Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Notebook] เผยมุมงามๆ Razer Blade Pro โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง พร้อมสเปกอย่างเป็นทางการ ราคาไม่แรง

หลายคนก็น่าจะได้เห็นหน้าตากันไปบ้างแล้วสำหรับ Razer Blade Pro เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ล่าสุดจาก Razer ที่เผยโฉมในงานที่เบอร์ลิน กับความเป็นไฮเอนด์เกมมิ่งบนหน้าจอขนาดใหญ่ 17.3 นิ้ว

หลายคนก็น่าจะได้เห็นหน้าตากันไปบ้างแล้วสำหรับ Razer Blade Pro เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ล่าสุดจาก Razer ที่เผยโฉมในงานที่เบอร์ลิน กับความเป็นไฮเอนด์เกมมิ่งบนหน้าจอขนาดใหญ่ 17.3 นิ้ว

razer-bladepro-hi-ednd-gaming-notebook-2

ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าน่าจะถูกใจสายฮาร์ดแวร์เกมมิ่ง เพราะจัดทุกสิ่งมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ ความละเอียด 4K หรือจะเป็น PCIe SSD พร้อม RAID ในมาตัวและคีย์บอร์ด Mechanical 22.5mm โดยใช้บอดี้แบบชิ้นเดียวหรือ Unibody CNC aluminium ด้านในมีระบบระบายความร้อนอย่างดี ให้การเล่นเกมได้ยาวนานขึ้น เช่นเดียวกับการจัด Trackpad ขนาดใหญ่อยู่ทางขวามือให้คุณเล่นได้อย่างมันมือมากยิ่งขึ้น

razer-bladepro-hi-ednd-gaming-notebook-4

ส่วนสเปกสำคัญ ก็จัดมาเต็มรูปแบบเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู Intel Core i7-6700HQ มาพร้อม HT และความเร็ว 2.6GHz บูสท์ไปได้ถึง 3.5GHz จอขนาด 17.3″ 3840×2160 IGZO G-Sync รองรับการทัชสกรีน และที่สำคัญกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 1080 GDDR5X 8GB โดยมีแรม 32GB DDR4 2133 และ SSD Storage ที่ทำงานในแบบ RAID 0 และจัด WiFi Killer Wireless-AC 1525 and Killer E2400 Gigabit Ethernet และพอร์ตต่อพ่วงอย่าง Thunderbolt 3 (USB-C) port, 3x USB 3.0 ports และ HDMI 2.0

razer-bladepro-hi-ednd-gaming-notebook-5

ในด้านของคีย์บอร์ด เลือกการปรับแสงได้ในแบบ Chroma 16.8 ล้านสี เช่นเดียวกับใน Razer Chroma ด้วยการทำงานร่วมกับ Synapse ซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกันได้ทั้ง เมาส์ คีย์บอร์ดและหูฟัง โดยที่ Razer Blade Pro ยังมากับ Windows 10 64-bit อีกด้วย สนนราคาเริ่มต้นของโน๊ตบุ๊คจาก Razer รุ่นใหม่นี้อยู่ที่ 3699USD หรือประมาณ 129,xxx บาท

ที่มา : ocaholic

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 รุ่นใหม่ในปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 ตัวท็อปในตอนนี้ ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 30 Series เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook...

How to

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คเรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้ซีพียูในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยุคปัจจุบันเลย เพราะทั้งสองชิ้นส่วนนั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เหมือน SSD, RAM รวมถึงการ์ด Wi-Fi ที่ยังพอหาตัวสเปคดีกว่าและตรงรุ่นที่อยู่ในโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ใกล้เคียงกันมาเปลี่ยนใส่แล้วลงไดรเวอร์ได้ แต่ก็ใช้ฝีมือการเปลี่ยนระดับหนึ่งเช่นกัน เนื่องจากตัวการ์ด Wi-Fi จะมีส่วนของเสาอากาศรับส่งข้อมูลที่ถ้าเปลี่ยนแบบไม่ระมัดระวังอาจจะขาดเสียหายได้ ดังนั้นถ้าเราอ่านสเปคการ์ดจอเป็นสักครั้ง คราวนี้การ์ดจอจะเป็นของโน๊ตบุ๊คหรือพีซีสักเครื่องก็จะจินตนาการภาพได้ชัดขึ้น ว่าการ์ดจอตัวนี้สามารถเล่นเกมหรือปรับกราฟฟิคได้ระดับไหน แล้วรวมกับสเปคในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนั้น ๆ แล้วจะคุ้มเงินที่จ่ายหรือเปล่า รวมทั้งเล่นเกมที่อยากจะเล่นได้หรือเปล่าอีกด้วย เราจะได้ซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์แล้วเอาเงินที่เหลือก็ยังเอาไปซื้อเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นหรือหน้าจอแยกเอาไว้เล่นเกมโดยเฉพาะก็ยังได้สบาย ๆ วิธีการอ่านรุ่นการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค ไม่ยากแต่ต้องรู้ปีที่เปิดตัวและสเปคว่าเขียนอะไรไว้บ้าง วิธีการอ่านสเปคการ์ดจอนั้น หลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...