Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Android] LeEco เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปตัวเทพ LePro 3 สเปคแรงในราคาเพียง 14,400 บาทเท่านั้น

สู้กันอย่างดุเดือนจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 – 16,000 บาท สำหรับยี่ห้อที่เคยมีชื่อมาก่อนแล้วคงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรในการทำตลาดแต่กับยี่ห้อที่พึ่งเกิดได้ไม่นานนั้น

สู้กันอย่างดุเดือนจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 – 16,000 บาท สำหรับยี่ห้อที่เคยมีชื่อมาก่อนแล้วคงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรในการทำตลาดแต่กับยี่ห้อที่พึ่งเกิดได้ไม่นานนั้นคงต้องทำตลาดหนักหน่อยซึ่งโดยทั่วไปนั้นยี่ห้อเกิดใหม่มักจะใช้กลยุทธ์ของดีราคาถูก อย่างสมาร์ทโฟนที่เราจะนำเสนอในวันนี้กับยี่ห้อ LeEco รุ่น LePro 3 ซึ่งยี่ห้อ LeEco นั้นหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินแล้ว หลายๆ ท่านอาจจะยัง วันนี้เรามาดูกันครับว่า LeEco รุ่น LePro 3 นั้นจะน่าสนใจแค่ไหน

leeco-lepro-3-600-01

Advertisement

สำหรับสเปคของ LeEco รุ่น LePro 3 ไม่ทำให้คนเล่นสมาร์ทโฟนเกิดใหม่ผิดหวังครับ โดยสเปคของ LePro 3 มีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอชนาด 5.5 นิ้วใช้ panel แบบ IPS LCD รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p(ความหนาแน่นของจุด Pixels อยู่ที่ 403 PPI)
 • ชิปเซ็ท Qualcomm MSM8996 Snapdragon 821 (2×2.35 GHz Kryo & 2×2.0 GHz Kryo)
 • หน่วยความจำ(RAM) แยากตามขนาดแหล่งเก็บข้อมูลดังต่อไปนี้ เครื่องรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูล 32 GB และ 64 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB และ เครื่องรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูล 64 GB และ 128 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 9 GB
 • ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำผ่าน microSD Card ได้
 • กล้องหลังความละเอียด 16 MP พร้อมรูรับแสงขนาด f/2.0 มาพร้อมไฟเฟลชแบบ dual-LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP มาพร้อมกับรูปรับแสงขนาด f/2.2
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 4.2

leeco-lepro-3-600-02

 • รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย USB Type-C 1.0
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • มีระบบรุบุตำแหน่งผ่านทาง A-GPS, GLONASS, BDS
 • รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,070 mAh รองรับการชาร์จเร็วผ่านเทคโนโลยี Quick Charge 3.0(แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้)
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 151.4 x 73.9 x 7.5 mm
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 175 g
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android OS, v6.0 (Marshmallow)
 • มีวางจำหน่ายด้วยกัน 4 สีได้แก่ Rose gold, gold, silver และ gray

leeco-lepro-3-600-03

สเปคของตัวเครื่องนั้นหากเทียบกับสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตที่มียี่ห้อดังๆ ในตลาดนั้นต้องบอกว่าอยู่ในระดับเรือธงครับ แต่ก็อย่างที่บอกไปครับว่า LeEco นั้นเพิ่งจะเปิดตัวในตลาดไม่นานแถมกลยุทธ์การขายนั้นก็เหมือนกับทาง Xiaomi ที่ใช้สเปคและการประกอบอย่างดีแต่ราคานั้นเป็นกันเองทำให้ LeEco มีราคาต่ำมาก สำหรับ LePro 3 นี้นั้นมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 14,400 บาทเท่านั้นถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับสเปค อย่างไรก็ตามในเมืองไทยนั้นคงจะหาซื้อเองไม่ได้ต้องพึ่งร้านหิ้วหรือไม่ก็สั่งจากเว็บขายของอย่าง GearBest กันหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเพิ่มความเร็วมือถือ Android ให้สมาร์ทโฟน Android กลับมาเร็ว แรง ลื่น ไม่หน่วง อัปเดต 2022 เมื่อมีวิธีเพิ่มความเร็วมือ iOS แล้ว วิธีการเพิ่มความเร็วในสมาร์ทโฟน Android ก็ต้องไม่พลาดเช่นกัน เพราะ อย่างที่เราได้ทราบกันอยู่แล้วว่า สมาร์ทโฟนนั้นเมื่อผ่านใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยการอัปเดตข้อมูลที่มากขึ้น หรือไฟล์แคช ไฟล์ขยะ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่อง...

Tablet Review

HUAWEI MatePad Pro 11 แท็บเล็ตสายทำงาน ครบเครื่องและพรีเมี่ยม ใช้งานดีสุดๆ HUAWEI MatePad Pro 11 แท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก HUAWEI แบรนด์ในใจใครหลายๆ คน ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆ คนก็มีความทรงจำดีๆ กับสมาร์ทโฟนจากบริษัทนี้อย่างแน่นอน และสินค้าเช่นแท็บเล็ต นอกจากรุ่นเริ่มต้นราคาเป็นมิตรกระเป๋าเงินของใครหลายๆ คนแล้ว ระดับพรีเมี่ยมเน้นครีเอเตอร์และคนทำงานเครื่องนี้ก็น่าจะได้ใจผู้ใช้หลายๆ คนโดยไม่ยากAdvertisement จุดเด่นซึ่งทางบริษัทออกแบบมาเอื้อการทำงานทั้งครีเอเตอร์...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก