Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[Preview] HP OMEN 870 เดสท็อปสวยล้ำจาก HP อัดแน่นมาด้วยประสิทธิภาพและการออกแบบที่โดดเด่น

สำหรับ Desktop PC Gaming ในยุคนี้แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคอมประกอบแทบทั้งสิ้น แต่สำหรับทางแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้มีการเปิดตัว Desktop Gaming อยู่เป็นระยะ ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีความโดดเด่น

สำหรับ Desktop PC Gaming ในยุคนี้แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคอมประกอบแทบทั้งสิ้น แต่สำหรับทางแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้มีการเปิดตัว Desktop Gaming อยู่เป็นระยะ ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์ โดยทาง HP ก็มี PC Gaming ที่ใช้ชื่อว่า OMEN ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงามรวมถึงการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการเล่นเกม

preview

HP OMEN คือคอมพิวเตอร์ Desktop ที่โดดเด่นในด้านรูปลักษณ์การออกแบบสไตล์ Gaming ซึ่งมีความสวยงามโดดเด่นกว่าเคสคอมพิวเตอร์ทั่วไป เพียบแวบแรกก็สะดุตตากับความเรียบหรูขอตัวเคส ที่แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยวหรูหราด้วยวัสดุพื้นผิวแบบอลูมิเนียม เพิ่มลูกเล่นไฮไลท์แสงไฟ LED RGB  เพื่อเสริมความโดดเด่นให้กับตัวเคส รวมถึงการออกแบบภายในที่เหนือกว่าเคสคอมพิวเตอร์ทั่วไป

omend_gallery_zoom1

ฟังก์ชันการใช้งานของเคส HO OMEN สามารถรองรับการทำงานที่หลากหลายด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อที่ให้มาอย่างครบถ้วน โดยพอร์ตการเชื่อมต่อ Front panel จะอยู่ด้านบนของตัวเคส ช่วยในเรื่องความสวยงาม และยังสามารถใช้งานได้ง่ายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น USB3.0 ที่รองรับ Speed Charge หรือ SD Card Reader ก็มีติดตั้งมาให้เช่นกัน รวมถึงมีการติดตั้ง DVD Rom สามารถเปิดใช้งานได้จากทางหน้าเคสได้อีกด้วย

omend_gallery_zoom3

HP OMEN ถูกอัดแน่นมาด้วยฟีเจอร์ที่มีการใช้งานหลากหลาย โดยจะมาพร้อมกับวินโดว์ 10 แท้ที่ติดตั้งโปรแกรม Support รองรับการใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้โดยเฉพาะ รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานในส่วนต่าง ๆ เช่นการรองรับ Overclock อีกทั้งยังสามารถเพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 32GB ด้วยเมนบอร์ดที่มีประสิทธิภาพสูงด้วย Chipset Z170

และที่โดดเด่นก็คือระบบระบายความร้อนภายในที่ติดตั้งชุด Water Cooling ที่มีประสิธิภาพการระบายความร้อนที่เหนือกว่าระบบระบายความร้อนด้วยลมทั่วไปสามารถ Overclock ได้อย่างเต็มที่หมดห่วงเรื่องความร้อน อีกทังยังสามารถสั่งประกอบแบบ Custom เลือกใช้การ์ดจอค่าย Nvidia หรือ AMD ได้ตามใจต้องการ

hp-omen-feature

โดยรวมแล้ว HP OMEN เป็น Desktop PC Gaming ที่น่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่งทั้งในด้านการออกแบบ ฟังก์ชันการใช้งาน รวมไปถึงประสิทธิภาพที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย ซึ่งนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง HP OMEN เท่านั้นสำหรับฟีเจอร์แบะรูปร่างหน้าตาคร่าว ๆ โดยจะมีรีวิวฉบับเต็มที่เจาะลึกที่รายละเอียดของ HP OMEN อย่าว

hp-omen-revier-is-comming

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...