Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Android] LeEco เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปตัวเทพ LePro 3 สเปคแรงในราคาเพียง 14,400 บาทเท่านั้น

สู้กันอย่างดุเดือนจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 – 16,000 บาท สำหรับยี่ห้อที่เคยมีชื่อมาก่อนแล้วคงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรในการทำตลาดแต่กับยี่ห้อที่พึ่งเกิดได้ไม่นานนั้น

สู้กันอย่างดุเดือนจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 – 16,000 บาท สำหรับยี่ห้อที่เคยมีชื่อมาก่อนแล้วคงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรในการทำตลาดแต่กับยี่ห้อที่พึ่งเกิดได้ไม่นานนั้นคงต้องทำตลาดหนักหน่อยซึ่งโดยทั่วไปนั้นยี่ห้อเกิดใหม่มักจะใช้กลยุทธ์ของดีราคาถูก อย่างสมาร์ทโฟนที่เราจะนำเสนอในวันนี้กับยี่ห้อ LeEco รุ่น LePro 3 ซึ่งยี่ห้อ LeEco นั้นหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินแล้ว หลายๆ ท่านอาจจะยัง วันนี้เรามาดูกันครับว่า LeEco รุ่น LePro 3 นั้นจะน่าสนใจแค่ไหน

leeco-lepro-3-600-01

สำหรับสเปคของ LeEco รุ่น LePro 3 ไม่ทำให้คนเล่นสมาร์ทโฟนเกิดใหม่ผิดหวังครับ โดยสเปคของ LePro 3 มีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอชนาด 5.5 นิ้วใช้ panel แบบ IPS LCD รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p(ความหนาแน่นของจุด Pixels อยู่ที่ 403 PPI)
 • ชิปเซ็ท Qualcomm MSM8996 Snapdragon 821 (2×2.35 GHz Kryo & 2×2.0 GHz Kryo)
 • หน่วยความจำ(RAM) แยากตามขนาดแหล่งเก็บข้อมูลดังต่อไปนี้ เครื่องรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูล 32 GB และ 64 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB และ เครื่องรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูล 64 GB และ 128 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 9 GB
 • ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำผ่าน microSD Card ได้
 • กล้องหลังความละเอียด 16 MP พร้อมรูรับแสงขนาด f/2.0 มาพร้อมไฟเฟลชแบบ dual-LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP มาพร้อมกับรูปรับแสงขนาด f/2.2
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 4.2

leeco-lepro-3-600-02

 • รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย USB Type-C 1.0
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • มีระบบรุบุตำแหน่งผ่านทาง A-GPS, GLONASS, BDS
 • รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,070 mAh รองรับการชาร์จเร็วผ่านเทคโนโลยี Quick Charge 3.0(แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้)
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 151.4 x 73.9 x 7.5 mm
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 175 g
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android OS, v6.0 (Marshmallow)
 • มีวางจำหน่ายด้วยกัน 4 สีได้แก่ Rose gold, gold, silver และ gray

leeco-lepro-3-600-03

สเปคของตัวเครื่องนั้นหากเทียบกับสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตที่มียี่ห้อดังๆ ในตลาดนั้นต้องบอกว่าอยู่ในระดับเรือธงครับ แต่ก็อย่างที่บอกไปครับว่า LeEco นั้นเพิ่งจะเปิดตัวในตลาดไม่นานแถมกลยุทธ์การขายนั้นก็เหมือนกับทาง Xiaomi ที่ใช้สเปคและการประกอบอย่างดีแต่ราคานั้นเป็นกันเองทำให้ LeEco มีราคาต่ำมาก สำหรับ LePro 3 นี้นั้นมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 14,400 บาทเท่านั้นถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับสเปค อย่างไรก็ตามในเมืองไทยนั้นคงจะหาซื้อเองไม่ได้ต้องพึ่งร้านหิ้วหรือไม่ก็สั่งจากเว็บขายของอย่าง GearBest กันหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Mobile Game

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้