Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] หลุดผลทดสอบ Kaby Lake Core i5-7600K แรงกว่า i5-6600K เดิมอีก 10%

มีผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่ Intel Kaby Lake ในรุ่น Core i5-7600K ที่เป็น Engineering sample จากเว็บไซต์แห่งหนึ่งในจีน แสดงให้เห็นผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่นี้แรงกว่าเดิม 10% เป็นอย่างน้อย

มีผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่ Intel Kaby Lake ในรุ่น Core i5-7600K ที่เป็น Engineering sample จากเว็บไซต์แห่งหนึ่งในจีน แสดงให้เห็นผลทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่นี้แรงกว่าเดิม 10% เป็นอย่างน้อย เมื่อเทียบกับ Skylake ในระดับเดียวกัน แบบรุ่นต่อรุ่น

intel-core-i5-kaby-lake-bench-2

แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดในการทดสอบที่หลุดมานี้ แต่ก็น่าเชื่อได้ว่าเป็นผลที่น่าสนใจทีเดียว ซึ่งในการทดสอบระหว่างซีพียูทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นการเทียบความเร็วของทั้งคู่เป็นอย่างดี แม้จะเป็นการทดสอบของซีพียูทดสอบหรือ ES ก็ตาม แต่ในภาพรวมทั้งหมด Kaby Lake ค่อนข้างเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

intel-core-i5-kaby-lake-bench-1

*ที่มาภาพ expreview.com

เมื่อดูจากสเปกพื้นฐานของ Core i5-7600K ซึ่งเป็นซีพียูที่เร็วที่สุดในไลน์ Core i5 ของ Kaby Lake มาพร้อมการประมวลผลแบบ Quad core ไม่มี HT และใช้กระบวนการผลิต 14nm ให้ความเร็วพื้นฐาน 3.8GHz และ Turbo ที่ 4.2GHz มีแคช L3 6MB และค่า TDP 91W สนนราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 250USD หรือราวๆ 8,700 บาท โดยในการทดสอบใช้เมนบอร์ดแพลตฟอร์ม Z170 และแรม DDR4 2133 8GB ร่วมกับการ์ดจอ nVIDIA GeForce GTX 1070

intel-core-i5-kaby-lake-bench-2

ผลที่ได้จากการทดสอบเป็นไปตามตารางที่ปรากฏนี้ โดยที่ Core i5-7600K ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า 6.14% สำหรับ Single-thread และ 9.12% ในการทดสอบ Multi-thread ส่วนในด้านของเกมจะเร็วกว่าราวๆ 4%

intel-core-i5-kaby-lake-bench-3

และเมื่อจับ Core i5-7600K มาทดสอบเทียบกับ Core i7-6700K ที่เป็น Skylake กลับพบว่าในการทดสอบ Multi-thread และ Synthetic benchmark ซีพียูรุ่นใหม่นี้กลับไม่ได้แสดงศักยภาพออกมาได้ดีนัก โดยช้ากว่า Core i7 Skylake อยู่ถึง 18% แม้สัญญาณนาฬิกาของทั้งคู่จะเท่าๆ กันก็ตาม เช่นเดียวกับในด้านของ Gaming ที่ประสิทธิภาพน้อยกว่า Core i7-6700K ซึ่งจะเห็นได้จากการทดสอบ GTX V และ 3DMark Firestrike

advice online dark

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ตลาดซีพียูโน๊ตบุ๊คตอนนี้เราจะเห็นว่า AMD Ryzen นั้นมาแรงมาก คู่แข่งอย่าง Intel จึงส่งซีพียูใหม่รุ่นที่ 11 รหัส Intel Tiger Lake-H ลงสนามเช่นกัน โดยซีพียูนี้จะมีค่า TDP 35W และ 45W โดยเป้าหมายคือตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั่นเอง โดย Intel เผยว่าตอนนี้ทางบริษัทได้แบ่งกลุ่มเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คออกเป็น 4 กลุ่มหลัก...

INTEL

กระแสความแรงของ Apple M1 เป็นเหตุจน Intel ต้องส่งผลคะแนน Benchmark เทียบระหว่างซีพียู Intel รุ่นที่ 11 “Tiger Lake” ออกมาเทียบกับ Apple M1 ใน MacBook Air, MacBook Pro ในทันทีเหมือนกับที่เคยเทียบกับซีพียูของ AMD ในอดีตที่ผ่านมานั่นเอง...

INTEL

หลังจากซีพียู Intel รุ่นที่ 11 เปิดตัวและติดตั้งในโน๊ตบุ๊คหลายรุ่นมาได้ไม่นาน ตอนนี้ก็มีคะแนนของ Intel Alder Lake-P หรือซีพียู Intel รุ่นที่ 12 พร้อมรายละเอียดของตัวชิปหลุดออกมาบนเป็นเว็บไซต์ Geekbench แล้ว เผยว่าชิปรุ่นใหม่นี้มี 14 คอร์ 20 เธรด และความเร็วสูงสุดวิ่งไปแตะ 4.68 GHz...

PC Zone

Intel นั้นมีปัญหาในกระบวนการผลิตหน่วยประมวลผลมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นมีปัญหาในการผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งผลกระทบของปัญหาดังกล่าวนั้นทำให้ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง AMD สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรวมได้มากกว่าของทาง Intel ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นดูเหมือนว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นเริ่มตั้งแต่กลางปี 2021 นี้เป็นต้นไป...