Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Xiaomi] นำเสนอ Yuemi Mechanical Keyboard ดีไซน์อย่างหรู สวยงามอย่างล้ำ ราคาสุดคุ้มแค่ 1,500 บาท

สร้างความฮือฮาอีกแล้วสำหรับแบรนด์จีนไฮโซอย่าง Xiaomi เพราะเมื่อวันก่อนเพิ่งเปิดสมาร์ทโฟนสุดล้ำไปนี่เอง มาตอนนี้ก็ได้นำเสนออุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างคีย์บอร์ดแล้ว แต่ๆ ไม่ใช่คีย์บอร์ดธรรมดาแต่อย่างใด

สร้างความฮือฮาอีกแล้วสำหรับแบรนด์จีนไฮโซอย่าง Xiaomi เพราะเมื่อวันก่อนเพิ่งเปิดสมาร์ทโฟนสุดล้ำไปนี่เอง มาตอนนี้ก็ได้นำเสนออุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างคีย์บอร์ดแล้ว แต่ๆ ไม่ใช่คีย์บอร์ดธรรมดาแต่อย่างใด โดยเป็น Mechanical Keyboard เสียด้วย ในชื่อว่า Yuemi Mechanical Keyboard แน่นอนว่าจะเอามาใช้งานปกติหรือเล่นเกมก็สามารถทำได้ ด้วยดีไซน์เรียบหรูแบบสุดๆ ในราคาเพียง 299 หยวน หรือประมาณ 1,500 บาทเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าคุ้มค่าตามสไตล์เค้าจริงๆ

img

สำหรับ Mechanical Keyboard ของ Xiaomi ที่เปิดตัวมานั้นเป็น Mechanical Keyboard แท้ๆ ไม่ใช่ Semi Mechanical Keyboard ซึ่งมีการออกแบบใน Form Factor แบบ Tenkeyless 87 ปุ่ม ซึ่งหมายความว่าจะไม่มี Numpad ทางด้านข้าง ทำให้ขนาดนั้นดูเล็กกระทัดรัดใช้งานสะดวก ที่เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ หลายคนชอบทรงนี้กันไม่น้อย ส่วนวัสดุหลักเป็นพลาสติกสีขาวที่ดูแล้วสวยงามสะอาดตา พร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงอลูมิเนียมรอบนอก ส่งผลให้มีน้ำหนักถึง 940 กรัม เรียกได้ว่าวางบนโต๊ะได้แน่นๆ ทีเดียว

Keycaps เป็นแบบ ABS ที่ยิงเลเซอร์สกรีนตัวอักษรมาทำให้มีความทนทานตัวหนังสือไม่หลุดลอกง่ายๆ พร้อมกันนั้นยังเป็นแบบไฟรอด ทำให้ไฟสามารถส่องสว่างขึ้นมาได้ ตามสไตล์ของ Illuminated ด้วยไฟ LED ที่ให้อุณหภูมิสี 6500K (สีขาว) ตรงนี้ถือว่าทำได้เป็นอย่างดีเกินราคาจริงๆ

ว่ากันด้วย Mechanical Switch ที่ใช้นั้นจะเป็นสวิทช์ยี่ห้อ TTC (Red) เรื่องอายุการใช้งานของสวิทช์ก็เคลมมาทั้งหมด 50 ล้านครั้ง เหมือนกันกับ Cherry MX และสวิทช์จีนอื่นๆ ทางด้านชิปคอนโทรลก็จะเป็น ARM จาก STMicroelectronics โดยมีค่า Refresh Rate ที่ 1000Hz เทียบเท่า Gaming Keyboard ระดับ Hi-End ในท้องตลาด (Response time : 1ms) และนอกจากนั้นการกดพร้อมกันก็สามารถทำได้ถึง 11 ปุ่ม (11-Keys Rollover) ซึ่งเหลือๆ ในการใช้งาน

รายละเอียดอื่นๆ ก็จะมี ปุ่ม Windows เป็นไฟสีส้ม ซึ่งเป็นสีของแบรนด์ Xiaomi และช่องทางการเชื่อมต่อตัวคีย์บอร์ดก็จะเป็นพอร์ต micro USB เรียกได้ว่ารวมแล้วทั้งฟีเจอร์ทั้งดีไซน์วัสดุใครจะเชื่อว่าราคาแค่พันบาทกลางๆ เท่านั้น ว่าแล้วคงต้องรอดูอีกทีว่ามาไทยอยู่ที่เท่าไหร่ เชื่อว่าไม่น่าจะเกิน 2,000 บาท ยังไงใครสนใจก็เตรียมจับจองหรือจะสั่งผ่าน Gearbest ก็สามารถทำได้

img-3

img-5

img-2

img-1

img-6

ที่มา : gizmochina

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไซส์เล็ก Red Switch HyperX Alloy Origins 60 ทนทาน ตอบสนองไว ไฟ RGB HyperX Alloy Origins คีย์บอร์ดเกมมิ่งในแบบแมคคานิคอลไซส์กระทัดรัดแบบ 60% ที่ทำให้คอเกมสามารถมีพื้นที่ในการเล่นเกมบนโต๊ะได้เยอะขึ้น คีย์สวิทช์รุ่นใหม่ ทนทาน กดสนุก ปรับแสงไฟ RGB ที่ปุ่มได้จากซอฟต์แวร์ HyperX...

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...