Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] หลุดผลทดสอบ Kaby Lake Core i5-7600K แรงกว่า i5-6600K เดิมอีก 10%

มีผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่ Intel Kaby Lake ในรุ่น Core i5-7600K ที่เป็น Engineering sample จากเว็บไซต์แห่งหนึ่งในจีน แสดงให้เห็นผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่นี้แรงกว่าเดิม 10% เป็นอย่างน้อย

มีผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่ Intel Kaby Lake ในรุ่น Core i5-7600K ที่เป็น Engineering sample จากเว็บไซต์แห่งหนึ่งในจีน แสดงให้เห็นผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่นี้แรงกว่าเดิม 10% เป็นอย่างน้อย เมื่อเทียบกับ Skylake ในระดับเดียวกัน แบบรุ่นต่อรุ่น

intel-core-i5-kaby-lake-bench-2

Advertisement

แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดในการทดสอบที่หลุดมานี้ แต่ก็น่าเชื่อได้ว่าเป็นผลที่น่าสนใจทีเดียว ซึ่งในการทดสอบระหว่างซีพียูทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นการเทียบความเร็วของทั้งคู่เป็นอย่างดี แม้จะเป็นการทดสอบของซีพียูทดสอบหรือ ES ก็ตาม แต่ในภาพรวมทั้งหมด Kaby Lake ค่อนข้างเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

intel-core-i5-kaby-lake-bench-1

*ที่มาภาพ expreview.com

เมื่อดูจากสเปกพื้นฐานของ Core i5-7600K ซึ่งเป็นซีพียูที่เร็วที่สุดในไลน์ Core i5 ของ Kaby Lake มาพร้อมการประมวลผลแบบ Quad core ไม่มี HT และใช้กระบวนการผลิต 14nm ให้ความเร็วพื้นฐาน 3.8GHz และ Turbo ที่ 4.2GHz มีแคช L3 6MB และค่า TDP 91W สนนราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 250USD หรือราวๆ 8,700 บาท โดยในการทดสอบใช้เมนบอร์ดแพลตฟอร์ม Z170 และแรม DDR4 2133 8GB ร่วมกับการ์ดจอ nVIDIA GeForce GTX 1070

intel-core-i5-kaby-lake-bench-2

ผลที่ได้จากการทดสอบเป็นไปตามตารางที่ปรากฏนี้ โดยที่ Core i5-7600K ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า 6.14% สำหรับ Single-thread และ 9.12% ในการทดสอบ Multi-thread ส่วนในด้านของเกมจะเร็วกว่าราวๆ 4%

intel-core-i5-kaby-lake-bench-3

และเมื่อจับ Core i5-7600K มาทดสอบเทียบกับ Core i7-6700K ที่เป็น Skylake กลับพบว่าในการทดสอบ Multi-thread และ Synthetic benchmark ซีพียูรุ่นใหม่นี้กลับไม่ได้แสดงศักยภาพออกมาได้ดีนัก โดยช้ากว่า Core i7 Skylake อยู่ถึง 18% แม้สัญญาณนาฬิกาของทั้งคู่จะเท่าๆ กันก็ตาม เช่นเดียวกับในด้านของ Gaming ที่ประสิทธิภาพน้อยกว่า Core i7-6700K ซึ่งจะเห็นได้จากการทดสอบ GTX V และ 3DMark Firestrike

[onlineicon type=”advice-icon-dark”]

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

จากซีรีย์บทความสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ มีสิ่งหนึ่งที่เราไม่ได้พูดถึงเลยนั่นก็คือ CPU แบบ 128-bit มาดูกันดีกว่าว่าจนถึงตอนนี้ทำไมเราถึงยังไม่มีมันกัน จาก 3 บทความที่เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ก่อนหน้านี้อย่าง Computer Architecture ในปัจจุบันมีอะไรบ้างและมันแตกต่างกันอย่างไร, Computer Architecture ในปัจจุบันมีอะไรบ้างและมันแตกต่างกันอย่างไร ตอนที่ 2, Microarchitecture สถาปัตยกรรมเล็กๆ ที่ไม่เล็กตามชื่อ ท่านจะได้เห็นเรากล่าวถึงการทำงานของหน่วยประมวลผลหรือ CPU ที่จะอยู่ในรูปแบบของการคำนวณตัวเลขแบบ bit...

CONTENT

AMD และ Intel มาพร้อมกับการเปิดตัวหน่วยประมวลผล(CPU) รุ่นใหม่มากมายในช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้จะมีรุ่นไหนน่าสนใจสำหรับผู้ใช้ในแต่ละระดับบ้างไปติดตามกัน หน่วยประมวลผลกลาง(CPU) เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดภายในคอมพิวเตอร์พีซีทุกรูปแบบเพราะเป็นสิ่งที่จัดการการคำนวณทั้งหมดสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำบนระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น Linux หรือ Windows ดังนั้นยิ่งคุณมี CPU ดีเท่าไร คุณก็ยิ่งสามารถทำงานได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น(และทำได้หลายๆ งานพร้อมกันไปด้วย) ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอ CPU ที่ดีที่สุดในขณะนี้จาก AMD และ Intel โดยคำนึงถึงงบประมาณ, ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่คุณจะหาได้ในช่วงต้นปี...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

IT NEWS

ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย General Administration of Customs เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศุลกากรของจีนได้ทำการจับกุมชายชาวจีนรายหนึ่งที่ทำการลักลอบขนซีพียู Intel 13th Gen เข้าประเทศ จำนวน 239 ตัว มูลค่ากว่า 46,000 ดอลลาร์ หากตีเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราวๆ 1.5 ล้านบาทเลยทีเดียว ชายคนนี้ถูกควบคุมตัวที่ Gongbei Port...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก