Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] หลุดภาพ MacBook Pro แล้ว ยืนยันมาพร้อม Magic Toolbar, Touch ID และรายละเอียดอื่นๆ

ใกล้สิ้นสุดการรอคนแล้วนะครับ สำหรับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Apple จะเปิดตัวในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ เวลา 10:00 ที่สหรัฐอเมริกา (ส่วนเวลาไทยนั้นก็ประมาณเที่ยงคืน) โดยล่าสุดได้มีภาพหลุดจาก Apple ออกมาแล้ว

ใกล้สิ้นสุดการรอคนแล้วนะครับ สำหรับ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Apple จะเปิดตัวในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ เวลา 10:00 ที่สหรัฐอเมริกา (ส่วนเวลาไทยนั้นก็ประมาณเที่ยงคืน) โดยล่าสุดได้มีภาพหลุดจาก Apple ออกมาแล้ว ซึ่งได้มานากระบบปฏิบัติการ macOS Sierra 10.12.1 นั่นเอง ทำให้เผยให้เห็นถึงรายละเอียดตัวเครื่องพอสมควร

macbook_pro_touch_id-mr_

ไม่ว่าจะเป็น Magic Toolbar, Touch ID รวมไปถึงโลโก้ MacBook Pro ที่กลับมาอยู่ใต้หน้าจอ จากรุ่นก่อนไปอยู่ใต้เครื่อง และลำโพงด้านข้างคีย์บอร์ด ที่ปกติแล้ว MacBook Pro หน้าจอ 13″ จะถูกซ่อนอยู่ด้านล่าง เรียกได้ว่ามีลายจุดเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร นอกจากนี้ยังมีลักษณะบานพับที่แตกต่างออกไปด้วย

สำหรับ Magic Toolbar ก็คือการนำปุ่ม F1-F12 แถวบนสุดออกไป และเปลี่ยนมันเป็นแถบ OLED จอสัมผัสแทน เพื่อให้มันสามารถใช้งานหลากหลายฟังก์ชั่นตามแต่รูปแบบการใช้งาน ที่สำคัญมันยังรองรับการแสกนนิ้วมือ Touch ID เพื่อเข้าใช้งาน รวมไปถึงการใช้งาน Apple Pay จ่ายเงิน, ทำธุรกรรมออนไลน์ ซึ่งเรียกได้ว่าใช้งานได้ดีมากๆ บน iPhone, iPad อยู่แล้ว

macbook-pro-2016-touch-id-unlocking-2-0

นอกจากนี้ยังเรายังได้เห็นถึงโลโก้ MacBook Pro ที่กลับขึ้นมาอยู่ใต้หน้าจอเหมือนรุ่นก่อนๆ แล้ว เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราใช้งาน MacBook Pro จริงๆ นะ ไม่ได้ใช้ MacBook หรือ MacBook Air แต่อย่างใด แบบที่ไม่ต้องถึงขนาดหงายเครื่องขึ้นมาโชว์อีกต่อไปเผื่อว่าใครไม่เชื่อ ส่วนของ MacBook Pro 13″ ลำโพงก็มีการนำมาติดตั้งบริเวณข้างๆ คีย์บอร์ดเหมือน MacBook Pro 15″ แล้ว เชื่อได้เลยว่าเสียงต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน ปิดท้ายด้วยตัวคีย์บอร์ดเอง ก็เหมือนกับ MacBook รุ่นก่อนหน้า ที่เชื่อได้ว่าพิมพ์ได้ง่ายขึ้นและตัวเครื่องก็จะบางลง

ส่วนข้อมูลและรายละเอียดอื่นๆ (ไม่รวมสเปกใหม่กับ USB-C) นั้นยังไม่หลุดออกมาแต่อย่างใด ไม่จะเป็นในส่วนของสเปกหรือดีไซน์เครื่องโดยรวม เอาเป็นว่าไว้รอติดตามกันอีกทีแล้วกัน ตอนนี้ก็เหลือไม่ถึง 48 ชั่วโมงแล้วสำหรับเวลาในประเทศไทย

macbook_pro_magic_mr

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...