Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Surface Studio คอม All-in-One หน้าจอ 28″ ฟีเจอร์ล้ำ สเปกเทพ ราคาเริ่มต้น 105,000 บาท

สิ้นสุดการรอคอยแล้วล่ะครับ สำหรับการมาของ Surface ในรูปแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะจากทาง Microsoft ใช้ชื่อว่า Surface Studio โดยล้ำหน้ากว่าด้วยเป็นเครื่อง All-in-One PC

สิ้นสุดการรอคอยแล้วล่ะครับ สำหรับการมาของ Surface ในรูปแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะจากทาง Microsoft ใช้ชื่อว่า Surface Studio โดยล้ำหน้ากว่าด้วยเป็นเครื่อง All-in-One PC ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานอาร์ตโดยเฉพาะ รวมไปถึงกรณีอยากได้สุดยอดคอมพิวเตอร์ตระกูล Surface เพราะว่ามันมาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ $2,999 หรือคิดเป็นเงินไทยตกประมาณ 105,000 บาท

03_devices_landing_post_feature_center_1920_1600x900_latest

เรียกได้ว่า Microsoft Surface Studio เป็นคู่แข่งโดยตรงกับในส่วนของ iMac 5K ทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์หรือสเปกต่างๆ ก็จัดว่าเทพจริงๆ หลักๆ แล้วประกอบด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 28″ ซึ่งมีความละเอียดที่ 4500 x 3000 พิกเซล หรือ 13.5 ล้านพิกเซล (192 PPI) พร้อมทั้งเทคโนโลยีจอแสดงผล PixelSense หรือ TrueColor ให้มาตราส่วนเท่าขนาดจริง (1 นิ้ว บนจอแสดงผล เท่ากับ 1 นิ้ว ในไม้บรรทัดที่เราถืออยู่) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นนักวาดหรือออกแบบโดยเฉพาะ

surface_studio_overview_8_contentplacementpanel_1_v1

Microsoft Surface Studio มีดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่นแบบสุดๆ ด้วย Unibody ไร้รอยต่อและมีความบางของหน้าจอเพียง 12.5 มิลลิเมตร จัดได้ว่าเป็นเครื่อง All-in-One PC ที่บางที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ 9.56 กิโลกรัม ภายในกล่อง Surface Studio มีอุปกรณ์เสริม Surface Pen, Surface Keyboard, Surface Mouse, สายไฟพร้อมตัวจับล็อคแบบครบๆ งานต้องบอกว่า iMac ของทาง Apple ก็ยังสู้ด้วยยาก แน่นอนว่ามาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 สนับสนุน Cortana และ Windows Hello ด้วยกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล Full HD 1080p แบบที่ Apple ไม่สามารถทำได้เช่นกัน

surface_studio_overview_8_contentplacementpanel_3_v1

ว่ากันด้วยเรื่องของสเปกภายใน Microsoft Surface Studio ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i5 หรือ i7 ที่เป็น Gen 6 Skylake ส่วนกราฟิกการ์ดมีให้เลือกตั้งแต่ NVIDIA GeForce GTX 965M ไปจนถึง NVIDIA GeForce GTX 980M และแรมมีขนาดตั้งแต่ 8GB – 32GB แบบ DDR4 พื้นที่เก็บข้อมูลเป็นแบบ Rapid Hybrid Drive ความจุ 1TB – 2TB พอร์ตการเชื่อมต่อก็ครบครันด้วย USB 3.0, mini DisplayPort, Card Reader, LAN โดยมี ไมโครโฟนในตัว ลำโพงสเตอริโอ ระบบเสียง Dolby Audio Premium นอกจากนี้ยังใช้ Xbox Controller สำหรับเล่นเกมบน Surface Studio ได้ด้วย

surface-dial_0

รายละเอียดอื่นๆ ของ Microsoft Surface Studio ก็ยังรองรับปากกา Surface Pen เช่นเคย แต่ที่สำคัญคือ มีการนำเสนออุปกรณ์เสริมใหม่อย่าง Surface Dial ที่ใช้การหมุนภาพหรือเลือกเฉดสีต่างๆสำหรับผู้ที่ทำงานด้านานกราฟิก รวมไปถึงเพื่อปรับความดังของเสียง, ซูม, เปลี่ยนสี, ปรับขนาดปากกา, เลื่อนตำแหน่งเวลาเราดูวิดีโอ และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่ามีความล้ำแบบสุดๆ สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากทีเดียว สนนราคาอยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้น

เอาเป็นว่าใครสนใจ Microsoft Surface Studio ก็สามารถเข้าไปชมที่เว็บไซต์ต้นทางของ Microsoft เองได้เลย ย้ำอีกครั้งเรื่องของราคา Microsoft Surface Studio เริ่มต้นที่ $2,999 (ประมาณ 105,000 บาท) ไปจนถึง $4,199 (ประมาณ 150,000 บาท) โดยสามารถพรีออเดอร์ได้หลังวันที่ 1 ธันวาคม พร้อมส่งจริงๆ ก็ต้นปี 2017 ครับ ว่าแต่แปลกใจที่ทำไมใช่การ์ดจอ GTX 980M ตัวเก่า แถมยังไม่มีพอร์ต USB Type-C ด้วย

ที่มา : microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...

PC Review

ตัวเลือกของพีซีในปัจจุบันมีเยอะกว่าในอดีต พีซีแบบออลอินวัน ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสะดวก และประหยัดพื้นที่ เช่นเดียวกับ MSI Modern AM241P รุ่นนี้ ที่นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังใช้ขุมพลังของซีพียู Intel รุ่นใหม่ และฟีเจอร์ล้ำสมัยมากมาย รวมถึงออกแบบมาให้รองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ประหยัดพื้นที่ และสนับสนุนการอัพเกรดได้อีกด้วย ไม่ต้องอึดอัดเหมือนเช่นในอดีต สนนราคาที่สบายกระเป๋าและการรับประกันยาวๆ ให้อุ่นใจ ใครที่เริ่มเบื่อกับพีซีออลอินวัน ที่มีขนาดใหญ่เทอะทะ...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...