Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] เปิดตัวมือถือ Mi Note 2 มาพร้อมหน้าจอโค้ง สเปกเทพๆ กับดีไซน์ที่คุ้นเคย ในราคาเบาๆ

หลังจากที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับบนไปอย่าง Mi 5s และ Mi 5s Plus(ผมรู้สึกว่ามันคุ้นยังไงพิกลก็ไม่รู้ครับชื่อนี้) ล่าสุดทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวอีกหนึ่งเรือธงที่เป็น plablet ออกมาอีกรุ่นหนึ่งอย่าง Mi Note 2

หลังจากที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับบนไปอย่าง Mi 5s และ Mi 5s Plus(ผมรู้สึกว่ามันคุ้นยังไงพิกลก็ไม่รู้ครับชื่อนี้) ล่าสุดทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวอีกหนึ่งเรือธงที่เป็น plablet ออกมาอีกรุ่นหนึ่งอย่าง Mi Note 2 ที่นอกจากชื่อจะคุ้นๆ(อีกแล้ว) ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งสองฝั่ง บนหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p ซึ่งจะว่าไปแล้วรูปลักษณ์ของ Mi Note 2 นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกับ Galaxy S7 Edge หรือไม่ก็ Note 7 เป็นอย่างมากเลยครับ(นี่ถ้ามีสไตลัสมาให้ด้วยได้นึกว่าเป็น Note 7 รุ่นใหม่ละครับ)

mi-note-2-lede-ed-600-01

แน่นอนครับเมื่อเป็น Xiaomi แล้วเรื่องสเปคนั้นไม่ต้องห่วงเพราะไม่มีกั๊กแน่นอน แถมราคานั้นก็เป็นมิตรกับผู้ใช้อย่างมาก ก่อนอื่นไปดูกันดีกว่าครับว่าสเปคของ Mi Note 2 นั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง

 • หน้าจอขนาด 5.7 นิ้วใช้ panel แบบ AMOLED รองับความละเอียดที่ระดับ 1080p
 • ชิปเซ็ท Qualcomm MSM8996 Snapdragon 821 (2×2.35 GHz Kryo & 2×1.6 GHz Kryo)
 • หน่วยความจำ(RAM) จะมีขนาดแบ่งตามความจุของแหล่งเก็บข้อมูลโดยเครื่องที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 64 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 4 GB ส่วนเครื่องที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลเป็นเทคโนโลยี UFS 2.0
 • กล้องหลังความละเอียด 22.5 MP มาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f/2.0 และเทคโนโลยี EIS โดยเซ็นเซอร์ของกล้องนั้นเป็นของ Sony รุ่น IMX318
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP มาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f/2.0 โดยเซ็นเซอร์ของกล้องนั้นเป็นของ Sony รุ่น IMX268

mi-note-2-lede-ed-600-03

 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2 และรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ด้วยเทคโนโลยี LTE Cat 11 รองรับการดาวน์โหลดข้อมูลที่ความเร็วสูงสุด 600Mbps(ผ่านทาง tri-carrier aggregation) โดยตัวเครื่องจะรองรับความถี่ทั้งหมด 37 bands(22 bands เป็นของ LTE โดยเฉพาะ) เท่ากันกับ iPhone 7 Plus
 • การเชื่อมต่อผ่านสายนั้นจะใช้เป็น USB Type-C 1.0 โดยจะยังคงมีพอร์ต 3.5 audio jack มาให้เช่นเดิม
 • มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • ระบบเสียงระดับ HD ที่รองรับเสียง 192kHz/24 bit ได้อย่างสบายๆ
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,070 mAh ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เองแต่จะรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 ให้มาอยู่ที่ 83% ได้ภายในเวลา 30 นาทีเท่านั้น
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 156.2 x 77.3 x 7.6 mm
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 166 g
 • ตัวเครื่องมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 สีได้แก่ Black, Gold และ Silver
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

mi-note-2-lede-ed-600-04

สำหรับในเรื่องของราคานั้นอย่างที่บอกครับว่า Mi Note 2 ยังคงมีความเป็น Xiaomi อยู่เต็มๆ นั่นคือราคาคุ้มค่ามากๆ โดยสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 64 GB และหน่วยความจำขนาด 4 GB จะมีราคาอยู่ที่ 2,799 yuan หรือประมาณ 14,480 บาทและรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB และหน่วยความจำขนาด 6 GB จะมีราคาอยู่ที่ 3,299 yuan หรือประมาณ 17,070 บาท กำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ในช่วงอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายนครับ

ที่มา : engadget, gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...