Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Game] Civilization VI กระแสมาแรงขนาด Mark Zuckerberg ผู้เป็น CEO แห่ง Facebook ยังต้องเล่น

Civilization ชื่อนี้บ่งบอกถึงความศิวิไลและความรุ่งโรจน์ แต่เมื่อหมายถึงเกมแล้วจะก็ จะเป็นเกมแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างอย่างยาวนาน โดยถูกสร้างภาคต่อถึง 6 ภาคด้วยกัน ล่าสุดภาคที่ 6

Civilization ชื่อนี้บ่งบอกถึงความศิวิไลและความรุ่งโรจน์ แต่เมื่อหมายถึงเกมแล้วจะก็ จะเป็นเกมแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างอย่างยาวนาน โดยถูกสร้างภาคต่อถึง 6 ภาคด้วยกัน ล่าสุดภาคที่ 6 ได้มีการวางจำหน่ายและเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมานี้

civilization_vi_cover_art

แน่นอนว่า Civilization VI เปิดตัวมาอย่างประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ทั้งจากฐานแฟนเกมเอง รวมถึงผู้เล่นหน้าใหม่ที่อยากจะมาลองสัมผัสประสบการณ์เข้าสู่ยุคเริ่มต้นอารยธรรมของมนุษย์หรือที่แฟน ๆ ของเกมนี้เรียกกันว่าการ “วาร์บ” นั่นเอง

อีกหนึ่งแฟนตัวยงของซีรีย์เกม Civilization เป็นถึงผู้ก่อตั้ง Facebook แน่นอนว่าเขาคนนั้นก็คือ Mark Zuckerberg โดยเค้าได้โพสลงเฟสบุ๊คล่าสุดว่า เขากำลังเล่นเกม Civilization VI อยู่ ซึ่งตัวเขาเองเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ โดยเล่นมาตั้งแต่สมัยอยู่มัธยมต้น เรียกได้ว่า Civilization เป็นเกมโปรดเกมหนึ่งของเขา และเป็นสาเหตุหลักที่ทำเขาเขาสนใจศึกษาด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และเขายังบอกอีกว่า จะนั่งเล่นอยู่ตรงนี้จนกว่าเกมนี้จนกว่าจะชนะ ซึ่งเป็นที่รู้กันของแฟน ๆ เกมนี้ว่า Mark Zuckerberg กำลังเข้าสู่การวาร์บแล้ว

Civilization VI เป็นเกมแนว 4X (explore สำรวจ, expand ขยับขยาย, exploit ชิงไหวชิงพริบ, exterminate กวาดล้าง) ซึ่งต้องใช้ไหวพริบในการเล่นมากพอสมควร ในการเก็บเกี่ยวทรัพยากร ขยายอณาจักร การเจรจา รวมถึงการประกาศสงคราม

แน่นอนว่าเกมนี่มีรายละเอียกปลีกย่อยที่เยอะมากทำให้กินเวลาเล่นค่อนข้างมาก ถ้าคนที่เข้าใจระบบของเกมแล้ว จะสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินจนวาร์บได้เลยทีเดียว ถ้าหากช่วงนี้ Facebook ช้าลงไปก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะตัว CEO เองกำลัง “วาร์บ” อยู่

 

ที่มา : Mark Zuckerberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...

Tips & Tricks

เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย ไม่ต้องแปลงไฟล์อะไรให้ยุ่งยาก...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...