Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[CPU] แรงกว่าเห็นๆ HD Graphic 620 ใหม่ใน Kaby Lake แรงกว่า Skaylake เดิมบนหลายการทดสอบ

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเรื่องของผลทดสอบบนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Core i5-7200U กันไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าประสิทธิภาพที่ได้เห็นนั้น แรงขึ้นเยอะเลยทีเดียว แต่ถ้ามองในแง่ของกราฟฟิกบนซีพียู (iGPU) ล่ะ

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเรื่องของผลทดสอบบนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Core i5-7200U กันไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าประสิทธิภาพที่ได้เห็นนั้น แรงขึ้นเยอะเลยทีเดียว แต่ถ้ามองในแง่ของกราฟฟิกบนซีพียู (iGPU) ล่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง หลายคนอาจจะสงสัย ฉะนั้นวันนี้มีผลทดสอบกราฟฟิกบนซีพียู Intel HD Graphic 620 มาให้ดูกัน
intel-hd-graphic-620-kaby-lake

สำหรับกราฟฟิกบนซีพียูนี้ โครงสร้างส่วนใหญ่จะยังคล้ายกับ HD Graphic 520 ที่อยู่บน Skylake เพียงแต่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างน้อย 10% โดยในบางการทดสอบ อย่างเช่น Unigine Heaven 3.0 และ 4.0 benchmarks กราฟฟิกรุ่นใหม่นี้ สามารถทำคะแนนได้ดีกว่า HD Graphic 520 อยู่ถึง 25% เลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นตัวบอกได้ดีว่า ถ้าคุณใช้ซีพียูเจนที่เก่ากว่านี้ และคาดหวังประสิทธิภาพกราฟฟิกที่ดีขึ้น Kaby Lake ยังเป็นคำตอบที่น่าสนใจ

Advertisement
advice online dark

ในการทดสอบของ Laptopmedia นี้ ใช้โน๊ตบุ๊ค Lenovo Yoga 910 ที่มีซีพียู Intel Core i5-7200U และ Dell Latitude E5570 ที่ใช้ Core i5-6300U ร่วมกับกราฟฟิก HD Graphic 520 มาเป็นตัวอย่าง ซึ่งทั้งคู่ใช้แรม 8GB DDR4 2133 ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปรียบเทียบข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน ยังมีโน๊ตบุ๊ค HP ProBook 440 G3 ที่ใช้ DDR3 1600 มาเปรียบเทียบกันอีกด้วย

intel-hd-graphic-620-kaby-lake-compare

สเปกโดยทั่วไปของ Intel HD Graphic 620 เป็นกราฟฟิกที่มาบนซีพียู Kaby Lake ในแบบ ULV โดยอยู่ในเวอร์ชั่น GT2 มีหน่วยประมวลผล 24 EUs ให้สัญญาณนาฬิกา 1050MHz และความเร็วพื้นฐาน 300MHz ในกรณีที่ใช้งานปกติ แน่นอนว่าไม่ได้มีเมมโมรีมาในตัว แต่ใช้งานจากแรมระบบ ซึ่งจะทำงานในแบบ 64-bit DDR4 ส่วนจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือ มีค่า TDP ที่ต่ำมากเพราะอยู่บนซีพียูที่เป็น ULV เมื่อรวมการทำงานกับ Memory controller แล้วจะอยู่ที่ประมาณ 15W เท่านั้น

จากข้อมูลผลทดสอบในตาราง แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการทำงานของ Intel HD Graphic 620 ที่อยู่บน Kaby Lake ซึ่งประสิทธิภาพในการทดสอบ ส่วนใหญ่จะทำได้ดีกว่า HD Graphic 520 เดิมได้ชัดเจน

ที่มา : laptopmedia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

โน๊ตบุ๊คธรรมดาที่ไม่มีการ์ดจอแยก โดยปกติแล้วจะไม่เหมาะแก่การเล่นเกมสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากการ์ดจอออนบอร์ดที่มาพร้อมกับ CPU นั้นไม่ได้แรงพอที่จะสามารถเล่นเกมหนักๆ ได้ ซึ่งล่าสุดทาง Intel ได้ปล่อยอัปเดตของตัวไดร์เวอร์ Intel® Graphics Driver for Windows* [15.65] เวอร์ชันใหม่ออกมาโดยมีการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ทำได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทางที่ทีมงานได้ทดสอบมาแรงกว่าเดิมถึงเกือบ 50%Advertisement โดยไดร์เวอร์ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง Intel เพิ่งปล่อยออกมา มันมีความสามารถในการปรับค่าแสดงผลของเกมส์ให้เหมาะสมกับตัวระบบโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะใช้ได้กับ CPU Gen...

Notebook News

ท่านกลางกระแสกราฟิกชิปบนเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มีแต่กราฟิกชิปของทาง NVIDIA ในซีรีส์ 10 นั้นดูเหมือนว่าเราจะหาโน๊ตบุ๊คที่เอาใจแฟนๆ ค่ายแดงได้น้อยมากเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่ยังมี HP รายหนึ่งที่ใส่ใจ

Other News

หลังจากที่ได้มีข่าวเปิดตัว Intel Gen 7 Kaby Lake เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ส่วนราคาในประเทศไทยที่หลาย ๆ คนถามถึงก็ได้มีการลงราคากันตรามเว็บไซต์ต่าง ๆ มากมาย

INTEL

หลังจากที่เป็นข่าวมาได้สักระยะหนึ่ง และรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับซีพียูรุ่นใหม่จากอินเทลในโค๊ตเนม Kaby Lake มาวันนี้มีผลการโอเวอร์คล็อกออกมาให้ได้เห็น ซึ่งผลที่ได้นั้นจัดว่าน่าสนใจทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก