Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[G.Skill] RIPJAWS KM570 MX คีย์บอร์ด Mechanical พร้อมสวิตช์ Cheery MX 3 สีในราคา 3,460 บาท

G.Skill หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังภาคภูมิใจนำเสนอคีย์บอร์ดเกมมิ่งใหม่ในชื่อรุ่น RIPJAWS KM570 MX ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเรื่องสวิตช์ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สีบวกกับลูกเล่นเกี่ยวกับปุ่มกดและการปรับแต่งสีเอฟเฟ็กต์มากถึง 7 รูปแบบ

G.Skill หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังภาคภูมิใจนำเสนอคีย์บอร์ดเกมมิ่งใหม่ในชื่อรุ่น RIPJAWS KM570 MX ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเรื่องสวิตช์ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สีบวกกับลูกเล่นเกี่ยวกับปุ่มกดและการปรับแต่งสีเอฟเฟ็กต์มากถึง 7 รูปแบบ

gkey

RIPJAWS KM570 MX จะมีข้อเด่นในเรื่องของสวิตช์ที่ใช้บริการของ Cherry MX ผู้ผลิตสวิตช์ Mechanical คีย์บอร์ดระดับโลกที่มีให้เลือก 3 แบบได้แก่ Cherry MX Blue , Cherry MX Brown และ Cherry MX Red ตอบรับความต้องการของผู้ใช้หลายระดับทำให้คีย์บอร์ดชิ้นนี้สามารถเล่นเกมก็ได้หรือจะใช้พิมพ์งานก็ทำงานได้ดี

gkey4

ตัวปุ่มกดจะสนับสนุนการ Macro ปุ่มที่สามารถเลือกได้ว่าจะ Macro ปุ่มไหนหรือจะ Record Macro ก็ได้ นอกจากนี้ปุ่มกดมีความทนทานผ่านการทดสอบที่สามารถรองรับการกดได้กว่า 50 ล้านครั้งเพื่อสนับสนุนการเล่นเกมที่ยาวนานพร้อมกับปุ่มคีย์ลัดเพื่อความรวดเร็วขึ้นเช่นปุ่มลัดเรียกโปรแกรมพื้นฐาน , ปุ่มลัดปรับเพิ่ม-ลดเสียง , ปุ่มลัดปรับปริมาณสีคีย์บอร์ด

gkey2

ทั้งนี้ RIPJAWS KM570 MX ก็ยังคงมีฟีเจอร์ขั้นพื้นฐานอย่าง 100% Anti-Ghosting , N-Key rollover และปุ่ม Windows lock เช่นเคยพร้อมกับการออกแบบรูปทรงแถวของปุ่มกดให้มีความโค้งที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายไม่เมื่อยระหว่างใช้งานและมีโทนสีหลักคือสีดำให้ความรู้สึกเท่และดุดันไปในตัว

gkey3

ไม่หมดเพียงแค่นั้นในเรื่องของสีสันของไฟทาง G.Skill ก็ใสใจเช่นกันโดยจะสามารถปรับแต่งสีปรับเอฟเฟ็กต์ได้ถึง 7 Preset สามารถปรับแต่งเพิ่มลดปริมาณแสงไฟหรือความเร็วของเอฟเฟ็กต์หรือจะปรับแต่งแสงไฟบนปุ่มแต่ละปุ่มด้วยตนเองก็ยังได้ครับ

G.Skill RIPJAWS KM570 MX จะมาในราคาที่ $99 ดอลลาร์หรือเป็นเงินไทยก็จะประมาณ 3,460 บาท สามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ G.Skill ครับ

ที่มา: PCGAMER , guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไซส์เล็ก Red Switch HyperX Alloy Origins 60 ทนทาน ตอบสนองไว ไฟ RGB HyperX Alloy Origins คีย์บอร์ดเกมมิ่งในแบบแมคคานิคอลไซส์กระทัดรัดแบบ 60% ที่ทำให้คอเกมสามารถมีพื้นที่ในการเล่นเกมบนโต๊ะได้เยอะขึ้น คีย์สวิทช์รุ่นใหม่ ทนทาน กดสนุก ปรับแสงไฟ RGB ที่ปุ่มได้จากซอฟต์แวร์ HyperX...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์หลายคนอยากซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่บ้านเพราะสัมผัสการพิมพ์และการตอบสนองนั้นถูกใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะสวิตช์สีน้ำเงินที่มีเสียงตอนกดเป็นเอกลักษณ์และได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง และมีแบรนด์ชั้นนำผลิตคีย์บอร์ดออกมาหลายกหลายรุ่นหลายขนาดให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อไปใช้งานกัน แต่หลาย ๆ รุ่นก็ราคาแพงอยู่ที่หลักพันบาทขึ้นไปกันทั้งนั้น จริง ๆ แล้ว Mechanical Keyboard นั้นสามารถหาซื้อได้ในราคาต่ำพันอยู่หลายแบรนด์ถ้าเราไม่ติดว่าเป็นแฟนคลับของแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ ซึ่งแบรนด์รองหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีคุณภาพดีไม่แพ้กับแบรนด์หลักหลาย ๆ รุ่น รวมทั้งราคาย่อมเยาว์กว่าด้วย เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ ไฟ...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...