิดตัว VR รุ่นใหม่สำหรับ Windows 10 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท

Microsoft ประกาศเปิดตัว VR Headsets รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการใช้งานบน Windows 10 ด้วยความสามารถในการรองรับในการใช้งานด้าน VR และ โฮโลแกรม ซึ่งมีระบบเซ็นเซอร์ภายนอกและระบบเลเซอร์เช่นเดียว

Microsoft ประกาศเปิดตัว VR Headsets รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการใช้งานบน Windows 10 ด้วยความสามารถในการรองรับในการใช้งานด้าน VR และ โฮโลแกรม ซึ่งมีระบบเซ็นเซอร์ภายนอกและระบบเลเซอร์เช่นเดียวกับที่ใช้ใน Oculus Rift หรือ HTC Vive โดยทาง Microsoft ประกาศราคาเริมต้นเพียง 299USD หรือตีเป็นเงินไทยราว 10,000 บาท และจะถูกจัดส่งให้กับพาร์ทเนอร์หลักแบรนด์ HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer

rxwdhisce3ryz2a9xzoxr6-650-80

พาร์ทเนอร์ของ Microsoft ทั้งหมดจะนำ VR ไปผลิตออกมาในรูปแบบของตัวเอง อาทิเช่น Acer จะพัฒนาร่วมกับ Starbreeze ในการพัฒนา high-end StarVR ส่วนทางด้าน ASUS จะเปิดตัว VR ที่โดดเด่นด้วยสายคาดศรีษะทำจากหนังแท้ในงาน Computex สำหรับทาง Lenovo เริ่มโปรเจค AntVR สำหรับใช้งานแบบ Mobile ขณะที่ทาง HP และ Dell ยังไม่มี VR Headsets แต่ก็ได้มีการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าเป้สะพายหลังเพื่อการใช้งานร่วมกับ VR Headsets

win10vr

สำหรับอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์โดยตรงกับทาง Microsoft แต่ยังคงเป็นผู้นำในตลาด VR อาทิเช่นแบรนด์ HTC, Sony, Samsung, และ Facebook ซึ่งได้มีข่าวระบุว่ามีการทำงานร่วมกันอย่างไกล้ชิดระหว่าง  Microsoft และ Oculus โดยในเร็ว ๆ นี้เราจอาจจะได้พบกับผลิตภัณ์ที่เป็นบรรทัดฐานใหม่ของ  Windows VR ก็เป็นได้ ซึ่งในปี 2017 ก็คงจะเป็นปีที่ตลาด VR มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดแน่นอน

ที่มา theverge

 

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...