Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Special] 10 สิ่งสุดว้าว! ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดจาก Microsoft อาทิ Surface Studio, Surface Dial

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Microsoft ได้มีการถ่ายทอดสดเปิดตัวสิ่งใหม่ 10 อย่างที่กำลังจะมาถึง นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากแน่นอน คาดว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับหลาย ๆ คนแต่ถ้าใครที่พลาดการถ่ายทอดสดไปล่ะก็

เมื่อเร็ว ๆ  นี้ทาง Microsoft ได้มีการถ่ายทอดสดเปิดตัวสิ่งใหม่ 10 อย่างที่กำลังจะมาถึง นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากแน่นอน คาดว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับหลาย ๆ คนแต่ถ้าใครที่พลาดการถ่ายทอดสดไปล่ะก็ ก็สามารถติดตามอ่านได้จากบทความนี้กันเลย

windows-10-windows-10-event-surface-pro-4-event-microsoft-surface-event-surface-pro-4-event-live-lumia-smartphones-uk-launch-mic-359532

Advertisement

Microsoft Surface Studio หน้าสุดจอที่บางแต่ประสิทธิภาพสุดจินตนาการ

Surface Studio คือ Desktop PC ออกแบบมาให้ทำงานได้ราวกับเฟรมผ้าใบดิจิตอลสำหรับวาดภาพหรือทำงานกราฟฟิกต่าง ๆ ด้วยเอกลักษณ์พิเศษด้วยหน้าจอบางที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ขนาด  Ultra HD 4.5k มีปริมาณพิกเซลมากกว่าทีวี 4K ทั่วไปถึง 63%

pa264423-796x448

Microsoft Surface Dial อุปกรณ์เสริมสุดเจ๋งสำหรับ Creative

Surface Dial คืออุปกรณ์รูปแบบใหม่ล่าสุดสำหรับใช้งานร่วกมกับ windows 10 หรืออึปกรณ์ Surface  อื่น ๆ โดยจะสามารถทำงาน Scroll, Zoom และ Navigate ได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้งานหน้าจอสัมผัสเพียงอย่างเดียว ซึ่ง Surface Dial จะเป็นอุปกรณ์ที่จะนำมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Surface เหมาะสำหรับการใช้งานด้าน Creative โดยเฉพาะ

surface-dial_0

Microsoft Surface Book ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

Surface Book รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ CPU Intel Core i7  และการ์ดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า รวมถึวแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 16 ชม.โดยทดสอบจากการเปิด Video อย่างต่างเนื่องตลอดเวลา

surface-book-hero

 

The Windows 10 Creators Update การอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่

Microsoft Windows 10 Creators Update จะเป็นการเปิดโอกาศให้ผู้ใช้งาน Windows 10 ได้สามารถอัพเดตกันได้ฟรี ๆ โดยจะเพิ่มความสามารถในการสร้างเนื้อหาแบบ 3D และ Mixed Reality ได้ง่ายขึ้น รวมถึง Microsoft Edge อีกทั้งยงรองรับการนำวัตถุ 3D ไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทางด้าน Creative โดยเฉพาะ

3D for everyone โปรแกรม Paint รองรับ 3D

Microsoft ได้เปิดตัวโปรแกรม Paint รูปแบบใหม่ที่สามารถวาดภาพ 3D ได้อย่างง่าย ๆ ต่างจากโปรแกรม Paint แบบเดิมที่เป็นเพียงแค่โปรแกรมวาดรูปเล่นเท่านั้น อีกทั้งยังเปิดตัว https://remix3d.com เว็บไซต์แหล่งรวมชุมชนคนทำกราฟฟิก 3D ที่สามารถมาร่วมกันแชร์ผลงานหรือแบ่งปันความคิดเจ๋ง ๆ กันได้บน remix3d

3d-everyone

Office apps to support 3D models แอพ Office รองรับการใช้งาน 3D

หลักจาก Windows 10 Creators Update จะสามารถทำให้ Office apps เช่น Word, Excel, PowerPoint สามารถรองรับการใช้งานวัตถุ 3D ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงมีฟีเจอร์ Inking ใหม่ที่จะทำให้สามารถใช้ปากกา Digital ในการแก้ไขเนื้อหาภายใน Microsoft Word ได้โดยตรง

microsoft-3d

Mixed Reality เปิดตัวในปี 2017 ที่จะถึงนี้

Microsoft ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเปิดตัวอุปกณ์ VR รุ่นแรกที่รองรับ Mixed Reality บน Windows 10 Creator Update โดยจะสามารถใช้กับคอมพิวเตอร์จากแบรนด์  HP, Lenovo, ASUS, Dell และ Acer ได้ก่อนแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งจะสามารถใช้งาน VR หยิบ จับ เลื่อน เคลื่อนย้ายวัตถุ หรือใช้งานแอพต่าง ๆ ได้อย่างอิศระด้วยเซ็นเซอร์ 6 ตัวที่ติดตั้งอยู่กับอุปกรณ์

vr

Every gamer becomes an in-game broadcaster ทุกเกมสามารถแคสเกมได้ทันที

การแคสเกมสามารถทำได้ง่ายขึ้น โดย Microsoft จะทำการอัพเดตให้เกมบน Windows 10 และ Xbox One สามารถแคสเกมผ่านตัวเกมได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถดูการ Cast เกมได้จาก Beam ที่ Microsoft เพิ่งเข้าซื้อกิจการมาด้วย รวมถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Tournament ใน Arena บน Xbox Live ได้เช่นกัน

msaquirebeamaug116

Microsoft Windows MyPeople เข้าถึงผู้คนได้อย่างรวดเร็ว

Windows 10 Creators Update ยังมีแอพ MyPeople ที่สามารถปักหมุดรายชื่อผู้ติดต่อที่ชื่นชอบไว้ได้ และสามารถติดต่ออย่างเร่งด่วนได้ผ่านทาง Windows task bar หรือแถบมุมขวาล่างหน้าจอ โดยจะสามารถแชร์ รูปภาพ ไฟล์ วีดีโอ ด้วยวิธี  drag and drop ที่มีความสะดวกรวดเร็ว

microsoft-windows-10-creators-update-mypeople

just the beginning นี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น

นี่เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น Microsoft ยังบอกทิ้งท้ายไว้อีกว่า ยังมีอะไรอย่างอื่นเปิดตัวตามมาให้ตื่นเต้นได้อีกอย่างแน่นอน

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปภาพหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก