Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Surface Dial อุปกรณ์ล้ำๆ ใช้งานได้หลากหลาย รองรับ Surface ทุกประเภท ราคา 3,500 บาท

เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยสำหรับ Surface Dial ที่เปิดตัวมาพร้อมๆ กับ Surface Studio เครื่อง All-in-One PC ที่สุดของความไฮเอนด์ ราคาเริ่มต้นที่ 105,000 บาท ส่วน Surface Dial เป็นอุปกรณ์เสริมสุดล้ำที่ไม่เคยมีมาก่อน

เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยสำหรับ Surface Dial ที่เปิดตัวมาพร้อมๆ กับ Surface Studio เครื่อง All-in-One PC ที่สุดของความไฮเอนด์ ราคาเริ่มต้นที่ 105,000 บาท ส่วน Surface Dial เป็นอุปกรณ์เสริมสุดล้ำที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการคอมพิวเตอร์ สนนราคาที่ $99 หรือประมาณ 3,500 บาท เหมาะมากๆ เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับ Surface Pen ในเรื่องของงานวาดหรือออกแบบต่างๆ

7vkzbdy

ซึ่งหลักๆ แล้ว Surface Dial เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถหมุนภาพหรือเลือกเฉดสีต่างๆ รวมไปถึง ซูม, เปลี่ยนสี, ปรับขนาดปากกา, เลื่อนตำแหน่งเวลาเราดูวิดีโอ หรือจะปรับความดังของเสียง ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายขึ้นอยู่กับว่าเราใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นอะไร เรียกได้ว่ามีความล้ำแบบสุดๆ สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากทีเดียว

iy4l0uz

แน่นอนว่า Surface Dial ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะ Surface Studio ที่เปิดตัวคู่กันเท่านั้น แต่มันยังสามารถใช้กับ Surface Book และ Surface Pro 4 ได้ด้วย โดยรายละเอียดตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะแม็กนีเซียมอัลลอยด์ มีน้ำหนักเบาๆ เพียง 145 กรัม ใช้พลังงานจากถ่าน AAA สองก้อน ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth 4.0 LE พร้อมตรวจจับการทำงานได้เมื่อเราหยิบมาใช้งานบนหน้าจอ

พร้อมกันนั้น Microsoft ยังได้เผยรายชื่อแอพพลิเคชั่นของบริษัทตัวเองที่ทำงานกับ Surface Dial คือ Office (Word, Excel, PowerPoint, OneNote), Windows Maps, Groove Music ส่วนแอพพลิเคชั่นจากบริษัทอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกับ Surface Dial ดังนี้

  • Sketchable
  • Mental Canvas
  • Drawboard PDF
  • Moho 12
  • StaffPad
  • Bluebeam Revu

ซึ่งถ้าเราได้ชมในวีดีโอโปรโมทของ Surface Dial จะเห็นว่ามีความน่าใช้งานมากๆ แถมราคาก็ไม่แพงเกินไปด้วย อีกทั้งเชื่อได้เลยว่าถ้ามันรองรับกับแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมที่หลากหลายกว่านี้ อาทิ Photoshop, Lightroom, Premiere ล่ะก็ ต้องได้รับความนิยมอย่างแน่นอน

surfacedial_10_imagepanel_v1

นอกจากนี้ทาง Microsoft ก็ได้มีการนำเสนอชุดคีย์บอร์ดและเมาส์สำหรับ Surface Studio (หรือ Surface อื่นๆ ก็ใช้งานได้) ออกมาทั้งหมด 3  อุปกรณ์ด้วยกัน แบ่งออกเป็นคีย์บอร์ด 2 แบบและเมาส์อีกหนึ่งแบบ ซึ่งทุกตัวจะใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 LE ทั้งหมด ซึ่งสำหรับชุดคีย์บอร์ดและเมาส์มาตรฐานจะแถมมากับ Surface Studio เลย หรือถ้าซื้อแยกจะอยู่ที่ $99 (ประมาณ 3,500 บาท) สำหรับคีย์บอร์ดมาตรฐาน และเมาส์จะอยู่ที่ $49 (ประมาณ 1,750 บาท) ส่วนรุ่นที่เป็น Surface Ergonomic Keyboard ราคาจะอยู่ที่ $129 (ประมาณ 4,500 บาท) ต้องซื้อแยกเท่านั้น ทุกอย่างคือไร้สายทั้งหมด

ms-surface-keyboard ms-surface-mouse ms-surface-ergonomic-keyboard

ที่มา : Microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...

IT NEWS

ใกล้เวลาสำหรับเครื่อง Surface ของ Microsoft รุ่นต่อไปแล้ว ล่าสุดมีรูปหลุดตัวเครื่องจริงออกมาให้เห็นกันแล้ว กับ Surface Pro 8 และ Surface Laptop 4 ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Cozyplanes

IT NEWS

Microsoft Surface Duo ถือเป็นมือถือระบบ Android ที่มาในรูปทรงหน้าจอพับคู่ตัวแรกของ Microsoft และมีจำหน่ายเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น และล่าสุด ดูเหมือนว่าจะมีการขยายตลาดออกไปจำหน่ายในเยอรมนีเพิ่มเติมด้วยแล้ว

CONTENT

Microsoft เผยตารางอัปเดต Firmware และ Driver สำหรับอุปกรณ์ Surface รุ่นต่าง ๆ ออกมาล่าสุด ว่าแต่ละรุ่นจะพร้อมได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการไปอีกนานแค่ไหน โดยเฉพาะรุ่น Surface Pro 3 ที่จนถึงวันนี้ก็ได้รับการสนับสนุนมาถึงกว่า 7 ปีแล้ว