Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] แฟนๆ อ้อนวอน !!! ว่าช่วยส่ง MacBook ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีดำออกมาจำหน่ายด้วยเถอะนะ

ในอาทิตย์นี้เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ Macs หลายๆ รุ่นใหม่แล้วครับ เชื่อว่า Mac รุ่นที่ทุกคนต่างก็รอคอยนั้นน่าจะเป็น MacBook Pro ที่นับดูแล้วตอนนี้ก็เปิดตัวรุ่นล่าสุดมาได้กว่า 525 วันแล้ว(แถม MacBook Air ที่เปิดตัวมาได้กว่า 596 วัน) เชื่อว่าแฟนๆ Mac นั้นน่าจะรอคอยรุ่นรีเฟรชของ MacBook Pro กันเป้นพิเศษเพราะในปัจจุบันนั้นฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ก้าวไกลไปมา อย่างไรก็ตามแต่ในเรื่องของฮาร์ดแวร์นั้นเราเชื่อว่า Apple จะต้องเปิดตัว MacBook Pro พร้อมกับฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่สุด แต่สิ่งที่ทุกคนต้องการนั้นอาจจะไม่ใช่แค่ฮาร์ดแวร์แล้วหล่ะครับ

macbook-pro-jet-black-concept-600

Advertisement

ภาพแนวคิด MacBook ที่มาพร้อมกับสีดำแบบ Jet Black เหมือนกับ iPhone 7

สิ่งที่ผู้ใช้หลายๆ ท่านต้องการนั้นหากให้ทำรายการออกมาจริงๆ น่าจะมีเรื่องของสีดำของตัวเครื่อง Mac ติดอยู่ 1 ใน 3 ของรายการสิ่งที่ต้องการบน MacBook Pro หล่ะครับ จะว่าไปแล้วใช่ว่าทาง Apple จะไม่เคยใช้สีดำกับ MacBook เลยนะครับ ย้อนกลับไปในปี 2006 – 2008 นั้นทาง Apple ได้ใช้สีดำอลูมิเนียมกับ MacBook มาก่อนซึ่งเชื่อว่าสีดำนี้แหละครับที่ถูกใจบรรดาผู้ใช้งานในสายธุรกิจเป็นอย่างมากเพราะมันสื่อถึงความดุดัน มั่นคงและมีสไตล์ในรูปแบบที่นักธุรกิจต้องการ

แต่ก็นั่นแหละครับด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ของ Apple ในเวลานั้นไม่ว่าจะเป็น iPod, earbus, MacBook รุ่นเก่า หรือกระทั่ง iMac ต่างก็ถูกผลิตออกมาในรูปสีขาวหมดนั่นทำให้ Macbook สีดำในปี 2006 – 2008 นั้นดูแตกต่างจนเหมือจะกลายเป็นกบฏนอกลู่ของทาง Apple ที่ไม่เข้ากันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ แน่นอนว่าเจ้า MacBook สีดำนี้จึงถูกใช้งานอยู่ได้แค่ไม่นานนักหลังจากนั้นก็เป็นอย่างที่เราเห็นกันหล่ะครับว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple กลับมาใช้สีแบบเดียวกัน

ตอนนั้นทุกคนต่างเข้าใจการว่าการใช้ขาวหรือสีเทานั้นเป็นการพยายามที่จะสร้างแบรนด์ของ Apple ให้ผู้ใช้สามารถที่จะจดจำได้ว่านี่คือ Apple ทว่านับเวลาตอนนี้ก็เกือบ 10 ปีได้แล้วเราเริ่มจะเห็น Apple ใช้สีอื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPod หรือกระทั่ง Mac Pro ดังนั้นนี่น่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมรวมทั้งมีข่าวว่าเทคนิคการเคลื่อบสีของ Apple นั้นดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว(ข่าวนี้เริ่มมีออกมาตั้งแต่ปี 2011 ที่ทาง Apple มี CEO คนใหม่) ตามข้อมูลจึงมีความเป็นไปได้ครับว่า MacBook Pro ที่กำลังจะเปิดตัวนี้จะมีสีดำออกมาด้วย

หมายเหต – ข่าวลือเรื่องใช้สีดำนี้ออกมาก็ตั้งแต่ที่ทาง Apple สามารถผลิต iPhone สีดำออกมาได้หล่ะครับ ส่วนของจริงจะมีหรือไม่นั้นอีกไม่นานเราจะได้รู้กันครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

CONTENT

หนึ่งในฟีเจอร์ดีๆ ที่หลายๆ ท่านที่ใช้ Mac อาจจะไม่ทราบก็คือการใช้งานแอปของ iOS บน macOS ได้ หากท่านอยากรู้แล้วล่ะก็ลองมาดูวิธีทำกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของการมี MacBook หรือ Mac เครื่องใหม่ที่มี Apple Silicon คือคุณสามารถเรียกใช้แอป iOS และ iPadOS ที่ใช้งานร่วมกันได้บนคอมพิวเตอร์ macOS ของคุณ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก