Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Special] 10 สิ่งสุดว้าว! ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดจาก Microsoft อาทิ Surface Studio, Surface Dial

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Microsoft ได้มีการถ่ายทอดสดเปิดตัวสิ่งใหม่ 10 อย่างที่กำลังจะมาถึง นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากแน่นอน คาดว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับหลาย ๆ คนแต่ถ้าใครที่พลาดการถ่ายทอดสดไปล่ะก็

เมื่อเร็ว ๆ  นี้ทาง Microsoft ได้มีการถ่ายทอดสดเปิดตัวสิ่งใหม่ 10 อย่างที่กำลังจะมาถึง นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากแน่นอน คาดว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับหลาย ๆ คนแต่ถ้าใครที่พลาดการถ่ายทอดสดไปล่ะก็ ก็สามารถติดตามอ่านได้จากบทความนี้กันเลย

windows-10-windows-10-event-surface-pro-4-event-microsoft-surface-event-surface-pro-4-event-live-lumia-smartphones-uk-launch-mic-359532

Microsoft Surface Studio หน้าสุดจอที่บางแต่ประสิทธิภาพสุดจินตนาการ

Surface Studio คือ Desktop PC ออกแบบมาให้ทำงานได้ราวกับเฟรมผ้าใบดิจิตอลสำหรับวาดภาพหรือทำงานกราฟฟิกต่าง ๆ ด้วยเอกลักษณ์พิเศษด้วยหน้าจอบางที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ขนาด  Ultra HD 4.5k มีปริมาณพิกเซลมากกว่าทีวี 4K ทั่วไปถึง 63%

pa264423-796x448

Microsoft Surface Dial อุปกรณ์เสริมสุดเจ๋งสำหรับ Creative

Surface Dial คืออุปกรณ์รูปแบบใหม่ล่าสุดสำหรับใช้งานร่วกมกับ windows 10 หรืออึปกรณ์ Surface  อื่น ๆ โดยจะสามารถทำงาน Scroll, Zoom และ Navigate ได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้งานหน้าจอสัมผัสเพียงอย่างเดียว ซึ่ง Surface Dial จะเป็นอุปกรณ์ที่จะนำมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Surface เหมาะสำหรับการใช้งานด้าน Creative โดยเฉพาะ

surface-dial_0

Microsoft Surface Book ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

Surface Book รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ CPU Intel Core i7  และการ์ดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า รวมถึวแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 16 ชม.โดยทดสอบจากการเปิด Video อย่างต่างเนื่องตลอดเวลา

surface-book-hero

 

The Windows 10 Creators Update การอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่

Microsoft Windows 10 Creators Update จะเป็นการเปิดโอกาศให้ผู้ใช้งาน Windows 10 ได้สามารถอัพเดตกันได้ฟรี ๆ โดยจะเพิ่มความสามารถในการสร้างเนื้อหาแบบ 3D และ Mixed Reality ได้ง่ายขึ้น รวมถึง Microsoft Edge อีกทั้งยงรองรับการนำวัตถุ 3D ไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทางด้าน Creative โดยเฉพาะ

3D for everyone โปรแกรม Paint รองรับ 3D

Microsoft ได้เปิดตัวโปรแกรม Paint รูปแบบใหม่ที่สามารถวาดภาพ 3D ได้อย่างง่าย ๆ ต่างจากโปรแกรม Paint แบบเดิมที่เป็นเพียงแค่โปรแกรมวาดรูปเล่นเท่านั้น อีกทั้งยังเปิดตัว https://remix3d.com เว็บไซต์แหล่งรวมชุมชนคนทำกราฟฟิก 3D ที่สามารถมาร่วมกันแชร์ผลงานหรือแบ่งปันความคิดเจ๋ง ๆ กันได้บน remix3d

3d-everyone

Office apps to support 3D models แอพ Office รองรับการใช้งาน 3D

หลักจาก Windows 10 Creators Update จะสามารถทำให้ Office apps เช่น Word, Excel, PowerPoint สามารถรองรับการใช้งานวัตถุ 3D ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงมีฟีเจอร์ Inking ใหม่ที่จะทำให้สามารถใช้ปากกา Digital ในการแก้ไขเนื้อหาภายใน Microsoft Word ได้โดยตรง

microsoft-3d

Mixed Reality เปิดตัวในปี 2017 ที่จะถึงนี้

Microsoft ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเปิดตัวอุปกณ์ VR รุ่นแรกที่รองรับ Mixed Reality บน Windows 10 Creator Update โดยจะสามารถใช้กับคอมพิวเตอร์จากแบรนด์  HP, Lenovo, ASUS, Dell และ Acer ได้ก่อนแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งจะสามารถใช้งาน VR หยิบ จับ เลื่อน เคลื่อนย้ายวัตถุ หรือใช้งานแอพต่าง ๆ ได้อย่างอิศระด้วยเซ็นเซอร์ 6 ตัวที่ติดตั้งอยู่กับอุปกรณ์

vr

Every gamer becomes an in-game broadcaster ทุกเกมสามารถแคสเกมได้ทันที

การแคสเกมสามารถทำได้ง่ายขึ้น โดย Microsoft จะทำการอัพเดตให้เกมบน Windows 10 และ Xbox One สามารถแคสเกมผ่านตัวเกมได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถดูการ Cast เกมได้จาก Beam ที่ Microsoft เพิ่งเข้าซื้อกิจการมาด้วย รวมถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Tournament ใน Arena บน Xbox Live ได้เช่นกัน

msaquirebeamaug116

Microsoft Windows MyPeople เข้าถึงผู้คนได้อย่างรวดเร็ว

Windows 10 Creators Update ยังมีแอพ MyPeople ที่สามารถปักหมุดรายชื่อผู้ติดต่อที่ชื่นชอบไว้ได้ และสามารถติดต่ออย่างเร่งด่วนได้ผ่านทาง Windows task bar หรือแถบมุมขวาล่างหน้าจอ โดยจะสามารถแชร์ รูปภาพ ไฟล์ วีดีโอ ด้วยวิธี  drag and drop ที่มีความสะดวกรวดเร็ว

microsoft-windows-10-creators-update-mypeople

just the beginning นี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น

นี่เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น Microsoft ยังบอกทิ้งท้ายไว้อีกว่า ยังมีอะไรอย่างอื่นเปิดตัวตามมาให้ตื่นเต้นได้อีกอย่างแน่นอน

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...