Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] เล่นเอาตกใจ ชายตกเขาบนเครื่องเล่น VR กระแทกพื้นเจ็บ เสมือนจริงไปมั้ยเนี่ย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยสัมผัสการเล่นเกมด้วย VR น่าจะพอเข้าใจชายคนนี้ได้ดี หลังจากที่ได้ลองเล่นเกมปีนเขา ด้วยเดโมบนเครื่อง Oculus Rift แล้วพลาดหล่นลงมากระแทกพื้น โชคยังดีที่เป็นแค่ VR

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยสัมผัสการเล่นเกมด้วย VR น่าจะพอเข้าใจชายคนนี้ได้ดี หลังจากที่ได้ลองเล่นเกมปีนเขา ด้วยเดโมบนเครื่อง Oculus Rift แล้วพลาดล้มกระแทกพื้น โชคยังดีที่เป็นแค่ VR แต่ก็ทำเอาคนรอบข้างตกใจกันเลยทีเดียว

game-vr

นับว่าเป็นวันที่ไม่ดีนักสำหรับผู้เล่นท่านนี้ที่ได้ลองเล่นเกม The Climb ที่เป็นเกมไต่หน้าฝา ด้วยอุปกรณ์ Oculus Rift ที่ตั้งอยู่หน้า Microsoft Store แห่งหนึ่ง โดยเมื่อสวมกล้องและเริ่มการไต่ภูเขาในเกมไปเรื่อยๆ ด้วยความตื่นเต้นไปกับความสมจริง แต่ความสนุกจนทำให้อินไปกับเกมนี้ เมื่อไต่ไปขึ้นไปบนความสูงระดับหนึ่งแล้ว เกิดลื่นไถลลงมา ปัญหาคือ ด้วยระบบที่สมจริง ก็ทำให้ลืมเรื่องการเคลื่อนไหวในโลกปกติไป เขาจึงเสียการทรงตัว และล้มลงกระแทกพื้นตามไปด้วย

เรื่องนี้ชี้ให้เห็นถึงเรื่องของการปรับตัวสำหรับการใช้งานเครื่องเล่น VR เหล่านี้ ที่ในช่วงแรกอาจจะต้องระมัดระวัง หรือกำหนดขอบเขตไว้ให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงผู้เล่นเองก็ต้องใส่ใจ และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับเหตุการณ์ไม่คาดฝันสำหรับผู้ใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ เพราะก่อนหน้ายังเคยเกิดกับเครื่องเล่นอื่นๆ อยู่ด้วยเช่นกัน นึกถึงตอนคุณทำรีโมต Wii หลุดจากมือไปกระแทกหน้าจอสิ ปวดหัวจี๊ดพอกัน

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด