Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[AMD] Lenovo เผยรายละเอียดโน๊ตบุ๊คและพีซีรุ่นใหม่ ที่ใช้ AMD APUs เพื่อสำนักงาน ราคาสบายกระเป๋า

ล่าสุดทาง AMD ได้เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของโน๊ตบุ๊คและพีซีที่ใช้ APU ในรุ่น Gen 7 Pro จากทาง Lenovo โดยที่คอมพิวเตอร์เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ในกลุ่มงานธุรกิจเป็นหลัก

ล่าสุดทาง AMD ได้เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของโน๊ตบุ๊คและพีซีที่ใช้ APU ในรุ่น Gen 7 Pro จากทาง Lenovo โดยที่คอมพิวเตอร์เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ในกลุ่มงานธุรกิจเป็นหลัก ด้วยการเพิ่มความปลอดภัยขั้นสูงและการให้ประสิทธิภาพที่คุ้มค่า

amd-apus

สำหรับในช่วงแรกนี้ Lenovo ได้ใช้ AMD APU Pro บนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ThinkCenter M715 ที่มาในโครงสร้างขนาดเล็ก ซึ่งระบบนี้จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 95% เมื่อเทียบกับพีซีในแบบทาวเวอร์เลยทีเดียว แต่ให้คุณสมบัติที่สำคัญมากมาย เพื่อลูกค้าในระดับองค์กร นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่ไม่เหมือนใคร ด้วยออพชั่นที่เป็นเมาท์ ที่ช่วยในการติดตั้งคอมพิวเตอร์นี้ในจุดต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นใต้โต๊ะ ฝาผนังหรือจะเป็นด้านหลังของมอนิเตอร์ก็ตาม

สำหรับซีพียู AMD Gen7 Pro นี้ออกแบบให้มีขนาดเล็กในแบบ Small form factor ซึ่งก็ทำให้ M1715 Tiny นี้มีขนาดที่เล็ก แต่ประสิทธิภาพแกร่งสำหรับงานในองค์กรเลยทีเดียว

thinkpad

นอกจากนี้ Lenovo ยังได้วางโน๊ตบุ๊คอีก 2 รุ่น ที่ใช้ APUs รุ่นใหม่นี้ ประกอบไปด้วย ThinkPad E475 และ E575 ที่มาพร้อมกราฟฟิก AMD Radeon R5 M430 ซึ่งออกแบบมาเพื่องานในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ VoIP และไมโครโฟนคุณภาพสูงสำหรับการประชุม Video conference แต่ที่สำคัญยังออกแบบมาให้สามารถเคลื่อนย้ายและพกพาได้ง่ายขึ้นด้วยขนาดที่บางลงและน้ำหนักประมาณ 2Kg เท่านั้น

โดยคาดว่าคอมพิวเตอร์ M715 จะวางจำหน่ายได้ในช่วง 31 ตุลาคมนี้ ส่วน ThinkPad E475 และ E575 จะอยู่ในช่วง 7 พฤศจิกายน

advice online dark

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

AMD

AMD Radeon RX 6600 กับ 6600 XT คาดเป็นตัวแรงสายบัดเจ็ดให้เกมเมอร์ได้ใช้กัน ก่อนหน้านี้ การ์ดจอ AMD Radeon RX 6700 XT นั้นเปิดตัวออกมาเป็นตัวเลือกราคาคุ้มค่าแล้ว ก็มีข้อมูลหลุดว่า AMD Radeon RX 6600 กับ 6600 XT...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...