Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Battlefield 1] มีผู้เล่นค้นพบ Easter Egg หูฟังสำหรับแกะรหัสมอร์สพร้อมเผยตำแหน่งเก็บแต่ละแผนที่

ใน Battlefield 1 ก็มี Easter Egg มีไอเท็มลับให้เก็บเหมือนกับเกมอื่น ๆ หรือเหมือนกับเกมภาคที่ผ่าน ๆ มาเช่นกันโดยไอเท็มลับในครั้งนี้ผู้เล่นจะต้องหาด้วยตนเองต้องอาศัยความช่างสังเกตเป็นหลักซึ่งก็มีผู้เล่นได้ค้นพบ

ใน Battlefield 1 ก็มี Easter Egg มีไอเท็มลับให้เก็บเหมือนกับเกมอื่น ๆ หรือเหมือนกับเกมภาคที่ผ่าน ๆ มาเช่นกันโดยไอเท็มลับในครั้งนี้ผู้เล่นจะต้องหาด้วยตนเองต้องอาศัยความช่างสังเกตเป็นหลักซึ่งก็มีผู้เล่นได้ค้นพบแล้วว่ามีไอเท็มลับชิ้นหนึ่งเป็นหูฟังที่สามารถนำไปแกะรหัสบนเครื่องรับส่งรหัสมอร์สได้ด้วย

hwcrqazjumdsnwyjfpjk

เป็นการค้นพบโดยสมาชิก Youtube ที่ชื่อ jackfrags ได้พบหูฟังดังกล่าวบนแผนที่ประเภท Multiplayer เท่านั้นโดยมันจะวางอยู่ตามจุดอับเช่นมุมตึก , บนยอดผา , ใต้อนุเสาวรีย์ เป็นต้นเมื่อเจอมันแล้วผู้เล่นสามารถหยิบมันได้ทันทีสามารถดูสถานที่เก็บได้ในคลิปด้านล่างเลยครับ

นอกจากนี้ความลับของหูฟังที่ว่ายังไม่หมดเพราะถ้าหากหยิบหูฟังแล้วเดินไปบริเวณสถานีสื่อสารก็จะพบกับเครื่องรับส่งรหัสและเมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็จะได้ยินเสียงเคาะเป็นรหัสด้วยครับแต่ถ้าใครหาเครื่องรับส่งรหัสมอร์สไม่เจอก็ดูได้ที่คลิปวีดีโอด้านล่างเลยจะบอกตำแหน่งที่เจอทั้งหมด

เมื่อได้ยินได้ฟังกันก็จะพบว่าทุกแผนที่ที่เจอจะมีการเคาะสัญญาณเป็นรหัสลับอะไรสักอย่างโดยล่าสุดในคอมมูนิตี้ Reddit ได้มีสมาชิกท่านหนึ่งได้แกะรหัสในแผนที่ Fao Fortress มาแล้วได้ข้อความดังนี้

“PSVE KOU7BNI MAKAH ZHTI”

จากข้อความที่ได้ก็ยังไม่เป็นคำหรือประโยคออกมาซึ่งก็คงต้องใช้เวลาในการสลับคำถอดข้อความอีกรอบแต่สำหรับรหัสมอร์สของแผนที่อื่น ๆ ในตอนนี้ยังเป็นปริศนาอยู่ครับว่ามันต้องการสื่อถึงอะไรบ้างแต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ทางทีมงานใส่เข้ามาให้เหล่าผู้เล่นได้ขบคิดได้ดีกันเลยทีเดียวและเป็นการเพิ่มสีสันในเกมให้สนุกมากขึ้นด้วย

ที่มา: Kotaku , Gamesradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เป็นดีลเกมฟรีที่ดีงามมาก ๆ เพื่อคอเกม Battlefield เพราะว่าตอนนี้บน Origin ได้เปิดให้ Premium Pass ของ Battlefield 1 และ 4 ดาวน์โหลดกันฟรี ๆ ได้แล้วงานนี้ใครที่ยังไม่มีก็ได้เวลาแล้วที่จะได้สอยไปเก็บในเครื่องกัน

Game News

ปลายเดือนมิถุนายนนี้นอกจากจะมีเทศกาล Steam Summer Sale ลดราคาเกมกระหน่ำแล้วทางฟากฝั่ง Origin เองอาจจะไม่มีเทศกาลอย่างนั้นแต่ก็มีดีลร้อน ๆ กับการแจกเกมฟรีมาทดแทนในช่วงนี้ด้วยครับกับการแจก DLC เกม Battlefield 1 และมีการเปิดให้เล่น Unravel 2 เกมผจญภัยสุดคูลฟรีเป็นระยะเวลาหนึ่งด้วย

Game News

ข้อมูลรายละเอียดใหม่ของ Battlefield V ยังถูกปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งล่าสุด EA ได้เปิดเผยว่าภายในเกมจะมีโหมดกระโดดร่มหรือ Airborne ด้วยโดยมันจะอยู่ในหมวด Multiplayer Mode ให้ผู้เล่นได้กระโดดร่มลงจากเครื่องบินรบลงแนวหลังข้าศึกที่ต้องการได้เลย

Game News

สิ้นสุดการรอคอยเมื่อ EA และ DICE เผยโฉมตัวอย่างแรกของเกม Battlefield V อย่างเป็นทางการพร้อมกับปล่อยรายละเอียดเกมเบื้องต้นออกมาแล้วที่มาในยุคสงครามโลกคร้้งที่สองตามที่คาดการณ์กันไว้พร้อมกำหนดวันวางจำหน่ายกลางเดือนตุลาคมปีนี้ได้เล่นแน่นอนทั้ง PC และคอนโซล