Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Special] 10 สิ่งสุดว้าว! ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดจาก Microsoft อาทิ Surface Studio, Surface Dial

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Microsoft ได้มีการถ่ายทอดสดเปิดตัวสิ่งใหม่ 10 อย่างที่กำลังจะมาถึง นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากแน่นอน คาดว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับหลาย ๆ คนแต่ถ้าใครที่พลาดการถ่ายทอดสดไปล่ะก็

เมื่อเร็ว ๆ  นี้ทาง Microsoft ได้มีการถ่ายทอดสดเปิดตัวสิ่งใหม่ 10 อย่างที่กำลังจะมาถึง นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำมากแน่นอน คาดว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับหลาย ๆ คนแต่ถ้าใครที่พลาดการถ่ายทอดสดไปล่ะก็ ก็สามารถติดตามอ่านได้จากบทความนี้กันเลย

windows-10-windows-10-event-surface-pro-4-event-microsoft-surface-event-surface-pro-4-event-live-lumia-smartphones-uk-launch-mic-359532

Advertisement

Microsoft Surface Studio หน้าสุดจอที่บางแต่ประสิทธิภาพสุดจินตนาการ

Surface Studio คือ Desktop PC ออกแบบมาให้ทำงานได้ราวกับเฟรมผ้าใบดิจิตอลสำหรับวาดภาพหรือทำงานกราฟฟิกต่าง ๆ ด้วยเอกลักษณ์พิเศษด้วยหน้าจอบางที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ขนาด  Ultra HD 4.5k มีปริมาณพิกเซลมากกว่าทีวี 4K ทั่วไปถึง 63%

pa264423-796x448

Microsoft Surface Dial อุปกรณ์เสริมสุดเจ๋งสำหรับ Creative

Surface Dial คืออุปกรณ์รูปแบบใหม่ล่าสุดสำหรับใช้งานร่วกมกับ windows 10 หรืออึปกรณ์ Surface  อื่น ๆ โดยจะสามารถทำงาน Scroll, Zoom และ Navigate ได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้งานหน้าจอสัมผัสเพียงอย่างเดียว ซึ่ง Surface Dial จะเป็นอุปกรณ์ที่จะนำมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Surface เหมาะสำหรับการใช้งานด้าน Creative โดยเฉพาะ

surface-dial_0

Microsoft Surface Book ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

Surface Book รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ CPU Intel Core i7  และการ์ดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า รวมถึวแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 16 ชม.โดยทดสอบจากการเปิด Video อย่างต่างเนื่องตลอดเวลา

surface-book-hero

 

The Windows 10 Creators Update การอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่

Microsoft Windows 10 Creators Update จะเป็นการเปิดโอกาศให้ผู้ใช้งาน Windows 10 ได้สามารถอัพเดตกันได้ฟรี ๆ โดยจะเพิ่มความสามารถในการสร้างเนื้อหาแบบ 3D และ Mixed Reality ได้ง่ายขึ้น รวมถึง Microsoft Edge อีกทั้งยงรองรับการนำวัตถุ 3D ไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทางด้าน Creative โดยเฉพาะ

3D for everyone โปรแกรม Paint รองรับ 3D

Microsoft ได้เปิดตัวโปรแกรม Paint รูปแบบใหม่ที่สามารถวาดภาพ 3D ได้อย่างง่าย ๆ ต่างจากโปรแกรม Paint แบบเดิมที่เป็นเพียงแค่โปรแกรมวาดรูปเล่นเท่านั้น อีกทั้งยังเปิดตัว https://remix3d.com เว็บไซต์แหล่งรวมชุมชนคนทำกราฟฟิก 3D ที่สามารถมาร่วมกันแชร์ผลงานหรือแบ่งปันความคิดเจ๋ง ๆ กันได้บน remix3d

3d-everyone

Office apps to support 3D models แอพ Office รองรับการใช้งาน 3D

หลักจาก Windows 10 Creators Update จะสามารถทำให้ Office apps เช่น Word, Excel, PowerPoint สามารถรองรับการใช้งานวัตถุ 3D ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงมีฟีเจอร์ Inking ใหม่ที่จะทำให้สามารถใช้ปากกา Digital ในการแก้ไขเนื้อหาภายใน Microsoft Word ได้โดยตรง

microsoft-3d

Mixed Reality เปิดตัวในปี 2017 ที่จะถึงนี้

Microsoft ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเปิดตัวอุปกณ์ VR รุ่นแรกที่รองรับ Mixed Reality บน Windows 10 Creator Update โดยจะสามารถใช้กับคอมพิวเตอร์จากแบรนด์  HP, Lenovo, ASUS, Dell และ Acer ได้ก่อนแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งจะสามารถใช้งาน VR หยิบ จับ เลื่อน เคลื่อนย้ายวัตถุ หรือใช้งานแอพต่าง ๆ ได้อย่างอิศระด้วยเซ็นเซอร์ 6 ตัวที่ติดตั้งอยู่กับอุปกรณ์

vr

Every gamer becomes an in-game broadcaster ทุกเกมสามารถแคสเกมได้ทันที

การแคสเกมสามารถทำได้ง่ายขึ้น โดย Microsoft จะทำการอัพเดตให้เกมบน Windows 10 และ Xbox One สามารถแคสเกมผ่านตัวเกมได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถดูการ Cast เกมได้จาก Beam ที่ Microsoft เพิ่งเข้าซื้อกิจการมาด้วย รวมถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Tournament ใน Arena บน Xbox Live ได้เช่นกัน

msaquirebeamaug116

Microsoft Windows MyPeople เข้าถึงผู้คนได้อย่างรวดเร็ว

Windows 10 Creators Update ยังมีแอพ MyPeople ที่สามารถปักหมุดรายชื่อผู้ติดต่อที่ชื่นชอบไว้ได้ และสามารถติดต่ออย่างเร่งด่วนได้ผ่านทาง Windows task bar หรือแถบมุมขวาล่างหน้าจอ โดยจะสามารถแชร์ รูปภาพ ไฟล์ วีดีโอ ด้วยวิธี  drag and drop ที่มีความสะดวกรวดเร็ว

microsoft-windows-10-creators-update-mypeople

just the beginning นี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น

นี่เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น Microsoft ยังบอกทิ้งท้ายไว้อีกว่า ยังมีอะไรอย่างอื่นเปิดตัวตามมาให้ตื่นเต้นได้อีกอย่างแน่นอน

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออเดอร์อุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Surface ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Surface Laptop 5 และ Surface Pro 9 ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าทั่วไป

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก